Hành hương đến Phổ Đà Sơn

Phổ Đà Sơn tọa lạc trên một hòn đảo nhỏ, có diện tích khoảng 12,5 km2, thuộc quần đảo Châu Sơn, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Phong cảnh ở đây có sự hòa quyện giữa kỳ vĩ của núi non và sự mênh mông của biển đảo. Phổ Đài Sơn cao 282 m so với mực nước biển, cùng với Nga Mi Sơn (Tứ Xuyên), Ngũ Đài Sơn (Sơn Tây), Cửu Hoa Sơn (An Huy) được gọi là "Tứ đại danh sơn" của Phật giáo Trung Quốc, và là một trong những điểm hành hương nổi tiếng, thu hút du khách trong và ngoài nước.

Từ Hàng Châu, du khách đi ô tô qua cầu vượt biển vịnh Hàng Châu (dài 35,6 km) đến bến phà Chu Gia Chiêm. Ảnh: Top China Travel.
Du khách đón phà để đến Phổ Đà Sơn.
Phong cảnh hai bên đường lên Phổ Đà Sơn.
Hệ sinh thái động thực vật trên đảo rất phong phú với hàng trăm loại hoa cỏ, chim thú, được gọi là vườn bách thảo hải đảo. Hiện trên đảo có 66 loại với 1.221 cây cổ thụ hàng trăm năm tuổi.
Toàn bộ Phổ Đà Sơn chia thành chín khu cảnh với bốn chùa lớn, 106 am, trong đó Phổ Tế Thiền tự là ngôi chùa lớn nhất. Khoảng cách giữa các ngôi chùa không quá xa, du khách có thể thong dong thả bộ (chừng hơn 1 km) hoặc đi xe buýt miễn phí để viếng chùa.
Tượng Nam Hải Quan Âm bằng đồng cao 33m. Tầng dưới phía trong có bốn bức phù điêu đồng với câu chuyện truyền thuyết về đức Quan Âm Bồ Tát. Tầng trên có 500 tượng Quan Âm với nhiều dáng vẻ khác nhau.
Về đêm, hệ thống đèn dưới chân tượng Quan Âm Bồ Tát bật sáng, khiến khung cảnh nơi đây càng thêm kỳ ảo và huyền hoặc.
Dịch vụ lưu trú ở Phổ Đà Sơn cũng đã phát triển với một vài khách sạn 3 sao, nhưng chủ yếu vẫn là nhà nghỉ dạng homestay dành cho du khách và người hành hương. Tuy nhiên, giá cả ở đây thường đắt đỏ hơn ở đất liền.
Hiện các tour du lịch, hành hương từ Việt Nam đến Phổ Đà Sơn chưa nhiều. Đại diện Trường Hồng Travel cho biết hiện công ty đang lên kế hoạch đưa điểm đến này vào chương trình tour Hàng Châu - Thượng Hải, hoặc tổ chức tour hành hương riêng đến Phổ Đà Sơn vào tháng 3, 4 tới.

 

Minh Đan

TBKTSG Online

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.