Hàn Quốc và Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Xếp hạng mới nhất của Passport Index công bố Hàn Quốc và Singapore đã cùng chia sẻ vị trí đầu bảng xếp hạng, trở thành nước có hộ chiếu quyền lực nhất thế giới.

Passport Index là bảng xếp hạng hộ chiếu toàn cầu theo thời gian thực của tập đoàn tài chính Arton Capital. Công cụ này được công nhận và coi là đáng tin cậy nhất với hơn 12 triệu người dùng cho đến nay, khi chính phủ nhiều nước trên thế giới sử dụng bảng xếp hạng để theo dõi thứ hạng hộ chiếu.

Theo đó, công bố mới nhất của Passport Index cho thấy hiện nay Hàn Quốc và Singapore đã cùng ở vị trí đầu bảng với 162 quốc gia và vùng lãnh thổ chấp nhận công dân hai nước này nhập cảnh không cần xin visa.

Hàn Quốc và Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Hàn Quốc và Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Những thay đổi trên bảng xếp hạng chủ yếu là do gần đây Uzbekistan miễn thị thực cho công dân Hàn Quốc và Singapore, còn chính phủ Somalia cũng mới điều chỉnh chính sách thị thực. Hiện công dân xứ sở kim chi có thể tới nhiều nước châu Âu, Bắc Mỹ, châu Á… gồm cả những quốc gia lớn như Mỹ, Canada, Nga…

Đức và Nhật Bản cùng xếp vị trí số 2 với 161 quốc gia miễn visa; theo sau là Đan Mạch, Thụy Điển, Phần Lan, Ý, Pháp và Tây Ban Nha đồng hạng 3. Cuối bảng xếp hạng là những quốc gia được miễn thị thực ít nhất, gồm Afghanistan (26), Iraq (29), Pakistan (30), Syria (33), và Somalia (34).

Hàn Quốc và Singapore sở hữu hộ chiếu quyền lực nhất thế giới

Những nước châu Âu, vốn nổi tiếng thống trị bảng xếp hạng hộ chiếu song năm nay lại có tới 2 quốc gia châu Á soán ngôi vị đầu bảng. Ông Armand Arto – chủ tịch tập đoàn phát triển Passport Index cho biết: “Chúng ta đang thấy không chỉ một mà hai quốc gia châu Á đang sở hữu những cuốn hộ chiếu quyền lực nhất thế giới. Đây là bằng chứng rõ ràng để thế giới tôn trọng và tin tưởng những quốc gia châu Á đang vươn lên dẫn đầu“.

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.