Ghi nhanh sổ tay ăn sập Cao Hùng của chàng du học sinh cho chuyến đi Đài Loan sắp tới

Anh bạn Nicholas Phạm đã chia sẻ một album ảnh với tập hợp đầy đủ những món ăn ngon nhất ở Cao Hùng (Đài Loan). Lưu lại ngay cho chuyến đi sắp tới nhé!

Dù chưa phổ biến bằng Đài Bắc nhưng Cao Hùng vẫn là một địa điểm rất nổi tiếng của du lịch Đài Loan. Thành phố này nằm ở phía Nam Đài Loan và được biết đến với nhịp sống sôi động cùng không khí trong lành, mát mẻ quanh năm. Không những vậy, nơi đây còn cực nổi tiếng với những khu chợ đêm tấp nập, đồ ăn thì bao la bát ngát ăn mãi không hết.

Mới đây nhất, anh bạn Nicholas Phạm – một du học sinh lâu năm ở Đài Loan đã chia sẻ lên Facebook cá nhân album tổng hợp những món ăn không thể bỏ qua khi đến du lịch tại Cao Hùng. Nhìn vào những hình ảnh này, ai cũng thấy “muốn xỉu” tới nơi vì hấp dẫn quá. Đã vậy giá cả lại rất ổn, tha hồ ăn sập thế giới mà không lo “cháy túi”.

Nếu đang lên kế hoạch du lịch Đài Loan, ghé thăm Cao Hùng thì đừng quên lưu lại ngay bài viết này để dành nhé!

1. Chợ đêm Thụy Phong (Rui Feng Nighmartket)

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-1

Được đánh giá là chợ đêm thu hút nhất Cao Hùng, quy tụ hơn 1.000 gian hàng, bán đủ các loại ẩm thực truyền thống của Đài Loan lẫn món ngon của các quốc gia khác. Chỉ cần đi MRT đến ga Kaohsiung Arena (line màu đỏ), ra khỏi cửa ở Exit 3 đi thẳng 3-4 phút là đến! Tips duy nhất khi đến đây là hãy đến khi nào thật đói, vì trong chợ có ti tỉ món ăn mà không ăn được hết thì sẽ hối hận lắm… Một số món ăn nổi bật là:

- Mì xào Phúc Kiến nhà họ Tằng (ZENG’s Fujian chaomian): Ngay từ cổng chính ngã rẽ đầu tiên, đi thẳng khoảng 1-2 phút là sẽ thấy ngay bên tay phải, một tiệm nhỏ nhỏ xinh xinh có chữ 曾氏福建炒麵 ZNEG’s Fujian chaomian. Trái ngược với tầm vóc bên ngoài, thì mì của quán này thật sự siêu ngon. Mì xào rất mềm, không khô, thịt tôm đầy đủ nêm nếm vừa miệng. Chỉ khoảng 70k tiền Việt cho một suất ú ụ 2 người ăn cũng đủ.

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-2

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-3

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-4

- Gà chiên Thượng Đế (上帝雞排): Quán này mất thời gian tìm nhất vì nằm ở một ngã rẽ không đông người cho lắm. Kinh nghiệm khi đến chợ Thụy Phong là mọi người phải đi theo hình zic zac cho hết tất cả các ngõ ngách ở chợ này nhé.

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-5

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-6

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-7

Tuy nhiên tìm ra rồi thì thật sự đáng công luôn và như tên gọi của quán, ăn miếng gà này xong là lên thiên đường luôn. Miếng lườn gà chiên cả tảng vừa chín tới còn mềm thơm nóng hổi, ăn nghiền luôn! Có tận 5 vị tuỳ bạn chọn, trong đó ngon nhất là cheese và vị gà Thái chua cay nhé!

- QQ Ball (Bánh rán mini): Ngay đầu chợ mới tới 1 cái thấy luôn. Cứ thấy chữ QQ thì nhảy vào mua lẹ nha không hàng này hay phải xếp hàng dài lắm. Đây là dạng như bánh rán nhân đậu nhưng không hề bị ngọt, vỏ mỏng dính, khi ăn hơi dai dai.

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-8

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-9

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-10

- Còn cả bánh khoai chiên, các loại bánh ngọt, thạch,…. 1 tỉ thứ nữa để ăn tại đây. Đến Cao Hùng nhất định không được bỏ qua chợ đêm Thụy Phong (Rui Feng) đâu nhé!

