Hóa thành dân du mục Mông Cổ ngay tại Việt Nam

Nằm ngay trong khu du lịch, thể thao mạo hiểm Tanyoli, Mũi Dinh (thôn Sơn Hải, huyện Thuận Nam, tỉnh Ninh Thuận) đang là một trong những nơi vô cùng thú vị dành cho những chuyến du lịch.

Những lều trại giống như dân du mục chăn gia súc Mông Cổ sẽ cho bạn những trải nghiệm vô cùng thú vị. Ảnh: Tanyoli

Ở khu du lịch thể thao mạo hiểm Tanyoli, du khách có thể trải nghiệm qua các trò chơi như High wire, Zipline, bắn cung, chinh phục sa mạc cát bằng xe địa hình phân phối lớn hoặc tham gia chinh phục núi Không Tên để hiểu cảm giác sinh tồn ở vùng đất 300 ngày nắng. UTV - phương tiện di chuyển đặc dụng dành cho các chuyến du hành trên cát … hiện nay đang được sử dụng để di chuyển khách du lịch từ khu du lịch Tanyoli băng qua tiểu sa mạc cát Mũi Dinh để xuống các bãi biển quanh vùng Mũi Dinh…

Những dải cát trắng trải dài vô cùng hút mắt. Ảnh: @changtraim52

Thảo nguyên Mông Cổ cách trung tâm Ninh Thuận khoảng 30 km. Nơi đây thu hút các phượt thủ bởi vẻ đẹp hoang sơ, mộc mạc của vùng đất đầy nắng và gió, một tiểu sa mạc với những núi đá nhấp nhô.

Điểm thu hút nhất ở Mũi Dinh có lẽ là những triền cát rộng mênh mông, đầy nắng và gió. Đi qua những bãi cát trắng này là bãi biển với nước trong xanh, nằm xen đó là những núi đá nhấp nhô.

Mũi Dinh hứa hẹn là một trong những điểm “check in sống ảo” tuyệt đẹp.

Với dạng địa hình đặc trưng, chắc chắn bạn sẽ choáng ngợp khi chiêm ngưỡng những chiếc lều vải trên thảo nguyên độc đáo, được mô phỏng dựa trên cuộc sống du mục trên thảo nguyên như Mông Cổ. Bên cạnh đó, du khách còn có thể thuê  những ngôi lều xinh đẹp đầy lãng mạng và đầy đủ tiện nghi do khu du lịch cung cấp. Còn gì tuyệt vời hơn khi nằm dưới những tán cây đặc thù miền nắng gió tại các vị trí đẹp nhất tại khu du lịch Tanyoli.

Trời xanh, cát trắng mang lại cảm giác thư thái. Ảnh: Tanyoli

Ngoài ra, khi tới đây, bạn còn có thể được tung hoành với gió cát Off Road Mũi Dinh. Bạn sẽ được ngồi trên những dòng xe địa hình phân khối lớn từ 150 cc đến 500 cc và chinh phục những đồi cát đẹp hút hồn tại Mũi Dinh thì quả thực mọi stress, âu lo dường như sẽ được thả bay trên những cung đường.

Đêm đến, bạn sẽ được đắm chìm trong những bữa tiệc đầy màu sắc. Những vũ điệu mộc mạc, duyên dáng sẽ đưa du khách hòa mình vào thiên nhiên, những vùng đất hoang sơ.

Những bữa tiệc đầy màu sắc về đêm ở Mông Cổ Việt Nam. Ảnh: Khoa Danh

Hãy đến và trải nghiệm cuộc sống nhẹ nhàng, thanh thản với nhịp sống dường như chậm lại trên thảo nguyên bạn sẽ chỉ muốn ở lại đây mãi mà không muốn quay về cuộc sống đô thị ồn ã thường ngày nữa.

Ảnh: Ryan.capt

Vượt qua sa mạc, bạn sẽ tận mắt thấy bờ biển xanh. Ảnh: Tiiright

Những chiếc lều xinh đẹp hòa mình vào thiên nhiên. Ảnh: Vuhuan.duong

Ảnh: Ngô Kiên Trung

Ảnh: @tu.anh.p

Ảnh: Travelguide

Ảnh: Ngo Kien Trung

Ảnh: Tanyoli

Ảnh: antuongchaua

Khung cảnh vô cùng hút mắt. Ảnh: Tanyoli

 

Tiểu Anh

saostar.vn

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.