Kết nối Wi-Fi khi đi nước ngoài với giá từ 30.000 đồng

“Ở Việt Nam đâu cũng có Wi-Fi nhưng ra nước ngoài không thấy Wi-Fi đâu” là câu nói vui nhưng rất thật của nhiều người Việt khi vi vu du lịch hoặc thường xuyên công tác nước ngoài.

Giải quyết vấn đề này, MobiFone mới giới thiệu thiết bị phát sóng MobiWifi giúp người dùng giữ kết nối mạng xuyên suốt hành trình.

Nỗi lo không có Internet khi xuất ngoại

Một trong những nỗi lo lớn nhất của người đi du lịch, công tác nước ngoài là liên lạc. Dù việc mua một chiếc sim điện thoại hay chuyển vùng quốc tế hiện nay trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, song nỗi băn khoăn này vẫn chưa thực sự được giải quyết triệt để.

Giá cước roaming khá cao so với mức thu nhập trung bình, mạng 3G, 4G hay Wi-Fi không phải đâu cũng có. Khác với các thành phố lớn ở Việt Nam, khi chỉ cần dừng chân ở một quán cà phê hay hàng ăn nhỏ cũng có Wi-Fi miễn phí cho khách, để dùng mạng Wi-Fi ở nước ngoài, người dùng phải trả một khoản phí không nhỏ.

Từng công tác đến Nhật Bản, chị Thu Hoài (Hà Nội) ngán ngẩm: “Ở Nhật Bản rất khó để đăng ký mua sim trả trước. Bạn phải thuê điện thoại kèm sim đã kích hoạt với giá cao trong khi dung lượng data ít. Wi-Fi công cộng không phải chỗ nào cũng có, chất lượng đường truyền yếu. Suốt chuyến đi, smartphone mình đem theo gần như chỉ để xem giờ”.

Ket noi Wi-Fi khi di nuoc ngoai voi gia tu 30.000 dong hinh anh 1

Kết nối Wi-Fi khi ra nước ngoài luôn là mối lo của nhiều người.

Ai đã rơi vào trường hợp của chị Hoài đều có chung mong muốn mang theo bộ phát Wi-Fi bên mình. Xu hướng du lịch nước ngoài từ cuối năm 2016 chứng kiến sự nở rộ của một dịch vụ hoàn toàn mới: bộ phát Wi-Fi du lịch với chức năng như bộ phát Wi-Fi ở nhà nhưng trong phiên bản bỏ túi gọn nhẹ. Tuy nhiên, giá sản phẩm này không hề rẻ. Nếu thường xuyên đi nước ngoài, nhiều người sẵn sàng đầu tư để sử dụng lâu dài nhưng chỉ đi vài lần thì không phải ai cũng dám rút ví.

Lướt net với MobiWifi

Nắm bắt xu hướng này, MobiFone ra mắt dịch vụ MobiWifi (dịch vụ cho thuê Wi-Fi Hotspot). Thay vì bỏ ra số tiền lớn để mua bộ phát Wi-Fi hay chi trả quá nhiều cho dịch vụ roaming, khách hàng có thể thuê thiết bị phát sóng Wi-Fi của MobiFone. Dịch vụ này có hai chiều cho cả người Việt Nam ra nước ngoài và người nước ngoài đến Việt Nam.

Chiều outbound là dịch vụ cho phép công dân Việt Nam hoặc người nước ngoài tại Việt Nam thuê thiết bị phát sóng Wi-Fi mang ra nước ngoài để truy cập Internet. Khách hàng outbound có thể sử dụng dịch vụ tại 98 quốc gia trên thế giới, trong đó có Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Singapore, Anh, Pháp, Mỹ.

Ket noi Wi-Fi khi di nuoc ngoai voi gia tu 30.000 dong hinh anh 2

Thủ tục thuê MobiWifi nhanh gọn.

Mùa du lịch đang bắt đầu, MobiWifi thực sự là thiết bị bỏ túi tiện lợi. Với khả năng kết nối cùng lúc 5 thiết bị sử dụng và dung lượng pin 5.000 mAh, khách hàng có thể dùng MobiWifi liên tiếp trong 12 giờ mà không cần sạc.

Giá cả hợp lý là một điểm cộng nữa của dịch vụ này. Chỉ cần chi trả từ 150.000 đồng/ngày tùy quốc gia đi, khách hàng có 500 MB/ngày dung lượng data tốc độ cao. Khi dùng hết dung lượng data tốc độ cao, khách vẫn có thể sử dụng được các ứng dụng OTT hoặc gửi email. Như vậy nếu đi theo nhóm 5 người, tính ra mỗi người chỉ phải trả từ 30.000 đồng/ngày là đã có thể dùng Internet thoải mái.

Trong khi đó, chiều inbound cho phép người nước ngoài tới Việt Nam/người Việt Nam thuê thiết bị phát sóng phát Wi-Fi để truy cập Internet tại Việt Nam. Chỉ với 120.000 đồng/ngày, khách hàng MobiFone có data 3 GB tốc độ cao.

MobiWifi đảm bảo đủ những tiêu chí khách hàng hiện đại cần: giá hợp lý, Wi-Fi mọi lúc mọi nơi, thủ tục cho thuê đơn giản. “Không chỉ cung cấp đường truyền, chúng tôi muốn mang đến cho khách hàng cơ hội chia sẻ, kết nối cảm xúc trong thế giới số. Trong tương lai, dịch vụ này được dự đoán phát triển mạnh bởi sự tiện lợi và tiết kiệm”, đại diện MobiFone chia sẻ.

Để đăng ký thuê thiết bị MobiWifi, khách hàng đến các cửa hàng bán lẻ MobiFone gần nhất. Để biết thêm thông tin chi tiết, khách hàng liên hệ tổng đài 9090 hoặc tham khảo thông tin tại đây.

Sơn Trà

news.zing.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.