Hà Nội quay trở lại bảng xếp hạng top điểm đến hàng đầu thế giới của TripAdvisor

Thủ đô Hà Nội của Việt Nam đứng vị trí 12 trên 25 điểm đến tốt nhất hàng đầu thế giới năm 2018 do TripAdvisor công bố, vượt lên trước nhiều ứng cử viên “nặng kí” như Dubai (UAE), Tokyo (Nhật Bản). 

Chuyên trang du lịch uy tín hàng đầu thế giới TripAdvisor vừa công bố kết quả giải thưởng điểm đến tốt nhất thế giới 2018 (Best destinations in the world) do độc quả bình chọn (Travelers’ Choice). Việt Nam tiếp tục có đại diện góp mặt là Hà Nội với cú trở lại ngoạn mục vượt lên trên nhiều đối thủ “nặng kí” như Dubai, Tokyo và xếp thứ 12.

Hà Nội quay trở lại bảng xếp hạng top điểm đến hàng đầu thế giới của TripAdvisor

Lần đầu tiên thủ đô Việt Nam xuất hiện trong top điểm đến thế giới của Tripadvisor là năm 2014 với vị trí thứ 8. Năm 2015 Hà Nội nhảy vọt lên vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng. Năm 2016, thành phố cũng được vinh danh ở giải thường này và đứng ở vị trí thứ 8.  Tuy nhiên, năm 2017, Hà Nội không có mặt trong bảng xếp hạng mà thay vào đó là Hội An xếp vị trí 13.

Giải thưởng Travelers’ Choice Awards do TripAdvisor thực hiện hằng năm nhằm xếp hạng những điểm đến được du khách trên toàn thế giới đánh giá cao nhất trong vòng 12 tháng qua. Giải thưởng được bình chọn từ hàng triệu ý kiến đánh giá của du khách thông qua trang web của TripAdvisor.

Trong danh sách 25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2018 của TripAdvisor, đứng đầu danh sách lần lượt là Paris (Pháp), thành phố thường cạnh tranh vị trí số 1 với London (Anh). Tại Đông Nam Á, xếp trên Hà Nội có Bali (Indonesia) và Phuket (Thái Lan). Trong khi đó, các điểm đến vốn được đánh giá rất cao như Dubai (UAE), Tokyo (Nhật Bản), Sydney (Australia) lần lượt xếp thứ 17, 18 và 25.

Hà Nội quay trở lại bảng xếp hạng top điểm đến hàng đầu thế giới của TripAdvisor

TripAdvisor khẳng định, thủ đô của Việt Nam quyến rũ du khách vì bảo tồn tốt khu phố cổ và kiến trúc thời thuộc địa trong khi vẫn có không gian hợp lý phát triển kiến trúc hiện đại. Bên cạnh đó, hệ thống hồ nước, công viên, đại lộ mát mẻ dưới bóng cây và hơn 600 đền chùa khiến cho Hà Nội trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách. Khách du lịch đến Hà Nội dễ dàng bắt taxi để khám phá thành phố này.

Hà Nội quay trở lại bảng xếp hạng top điểm đến hàng đầu thế giới của TripAdvisor

Hà Nội còn đặc biệt hấp dẫn bởi có tới 12 mùa hoa trải đều 12 tháng. Nếu bạn đến Hà Nội dịp này bạn sẽ có cơ hội được ngắm nhìn một Hà Nội như chốn bồng lai với lá đỏ của lộc vừng, với hoa loa kèn trên phố.

Dưới đây là 25 điểm đến tốt nhất thế giới năm 2018:

1. Paris, Pháp

2. London, Anh

3. Rome, Italy

4. Bali, Indonesia

5. Crete, Hy Lạp

6. Barcelona, Tây Ban Nha

7. Prague, Cộng hòa Séc

8. Marrakech, Morocco

9. Istanbul, Thổ Nhĩ Kỳ

10. New York, Mỹ

11. Phuket, Thái Lan

12. Hà Nội, Việt Nam

13. Siem Reap, Campuchia

14. Jamaica

15. Khu nghỉ dưỡng Playa del Carmen, Mexico

16. Lisbon, Bồ Đào Nha

17. Dubai, UAE

18. Tokyo, Nhật Bản

19. Kathmandu, Nepal

20. Hong Kong, Trung Quốc

21. Hurghada, Ai Cập

22. New Delhi, Ấn Độ

23. Cusco, Peru

24. Rio de Janeiro, Brazil

25. Sydney, Australianbsp

Theo wanderlusttips

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.