Giữa đông, Mộc Châu đẹp ngẩn ngơ với những rừng mơ trắng muốt

Du lịch Mộc Châu, Sơn La những ngày đầu tháng 1, khi hoa mận, hoa đào vẫn còn say giấc, những cánh hoa mơ trắng muốt đã vươn mình khoe vẻ đẹp tinh khôi như những cô con gái đang thì thiếu nữ, khiến người lữ khách mãi dùng dằng với núi rừng Tây Bắc, chẳng nỡ rời đi.

Những ngày này lên du lịch Mộc Châu (Sơn La), ta sẽ lạc bước giữa những rừng mơ sắc trắng, như chốn đào nguyên, để chợt nhận ra Mộc Châu đâu chỉ xinh đẹp nhờ những đồi chè xanh ngát, những cánh đồng hoa tam giác mạch tím hồng, mà còn bởi thiên đường trắng của hoa mơ.

hoa mơ nở trắng rừng mộc châu

Từ trên đồi cao, ta có thể ngắm nhìn cả một vùng đồi núi bồng bềnh với những cành mai trắng xóa, trải dài miên man. Hương mai nhè nhẹ lan tỏa giữa núi non bạt ngàn, vấn vít quanh người lữ khách. Những gốc mơ trắng trải rộng bền sườn đồi, thung lũng đẹp đến mơ màng.

những gốc hoa mơ Tây Bắc chi chít những hoa

Lạc bước vào rừng mơ, tận mắt chiêm ngưỡng những gốc mơ chi chít những hoa, ngắm nhìn những cánh hoa mỏng manh trắng muốt, điểm xuyết là nhụy hoa phơn phớt đỏ càng làm nổi bật vẻ đẹp thanh thuần của loài này.

Cận cảnh hoa mơ trắng Tây Bắc

Thế nhưng, hoa mơ chỉ nở rộ và đẹp nhất trong khoảng 1 đến 2 tuần là tàn, vì thế, nếu muốn lạc vào chốn đào nguyên của núi rừng Tây Bắc này, thì bạn hãy nhanh tay mua tour du lịch Mộc Châu kẻo lỡ.

Hoa mơ Tây Bắc chỉ nở rộ trong 2 - 3 tuần

Theo chia sẻ của người đồng bào nơi đây, những địa điểm mà bạn có thể ngắm rừng hoa mơ Tây Bắc đẹp nhất là ở khu vực cửa khẩu Lóng Sập, các xã Mường Sang, Chiềng Sơn, thị trấn Mộc Châu,…

Đặc biệt, nếu bạn muốn “săn” được những bức ảnh đẹp nhất thì phải chịu khó đi sâu vào trong bản, đến nơi tập trung nhiều đồi hoa nhất!

càng đi sâu vào trong bản, rừng mơ càng đẹp

Ngoài những rừng mơ tự nhiên được tham quan miễn phí, một số vườn mơ của người dân bản địa cũng cho phép khách du lịch vào tham quan với giá dao động từ 5 – 15 nghìn đồng/lượt.

Bên cạnh ngắm hoa mơ nở trắng rừng, du khách cũng có thể dành thời gian ngắm rừng hoa anh đào, cánh đồng hoa cải trắng,… để chuyến đi thêm trọn vẹn!

  Đồng hoa cải trắng ở Mộc Châu mùa đông

Mộc Châu chỉ cách Hà Nội 200km về phía Tây Bắc, cho nên, bạn cũng có thể du lịch Mộc Châu tự túc bằng xe máy cá nhân, hoặc mua vé xe giường nằm lên thị trấn rồi thuê xe đi tham quan. 
Du khách cần chú ý, hiện nay vùng Tây Bắc khá lạnh, nên trước khi đi bạn cần chuẩn bị quần áo ấm, tất, khăn choàng cổ và cả giày thể thao để giữ đảm bảo cho sức khỏe.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.