Hóa dân du mục ghé thăm thảo nguyên “tiểu Sapa” đẹp lịm tim sát xịt Hà Nội P2

4. Một số tips nho nhỏ dành cho bạn khi phượt đến Đồng Cao

Ở thời điểm này, Đồng Cao vẫn đang là một địa danh còn hoang sơ và chưa được khai thác du lịch triệt để nên hầu như không có đa dạng dịch vụ từ ăn uống, nghỉ ngơi... cho các bạn lựa chọn. Người dân ở đây tuy hiếu khách nhưng vẫn xảy ra tình trạng chặt chém giá cả. Điều đó cũng đồng nghĩa với việc bạn nên tự chủ động chuẩn bị và lưu ý mọi thứ cho chuyến đi của mình. Nhưng đừng lo, hãy note lại ngay một số tips thú vị Tripnow chuẩn bị sẵn cho các bạn dưới đây nè!


Nguồn: Haruka

- Để tiết kiệm chi phí cũng như có những trải nghiệm mới mẻ hơn, các bạn nên đi theo nhóm đông và cắm trại qua đêm.

- Những vật dụng cần thiết cho chuyến phượt Đồng Cao: dụng cụ để dựng trại như lều, bạt cho lều, chiếu hoặc bạt (để trải ngoài trời bày đồ ăn), đèn pin, dao cắt cỏ, cồn khô/bật lửa, dây dù, áo mưa, chăn, gối, túi ngủ, túi nilon, thuốc men, kem chống muỗi…

- Bạn có thể tự chuẩn bị thức ăn và nước uống cho chuyến đi, như thịt gà, thịt bò, thịt lợn được tẩm ướt, chế biến sơ qua ở nhà, kết hợp cùng bia, rượu, nước ngọt… tạo thành một bữa tiệc nướng nhâm nhi hoàn hảo giữa tiết trời se lạnh nơi đây. Còn gì tuyệt vời bằng!


@h_quochuy

- Người dân nơi đây vẫn thường xuyên bán củi để đốt lửa trại (giá 50.000đ/bó lớn) và cho thuê xoong nồi nên bạn chỉ việc chuẩn bị thức ăn cũng như một số vật dụng khác như bát nhựa, cốc nhựa, đũa, dao thái, vỉ nướng… Ngoài ra, nếu muốn thoải mái vui chơi, bạn cũng có thể gửi xe tại nhà dân.


@hangpham43

- Đặc biệt, các bạn nên mua xăng dự trữ phòng trường hợp xăng hết khi lên đến đỉnh Đồng Cao nhé.

- Nhớ xem kỹ dự báo thời tiết trước khi đi Đồng Cao để tránh trường hợp xảy ra mưa giông, bão lớn.

- Đặc biệt, người dân nơi đây rất hiếu khách, vì vậy nếu đi ít người mà nhỡ may không chuẩn bị lều, bạn hoàn toàn có thể xin ngủ nhờ lại một đêm ở đây.


Nguồn: Haruka

- Bạn cần chuẩn bị túi ngủ, quần áo ấm vì đêm xuống, nhiệt độ ở đây xuống thấp.

- Bạn nên chọn những đôi giày thể thao hoặc đôi ủng để có thể tiện đi lại trên Đồng Cao, tránh sự va chạm của sỏi đá, côn trùng.

- Nên chọn những bãi đất cứng và khuất gió để dựng lều. Khi dựng lều, bạn nên tìm những phiến đá to để chèn và cố định chân lều.


@the22ndjul

- Về giao thông, các bạn chú ý nhìn biển báo để tránh bị phạt lỗi chạy quá tốc độ (40km/h). Trên đường đi nên chú ý những cung đường khuất, nguy hiểm. À, đừng quên chuẩn bị đầy đủ giấy tờ, xe phải có gương và đội mũ bảo hiểm an toàn vì trên đoạn đường quốc lộ, cảnh sát giao thông xuất hiện khá nhiều đó!

- Cuối cùng, các bạn nhớ trước khi rời khỏi Đồng Cao thì phải dọn sạch sẽ rác và những vật dụng dư thừa để bảo vệ cảnh quan nơi đây nhé!


@fancemnov

Dịp Lễ cùng mấy ngày nghỉ dài đang đua nhau kéo đến gần rồi, còn chần chờ gì mà không mau mau cùng bạn bè hay gia đình lên lịch cho chuyến đi đến “tiểu Sapa” tuyệt đẹp này bạn ơi!

Tổng hợp: Thành Nhân

tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.