Giờ thì bạn có thể "quẩy tung" khắp các nước châu Á mà chẳng cần tới visa

Bạn muốn du lịch Châu Á nhưng việc làm visa lại khiến bạn quá đau đầu? Vậy thì đây sẽ là thông tin tuyệt vời nhất cho bạn rồi.

Cơ hội du lịch đến các nước Châu Á vào mùa hè này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết khi hiện nay có rất nhiều nước đã miễn visa cho du khách Việt Nam. Chỉ với 1 chiếc passport (hộ chiếu) có thị thực ít nhất 6 tháng là có thể cùng bạn bè, người thân khám phá khắp Châu Á rồi.

1. Miễn visa là thế nào?

Thị thực hay còn gọi là visa được xem là bằng chứng hợp pháp nhằm xác nhận một người được nhập cảnh hay xuất cảnh khi đến quốc gia của họ. Thị thực được thể hiện bằng văn bản hay con dấu xác nhận vào hộ chiếu của người xin cấp. 

Vậy miễn visa là gì? Là việc quốc gia đó cho phép công dân đến từ quốc gia khác nhập cảnh, lưu trú trong một khoảng thời gian nhất định tại đất nước mình mà không cần làm thủ tục hay đóng các khoản lệ phí về vấn đề xuất nhập cảnh. Miễn visa bao gồm: miễn visa nhập cảnh, xuất cảnh và quá cảnh. Hiện nay có hai hình thức miễn visa là song phương và đơn phương. 

Nguồn: @travelanddestinations
Nguồn: @travelanddestinations

2. Danh sách các nước miễn visa cho du khách Việt Nam đến du lịch:

Singapore: Chỉ với 1 chiếc passport còn giá trị 6 tháng trở lên cùng thời gian cư trú không quá 30 ngày là bạn đã có thể vi vu Singapore rồi đấy! Tuy nhiên, chính sách này không áp dụng đối với trường hợp nhập cư để lao động có thu nhập các bạn nhé!

Nguồn: @ra.photos
Nguồn: @ra.photos

Indonesia: Vào 01/02/2004 chính phủ Indonesia khiến du khách Việt Nam yêu thích quốc gia này vô cùng vui sướng khi quyết định miễn thị thực nhập cảnh tại đất nước họ với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý rằng thời gian tạm trú sẽ không được gia hạn. 

Nguồn: @kaptenandson
Nguồn: @kaptenandson

Philippines: Quốc gia này có chính sách miễn thị thực cho người có hộ chiếu phổ thông ít nhất 6 tháng trở lên với thời gian tạm trú không quá 21 ngày. Thế nhưng, điều kiện là du khách phải có vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác. 

Nguồn: @thepharchipelago
Nguồn: @thepharchipelago

Malaysia: Quyết định miễn thị thực cho du khách nước ngoài có hiệu lực từ 25/11/2001 đã giúp cho nền du lịch của Malaysia phát triển cao hơn. Với quyết định này du khách chỉ cần mang các hộ chiếu bất kì và lưu ý rằng không tạm trú quá 30 ngày.

Nguồn: @azhar_zainal
Nguồn: @azhar_zainal

Myanmar: Với các yêu cầu như thời hạn cư trú không quá 14 ngày, không được gia hạn và nếu có nhu cầu nhập cảnh trên 14 ngày thì trước đó phải làm thủ tục xin visa, bạn chỉ cần một chiếc passport là có thể đặt chân đến đất nước đầy thú vị này rồi!

Nguồn: @mary_quincy
Nguồn: @mary_quincy

Campuchia: Quốc gia này miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông còn giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng, với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

 Nguồn: @asianbecautiful​​​​
Nguồn: @asianbecautiful

Lào: Quốc gia “không giáp biển” này miễn thị thực cho người mang hộ chiếu phổ thông có giá trị sử dụng ít nhất 6 tháng với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. 

Nguồn: @andshexplores
Nguồn: @andshexplores

Đảo Jeju (Hàn Quốc): Khi công dân Việt Nam đến đảo Jeju sẽ được miễn thị thực, thế nhưng những nơi còn lại của Hàn Quốc đều yêu cầu visa bạn nhé! Nếu muốn du lịch tại hòn đảo này bạn phải bay quá cảnh tại 1 nước khác để đến đảo hoặc đi theo tour với chuyến bay character vì hiện chưa có đường bay thẳng từ Việt Nam đến đảo.

Nguồn: @illi_designer
Nguồn: @illi_designer

Kyrgyzstan: Nối tiếp Hiệp Định quan hệ hữu nghị về điều kiện đi lại giữa 2 nước Việt Nam và Liên Xô cũ kí ngày 15/7/1981, công dân Việt Nam khi đến đây đều được miễn thị thực không phân biệt mục đích nhập cảnh.

Nguồn: @bunowind
Nguồn: @bunowind

Thái Lan: Đất nước “xứ chùa vàng” ngày một thu hút thêm du khách khi quyết định miễn thị thực cho những người mang hộ chiếu phổ thông với thời gian tạm trú không quá 30 ngày. 

