Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền để đủ khám phá

Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền để đủ khám phá

Bangkok

Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền? Đây là câu hỏi mà nhiều tín đồ yêu thích du lịch luôn băn khoăn trước khi đến một đất nước cực sôi động với nhiều địa điểm tham quan, món ăn cũng ngon nữa.

Đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền vừa đủ để ăn, chơi, mua sắm

Hình thức đi du lịch Thái Lan

Tự Túc

Nếu lựa chọn hình thức tự túc để có thể tự do khám phá thì bạn nên chuẩn bị cho bản thân những kinh nghiệm du lịch trước chuyến đi và vấn đề đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền chính là vấn đề được quan tâm nhiều nhất. Bởi khi lựa chọn hình thức tự túc bạn sẽ phải xác định trước khoản tiền phải trả cho lần di chuyển đến Thái Lan – một quốc gia nằm trong khu vực Đông Nam Á.

Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền để đủ khám phá

Bangkok về đêm

Những thứ bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến du lịch Thái Lan tự túc đủ tiền như sau:

  • Hộ chiếu: cái này bạn có thể đến cục xuất nhập cảnh để xin cấp hộ chiếu đi du lịch, thời hạn hộ chiếu là 10 năm và Thái Lan là nơi bạn chỉ cần hộ chiếu là cũng có thể đến được nhé.
  • Đồ dùng cá nhân: xác định đi bao lâu mang đủ quần áo, đồ dùng vệ sinh cá nhân, sạc điện thoại, pin dự phòng …
  • Tiền tệ: Bạn có thể đổi sang tiền Thái Lan ở Việt Nam trước để sang đó có thể thoải mái sử dụng, ngoài ra bạn đổi thêm một ít tiền đô-la để tiện giao dịch khi hết tiền Thái vì tiền Việt ở bên đó họ không nhận đâu nhé.
  • Khách sạn: Bạn lên những website xem giá cụ thể các khách sạn cho hợp túi tiền của mình, rồi tiền hành đặt phòng, đặt sớm không thì hết phòng vào những mùa cao điểm du lịch.
  • Vé máy bay: cái này thì phải đặt từ sớm nhé, không đến lúc gần đi mới đặt thì xác định chuyến du lịch Thái Lan sẽ tốn tiền hơn đó.
  • Liên lạc: bạn có thể mua sim ở 7eleven vì giá rẻ hơn ở ngoài. Mua xong là bạn có thể liên lạc về Việt Nam được rồi nhưng nhớ là giá cước gọi quốc tế khá đắt nhé.
  • Bản đồ: phải mang theo để xác định đường, cái này xin ở sân bay rồi khi đi taxi sẽ dễ dàng và tiết kiệm hơn đấy.

Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền để đủ khám phá

Ngồi thuyền trên sông cực thú vị ở Thái Lan

Tính sơ qua chuyến du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ thì đến đây chắc phải vào quãng độ 6 – 7 triệu rồi nhé.

Đi Thái lan theo tour

Cái này đơn giản hơn nè, bạn sẽ không phải lo đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền là đủ nữa vì xác định đi tour thì người ta đã chuẩn bị sẵn cho bạn hết rồi, bạn chỉ cần xem tour với giá tiền hợp lý, đi trong bao nhiêu ngày để trả số tiền đó cho một tour của bạn.

Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền để đủ khám phá

Trung tâm mua sắm lớn ở Thái Lan

Hiện nay có rất nhiều tour du lịch Thái Lan bạn có thể tham khảo trên mạng cũng khá rẻ dao động khoảng 6 triệu đồng. Bạn sẽ được lo tất tần tật từ đi lại đến chỗ ăn ở, lại còn được hướng dẫn viên giới thiệu về những địa điểm đến.

Du lịch tự túc và đi theo tour có sự khác nhau và cho bạn có nhiều trải nghiệm khác nhau, tùy vào tính cách của mỗi bạn mà lựa chọn đi như nào cho hợp lý và đi như nào cho chuyến du lịch Thái Lan khoảng bao nhiêu tiền là đủ.

Nên mang theo bao nhiêu tiền để mua sắm ở Thái Lan

Ở Thái Lan có rất nhiều thứ để bạn có thể mua sắm, ăn uống, nếu xác định đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền thì bạn cũng cần tính đến khoản này nhé. Ăn uống ở Thái Lan thì giá cũng bình thường thôi, không quá đắt cho những món ăn dân dã, bình thường còn vào nhà hàng thì công nhận giá cũng không phải dạng vừa đâu.

Giải đáp thắc mắc đi du lịch Thái Lan cần bao nhiêu tiền để đủ khám phá

Chợ đêm cũng đông vui nhộn nhịp

Nếu tính mang đi khoảng bao nhiêu tiền để du lịch Thái Lan thoải mái thì bạn cứ xác định mang dư ra một ít so với số tiền đã chi các khoản ở trên. Đối với du lịch tự túc thì bạn phải tính thật kĩ nhé, còn đi theo tour người ta đã chuẩn bị sẵn chỗ ăn và ở cho bạn hết rồi.

Mua sắm thì tùy vào độ mua sắm của mỗi người sẽ mang theo số tiền đủ để du lịch Thái Lan. Nếu là người thích mua sắm bạn có thể mang theo khoảng từ 10 – 20 triệu đồng để mua các mặt hàng như mỹ phẩm, quần áo … Còn nếu như không có nhu cầu nhiều bạn có thể mang khoảng từ 3 – 5 triệu đồng thôi là cũng đủ để mua sắm rồi nhé.

Không cần phải mang quá nhiều tiền cho mỗi chuyến đi của bạn, nếu bạn xác định đi để trải nghiệm thì hãy mang đủ số tiền mình sẽ trả là được rồi. Ngoài ra nếu muốn mua đồ về làm quà hãy chú ý thêm khoản kinh phí mua đồ và vận chuyển về nữa nhé.

 

 

kinhnghiem.dulichvietnam.com.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.