'Giếng tiên' thu hút hàng ngàn du khách nữ dịp tết

Theo ông Tô Văn Hải, Phó chủ tịch UBND huyện Vân Đồn (Quảng Ninh), từ ngày 30 Tết đến mùng 5 Tết Mậu Tuất, đã có khoảng 15.000 lượt người dân đến chiêm bái, lễ, tại đền Cặp Tiên tại xã và múc nước ở “giếng tiên” để rửa mặt hoặc mang về với mong muốn da dẻ được trắng trẻo, tinh thần thoải mái hơn.

'Giếng tiên' thu hút hàng ngàn du khách nữ dịp tết

Ảnh minh họa từ internet

Đáng chú ý, những người múc nước ở “giếng tiên” hầu hết là nữ giới. Sau khi uống, rửa mặt xong, nhiều người còn lấy nước mang về dùng. Để phục vụ nhu cầu của người dân, tại “giếng tiên” có người của Ban Quản lý đền Cặp Tiên bán những chiếc bình nhựa loại từ 1 - 5 lít với giá từ 5.000 - 20.000 đồng/bình.

Theo ông Phạm Hồng Uyên, Chủ tịch UBND xã Đông Xá (huyện Vân Đồn) thì “giếng tiên” là giếng nước ngọt nằm ngay bên bờ biển, khi thủy triều lên có thể khiến nước bị mặn nhưng ngay sau đó nước ngọt trở lại.

Chính quyền địa phương đã tổ chức xét nghiệm nguồn nước, kết quả cho thấy nước “giếng tiên” không có chất độc hại. Tuy nhiên, để tránh việc lợi dụng truyền thuyết và “phong tục” này để hoạt động mê tín dị đoan, chính quyền khuyến cáo người dân không nên uống nước trực tiếp, nếu có lấy mang về thì phải đun sôi hãy uống.

Đền Cặp Tiên (hay còn gọi là đền Cô bé Cửa suốt) là công trình tín ngưỡng dân gian hình thành từ thời Nguyễn. Đền Cặp Tiên đang dần trở thành địa điểm thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước. Tương truyền, đền Cặp Tiên thờ vị tiểu thư là con Trần Quốc Tảng nên có tên gọi là “Đền Cô bé cửa suốt”.

Đền Cặp Tiên có cảnh đẹp sơn thuỷ hữu tình, xưa kia đây là nơi có hai vị Tiên ông thường xuống ngắm cảnh và chơi cờ, đi theo phục vụ là hai nàng tiên cô rất xinh đẹp, hai nàng tiên thường xuống giếng ở chân núi lấy nước về đun pha trà cho các tiên ông.

 

Công Thành

http://baophapluat.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.