Gợi ý tốt nhất cho du khách tại Venice- Thành phố của những Cây cầu

Du khách sẽ được trải nghiệm thú vị trên những con đường rải sỏi và những con phố ven sông hàng trăm tuổi ở thành phố Venice, Italia.

Nổi tiếng với những tuyến đường thủy, các ga và taxi đường thủy, một chuyến khám phá thủ phủ vùng Veneto của Italia trên bộ cũng là một lựa chọn thú vị dành cho du khách.

Hãy khám phá những địa điểm đẹp ở Venice với các gợi ý và hướng dẫn của Dailymail.

Gợi ý tốt nhất cho du khách tại Venice- Thành phố của những Cây cầu - ảnh 1

Thành phố của lãng mạn và lịch sử

Venice sẽ không phải là Venice nếu không có những chiếc thuyền gondola và lời Chào mừng tới Venice kết thúc bằng chuyến đi lãng mạn kéo dài 30’ trên những chiếc  thuyền nổi tiếng này sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm trọn vẹn khi được là một người Ý- bạn sẽ không phải trả nhiều tiền nếu chỉ thuê một lượt đi. Sẽ là một chuyến đi hoàn hảo cho những du khách lần đầu tiên tới đây với chuyến đi bộ khoảng 3 giờ đồng hồ bắt đầu từ cầu Rialto, đi dọc theo kênh Grand tới chợ cá Rialto, và vượt qua khu xếp hàng mua vé vào Nhà thờ Thánh Mark.  

Khám phá khu vườn bí ẩn

Để khám phá những khu vườn bí ẩn của Venice du khách thường không thể đi bộ, việc này sẽ khiến bạn phải rời xa khỏi những cây cầu và chuyến du lịch đường thủy để đến một không gian xanh tuyệt đẹp của thành phố. Tour khám phá Những khu vườn bí ẩn của Venice mất khoảng 2 giờ đồng hồ gồm các tu viện, khu sân, vườn bí ẩn sau khi bạn đã đọc về lịch sử làm vườn của người Ý.     

Đồ ăn, thức uống và lời chúc

Thưởng thức ẩm thực địa phương và các loại rượu đặc trưng của vùng trong chương trình khám phá Cicchetti and Wine, giúp bạn tìm hiểu về Venice qua các quán đồ ăn và đồ uống. Tìm hiểu về các món ăn nhẹ- được phục vụ trên các đĩa nhỏ- và tham quan một vài bar nhỏ để sau đó thưởng thức đồ ăn, uống đặc trưng. Bạn cũng có thể khám phá ẩm thực Ý với chuyến đi bộ buổi sáng (đi từ Campo della Maddalena, Cannaregio) tới khu chợ Rialto.   

Đi xe lăn ở Venice

Nhiều du khách đi xe lăn đã từ bỏ ý tưởng tới Venice do địa hình đường phố nơi đây. Tuy nhiên, hãng  Luisella Romeo đã đưa ra một gợi ý kéo dài hai ngày dành cho những du khách ‘đặc biệt’ này tại Venice, nơi có nhiều điểm du lịch chính và đưa ra những thông tin cần thiết để thực hiện chuyến đi. Chẳng hạn Cung điện của Doge là nơi có sẵn thang máy theo yêu cầu, và những khu vực khác có lối đi riêng dành cho người đi xe lăn; hay Nhà thờ Thánh Mark, đoạn nối đến nơi cầu nguyện Madonna Nicopeia.  

Khám phá những nhà thờ đẹp

Du khách có thể đăng ký một tour tham quan các nhà thờ nhưng cách tốt nhất để khám phá những nhà thờ đẹp ở đây là bạn tự làm điều này. Chỉ với khoảng 12 Euro mua thẻ Chorus là bạn sẽ được vào 16 nhà thờ quanh Venice- sau khi trả tiền vé vào cửa tại nhà thờ thứ tư trong chuyến đi của bạn, và thẻ có giá trị trong vòng một năm. Cách tốt nhất là bạn cầm một chiêc bản đồ và khám phá các nhà thờ. Bạn cũng có thể tự hướng dẫn cho mình trong vòng một ngày hoặc khám phá dần trong thời gian lưu lại nơi đây.

Gợi ý tốt nhất cho du khách tại Venice- Thành phố của những Cây cầu - ảnh 2

Nhà thờ San Marcos nổi tiếng ở Venice

Tận hưởng vẻ đẹp của thành phố vĩnh cửu

Các nhiếp ảnh gia có thể tìm thấy những nơi tốt nhất để chụp những bức ảnh đẹp của Venice từ nhiếp ảnh gia địa phương nổi tiếng Marco Secchi với chuyến đi 3 tiếng để từng bước khám phá, chụp từng bức ảnh ở đây. Việc này nhằm để hướng dẫn những tay máy nghiệp dư muốn có được những bức ảnh đẹp nhưng tốt nhất là nên có khoảng 3 người đi cùng bạn, có thể chỉ để tham gia cùng chuyến đi với bạn. Để chuẩn bị, bạn nên bắt đầu từ 7g sáng để bắt kịp những ánh sáng ban mai (mùa đông thì nên bắt đầu từ 8g sáng), Mario sẽ hướng dẫn cho bạn cách sử dụng máy ảnh, chọn vị trí và những kỹ thuật khác để có được những bức hình đẹp.   

Chuyến đi tìm kiếm hình ảnh động vật

Venice có thể không phải là nơi đầu tiên bạn nghĩ đến trong kỳ nghỉ dài ngày với trẻ em, nhưng sẽ là điểm đến cho các chuyến đi gia đình trong ngày khi bạn lựa chọn các khu công viên hoặc điểm cắm trại ngoài thành phố. Tour Gia đình 'Lion Hunt Family' cũng là lựa chọn thú vị cho các thành viên nhí khám phá Venice mà không thấy nhàm chán khi mọi người vừa đi vừa tìm kiếm và đếm các hình động vật (là những biểu tượng của Venice) trên các tòa nhà và qua các tác phẩm nghệ thuật trên đường đi.

Đến Venice vào Mùa Lễ hội

Mùa Lễ hội ở Venice diễn ra trong khoảng thời gian chuẩn bị vào Mùa Chay nhưng bạn có thể tìm hiểu thông tin bất cứ lúc nào qua Công ty của biểu tượng tình yêu Ý trong tour đi bộ tìm hiểu bí mật lễ hội Secrets of Carnival. Được điều hành bởi Casanova (hoặc một người ăn mặc cho giống anh ta), bạn sẽ đi qua nơi được gọi là ngôi nhà của Casanova và khám phá cách làm những chiếc mặt nạ truyền thống. Đeo một chiếc trong khi tản bộ là một gợi ý nhỏ thú vị dành cho du khách.  

(Theo: Dailymail)

http://toquoc.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.