Nguồn: @lisamariie_
Nguồn: @lisamariie_

3. Các nước cấp visa khi đến không cần xin trước hoặc miễn visa nhưng có điều kiện đi kèm:

Nhật Bản: Tin vui cho những ai đang ấp ủ 1 chuyến đi đến Nhật Bản vào mùa hè năm nay đây rồi! Từ tháng 11/2016 trở đi, du khách Việt Nam tham gia tour trọn gói tại các công ty du lịch trong danh sách chỉ định của Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam (hoặc Tổng Lãnh Sự Quán Nhật Bản), sẽ được đơn giản hóa thủ tục visa.

Nguồn: @hea_chan27
Nguồn: @hea_chan27

Đài Loan: Chỉ cần là công dân Việt Nam (chưa xuất khẩu lao động tại nước ngoài) có visa trong thời hạn còn hiệu lực của Mỹ, Canada, Úc, Anh, Nhật,…(gồm thẻ định cư) là bạn đã có thể đến du lịch tại đất nước xinh đẹp này! Du khách không phải mất phí xin visa mà chỉ cần làm thủ tục online và nhận kết quả ngay lập tức. Ngoài ra, khách du lịch hoàn toàn có thể điền đơn xin visa nhiều lần nữa đấy!

Nguồn: @nacamama
Nguồn: @nacamama

Đông Timor: Để đến Đông Timor du lịch bạn cần xin visa. Thế nhưng, đừng vội lo lắng bởi bạn chỉ cần đến sây bay Đông Timor và làm thủ tục rất đơn giản. Hiện nay, phí xin visa là 30USD nhưng hãy “trình” 100USD cho mỗi lần nhập cảnh nhé!

Nguồn: @wonderfultimorleste
Nguồn: @wonderfultimorleste

Maldives: Maldives xinh đẹp sẵn sàng chào đón bạn chỉ cần trình vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn và hộ chiếu (còn giá trị sử dụng trên 6 tháng). Bạn sẽ được cấp visa miễn phí 30 ngày tại chỗ mà không cần xin trước.

Nguồn: @harrison
Nguồn: @harrison

Iran: Đến Iran du lịch chỉ cần bạn đến cửa khẩu và xin visa "on arrival". Tại đây, bạn sẽ phải mua bảo hiểm bắt buộc 16USD.

Nguồn: @moraein
Nguồn: @moraein

Nepal: Nếu bạn chưa biết đi đâu vào hè này, hãy đến Nepal thử nhé! Vì thủ tục xin nhập cảnh hiện nay tại quốc gia này đã trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Có hai cách để bạn xin visa: Một là với chiếc hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng bạn đến xin visa ngay tại sân bay, mức chi phí là 20USD cho 15 ngày tạm trú. Hai là bạn có thể xin visa online trực tuyến trong vòng 15 ngày trước khi đến Nepal. 

Nguồn: @amigotreks
Nguồn: @amigotreks

Tajikistan: Đến Tajikistan bạn chỉ cần 1 hộ chiếu với điều kiện còn thời hạn trên 6 tháng và xin visa ngay tại sân bay quốc tế của nước này hay xin visa trực truyến. Nhớ rằng thời hạn tạm trú là 45 ngày nhé bạn!. 

Nguồn: @odes_to_roads
Nguồn: @odes_to_roads

Kuwait: Bạn đến cửa khẩu xin visa với chi phí 100USD là xong ngay! 

Nguồn: @midnightclubfrance
Nguồn: @midnightclubfrance

Ấn Độ: Phải làm thế nào để làm thủ tục đi du lịch tại Ấn Độ? Chỉ cần 1 hộ chiếu phổ thông còn hạn dùng trên 6 tháng, bạn hãy đến 4 sân bay ở Ấn Độ để xin visa như: Delhi, Mumbai, Chennai, Kolkata. Tuy vậy, visa xin tại sân bay chỉ sử dụng được 1 lần với mức phí 60USD và có thời hạn 30 ngày tạm trú.

Nguồn: @passporttoearth
Nguồn: @passporttoearth

Sri Lanka: Khi có hộ chiếu còn thời hạn trên 6 tháng thì việc xin visa đến nước này rất dễ dàng. Bạn chỉ cần làm thủ tục xin visa "on arrival" với mức phí là 30USD và có hiệu lực tối đa 30 ngày.

Nguồn: @joaocajuda
Nguồn: @joaocajuda

Như vậy, visa đã chẳng còn khiến chúng ta phải đau đầu khi đi du lịch tại các nước Châu Á trên phải không nào? Đây không chỉ là cơ hội tiếp xúc với các nền văn hóa khác nhau mà bạn còn tha hồ được đi ngắm cảnh, chụp hình "sống ảo" lung linh nữa. Vậy thì tại sao không chuẩn bị "tích góp" từ giờ và rủ đám bạn đi nhỉ.

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.