Hấp dẫn vẻ đẹp nguyên sơ của 4.000 hòn đảo trên sông Mekong

Siphandone (theo tiếng Lào có nghĩa là 4.000 đảo) đang trở thành một trong những "thiên đường" du lịch tại Lào.

Hấp dẫn vẻ đẹp nguyên sơ của 4.000 hòn đảo trên sông Mekong. Ảnh: International Rivers

Nằm cách Viêng Chăn khoảng 900 km, cách thủ phủ Pakse của tỉnh Champasak gần 180 km và giáp với tỉnh Stung Treng của Campuchia, Siphandone đang trở thành một trong những "thiên đường" du lịch tại Lào.

Việc một quốc gia lục địa không hề có biển như Lào lại có tới 4.000 hòn đảo tại khu vực khá hẻo lánh này đã thôi thúc nhiều du khách tới đây tìm hiểu và khám phá.

Theo phóng viên TTXVN tại Lào, khu quần đảo du lịch hấp dẫn trên được hình thành một cách tự nhiên do dòng sông Mekong bị 2 con thác khổng lồ có chiều dài hàng chục km là Khone Phapheng và Somphamit chắn dòng, tạo ra một vùng ngập nước mênh mông với hàng nghìn hòn đảo lớn, nhỏ.

Nơi đây cũng có hàng trăm doi cát rất đẹp có thể xuất hiện và biến mất rất nhanh tùy theo dòng chảy hàng năm của sông Mekong.

Do nằm ở khu vực hẻo lánh, giao thông đi lại không thuận tiện, quần đảo Siphandone đến nay vẫn giữ được nét hoang sơ đầy quyến rũ, trở thành một trong những điểm du lịch không thể bỏ qua trong hành trình đến đất nước Triệu Voi của những du khách yêu thiên nhiên và thích khám phá.

Mặc dù có tới 4.000 hòn đảo, tuy nhiên, hiện chỉ có 3 đảo gồm Don Khong, Don Khon và Don Đet là đủ điều kiện để du khách lưu trú. Hầu hết các du khách tới đây đều có chung nhận xét Siphandone là điểm du lịch rất đẹp, người dân hòa nhã và thân thiện.

Đến đây du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như thuê thuyền chạy trên sông để ngắm các đảo, hay tự mình chèo thuyền khám phá, thuê phao để thả trôi theo dòng chảy của sông Mekong và đặc biệt với không gian yên tĩnh, đây là địa điểm lý tưởng để du khách có thể nghỉ ngơi thoải mái.

Với những du khách thích khám phá, họ có thể thuê xe máy, xe đạp tự mình vào thăm các làng bản, thăm thác Somphamit hùng vĩ, thăm đầu máy xe lửa và cầu cảng khi xưa người Pháp dùng để vận chuyển hàng hóa qua thác Khon Phapheng (do con thác quá lớn khiến tàu vận tải không thể qua được).

Bên cạnh đó, có một hoạt động mà hầu như tất cả du khách đều không thể bỏ qua khi đến Siphandone là đi ngắm loài cá heo nước ngọt Irrawaddy. Tuy nhiên, không phải lúc nào du khách cũng có may mắn bắt gặp loài cá có tên trong danh sách đỏ và có nguy cơ tuyệt chủng cao này.

Với 4.000 hòn đảo và hai ngọn thác hùng vĩ có thể nói là lớn nhất Đông Nam Á, cảnh vật yên bình, con người thân thiện và mến khách, trong những năm qua, Siphandone đã trở thành một trong những điểm đến yêu thích của du khách phương Tây, đặc biệt là những người ưa khám phá và tìm hiểu văn hóa địa phương./.

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.