Hàng trăm loại hoa lan khoe sắc tại khu du lịch ở Khánh Hòa

Tại Khu du lịch Đảo Hoa Lan, tỉnh Khánh Hòa có một con đường hoa lan khiến mỗi ai đi qua cũng phải trầm trồ vì vẻ đẹp hoàn mỹ của những cành lan nơi đây.

Con đường vào Đảo Hoa lan

Mọi người gọi điểm du lịch đó là Đảo Hoa Lan hay Suối Hoa Lan bởi đây là một khu du lịch nằm nép mình bên ngọn núi Hòn Hèo, thuộc địa phận huyện Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa. Suối Hoa Lan dài khoảng 6km, băng qua một vùng đất bằng có diện tích khoảng 20ha. Ngày xưa, nơi đây có nhiều loại hoa phong lan rừng quý giá, mà mỗi khi hoa nở cả vùng thơm hương. Tuy nhiên, trước sự săn lùng của những người đi rừng, loài hoa lan trở nên hiếm hoi.

Tại Đảo Hoa Lan có hàng trăm loài lan quý

Ông Lê Dũng Lâm, Giám đốc Công ty CP Du lịch Long Phú, đơn vị chủ quản Khu du lịch Đảo Hoa Lan cho biết là chỉ riêng lan rừng ở ngọn núi Hòn Hèo đã 100 loài. Việc tạo giống và nuôi dưỡng hoa lan rừng được sự giúp sức của các nhà chuyên môn, cho đến nay có vài ngàn gốc lan trên con đường hoa lan.

Những chùm lan ẩn mình dưới gốc cây tạo nên một vẻ đẹp kiêu sa lạ lùng

Những giỏ hoa lan đủ sắc màu bám vào các gốc cây, bung hoa nở. Có rất nhiều giống hoa lan quý hiếm từ trong và ngoài nước như từ lan vũ nữ, lan tai trâu, lan đuôi sóc, lan quế hương, lan tiên nữ, lan mokara, lan dendro, lan ngọc điểm, lan hỏa hoàng, lan hải yến,…

Hoa lan tạo nên một không gian thơ mộng giữa ngọn núi Hòn Hèo

 

Hoa lan khoe sắc chờ đợi du khách tới chiêm ngưỡng

Khuê Việt Trường

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.