Hội An bình yên mỗi sớm mai

Sự ồn ào, tấp nập và nhộn nhịp khi phố cổ lên đèn nhường chỗ cho sự bình yên mỗi sớm mai khi mặt trời vừa mới ló dạng ở Hội An. Một phố Hội đậm chất những ngôi nhà cổ, những con đường vẳng lặng, một Hội An bình yên mỗi sớm mai trong lành với tiết trời trong lành làm lòng người bồi hồi, xao xuyến lạ thường.

Đẹp nao lòng Hội An lúc sớm mai

Hội An bình yên mỗi sớm mai, nhất định phải dậy sớm để chiêm ngưỡng. Thời điểm này bạn mới có thời gian để hẹn hò riêng với phố Hội. Được ngắm nhìn những nét mộc mạc, gần gũi và xinh đẹp nơi đây với vẻ đẹp lắng lặng trường trồn theo những giai đoạn hưng thịnh của phố Hội. 

Hội An lúc sớm mai bình yên đến lạ
Hội An lúc sớm mai bình yên đến lạ

Những cửa hiệu vẫn còn im lìm trong giấc ngủ sau một đêm thức khuya
Những cửa hiệu vẫn còn im lìm trong giấc ngủ sau một đêm thức khuya

Hội An mỗi sớm mai với những cửa hiệu còn chưa mở cửa. Mặc dù ánh sáng đã bắt đầu ló dạng, xuyên qua từng nhành hoa, tán lá trước cửa nhà, chiếu lên bức tường sơn màu vàng hay cánh cửa gỗ nâu, có lẽ quá mệt mỏi vào ban đêm nên sáng vẫn chưa đủ đủ sức tỉnh giấc.  

Ánh nắng xuyên qua những ngôi nhà phố cổ
Ánh nắng xuyên qua những ngôi nhà phố cổ

Đến Hội An lúc sáng sớm, du khách cảm nhận sự bình yên đến lạ. Lúc này, trên đường phố chỉ nghe tiếng xào xạc âm thanh tiếng chổi quét đường của các cô lao đông bắt đầu ngày mới.
Trong buổi sáng, phố Hội có lẽ nhộn nhịp nhất là khu chợ sớm ven sông. Người dân ngồi tụ tập hay đến để chờ mua được thực phẩm ăn sáng cho gia đình dùng trong ngày. Có rất nhiều món ngon phố Hội được bày bán ở đây như mỳ Quảng, cao lầu, bánh tai vạc… tha hồ thưởng thức mỗi sớm mai dạo bước ngắm sự bình yên nơi phố Hội. 

Buổi sớm phố cổ ven sông Hoài
Buổi sớm phố cổ ven sông Hoài

Cùng ngắm nhìn những khoảnh khắc Hội An bình yên mỗi sớm mai


Du lịch Hội An đừng bỏ lỡ khoảnh khắc lúc sớm mai, phố cổ lúc này dường như vẫn chìm trong giấc ngủ. Một Hội An bình yên mỗi sớm mai, lang thang trên những tuyến phố, hít thở không khí trong lành cũng đủ đổ gục bạn ngay lập tức. 

Tâm Tâm
Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.