2. Chợ đêm Lục Hợp (Liu He Night Market)

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-11

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-12

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-13

Chợ đêm chuyên dành cho khách du lịch (Tên tiếng Anh là Tourist Night Market). Tuy nhiên cũng có rất nhiều món ăn ngon rồi có cả Watson/Cosmed thuận lợi để ăn xong là đi khuân mỹ phẩm mang về nữa. Đi MRT tới ga Formosa Boulevard rồi ra Exit 11 nhìn sang bên phải là thấy luôn nha. Một số món ngon là:

- Bánh hồ tiêu (胡椒餅): Ở ngay giữa chợ đêm, cứ đi và tìm là thể nào cũng tìm thấy. Bánh nhân thịt lợn + hành + hồ tiêu. Ăn hăng hăng cay nồng khá là thú vị, thịt ướp rất đậm đà, vỏ giòn giòn rất thơm. Một cái có giá 40 đài tệ (~35K).

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-14

- Đồ nướng (烤肉之家): Cách hàng bánh hồ tiêu một đoạn thôi, ở đây có đủ thể loại thịt và rau, cứ chọn rồi cho vô giỏ rồi tính tiền ra bàn ngồi là xong. Ở đây nướng rất đậm đà, nhìn hơi cháy 1 tí nhưng ăn rất ngon. Tuy nhiên có 1 điểm trừ là hơi đắt, 1 người ăn nhặt linh tinh ít thịt ít rau cũng phải 200~300 tệ (140K~225K). Nếu tiền không phải là vấn đề thì nhất định phải ăn thử cho biết.

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-15

- Sinh tố đu đủ sữa tươi: Nghe thì có vẻ không hấp dẫn lắm nhưng đây là đặc sản chợ đêm Đài Loan đấy nhé! Ngay trong chợ này cũng có hàng chục hàng khác nhau đều bán nhưng nhất định phải tìm ra hàng chuẩn ở gần đầu chợ, từ đầu chợ chỉ đi vài bước chân là thấy, nằm ngay trước cửa tiệm mỹ phẩm Cosmed. Sinh tố ở đây siêu đậm siêu chất, đu đủ ngọt sẵn nên mình gọi không đường không đá. Cốc to ú ú béo ngậy vị sữa tươi và ngọt bùi vị đu đủ chín.

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-16

3. Rice Cake City (米糕城)

Nghe tên Rice Cake thật sự là sang chảnh nhưng thực chất nó chính là một hàng xôi các cậu ạ! Nhưng xôi Đài Loan ăn hay lắm nhé không giống xôi Việt Nam đâu. Một bát xôi đầy ắp nào thịt nào dưa chuột nào ruốc (ruốc Đài Loan ăn mặn mặn ngọt ngọt bùi bùi không giống ruốc thịt nhà mình) rất đáng đồng tiền bát gạo. Quán này còn có canh lòng + cá hấp khá ngon.

Địa chỉ: 高雄市鹽埕區大仁路107號

Thời gian mở hàng: 09:00-22:30

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-17

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-18

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-19

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-20

4. Ceng Ji Kitchen (曾記廚房)

Hàng này không có tên tiếng Anh nên phải tìm bằng tiếng Trung mới ra nhé. Đi MRT tới ga Yanchengpu, exit 2 đi khoảng tầm 5 phút là tới, dùng địa chỉ bên dưới bỏ vô Google Map là ra luôn đơn giản lắm. Quán này nổi tiếng nhất là món nghe tên thôi đã muốn ăn thử: Súp vi cá mập! Thành thật mà nói mình cũng không biết có đúng là súp làm từ vi cá mập hay không nhưng thật sự là siêu siêu ngon. Tới đây và ăn một bát súp/mì vi cá mập để trải nghiệm bát súp chua chua thanh thanh đặc biệt lắm!

Địa chỉ: 高雄市鹽埕區新樂街162號

Thời gian mở hàng: 11:00-14:30 & 17:00-20:00

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-21

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-22

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-23

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-24

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-25

5. Xiaoyin Liangcha Milk Tea (小飲涼茶)

Lại một hàng nữa không có tên tiếng Anh nhưng siêu nổi ở Cao Hùng thời gian gần đây! Bỏ qua sự hào nhoáng lôi kéo mình đến đây ban đầu, thì trà ở đây thật sự thật sự ngon! Mình là đứa không uống đường nên luôn gọi trà sữa không đường hoặc 3 phần đường thôi. Trà sữa ở đây ngọt nhẹ, béo bùi, sữa tươi thanh thanh nhưng vẫn không át hết vị trà. Trân châu thì dai dai mềm mềm rất vừa miệng! Ngoài ra thì mình còn thử thêm trà xoài ở đây cũng vô cùng ngon.

Địa chỉ: 高雄市成功一路276號

Thời gian mở hàng: 10:00~20:30

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-26

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-27

ghi-nhanh-so-tay-an-sap-cao-hung-cua-chang-du-hoc-sinh-cho-chuyen-di-dai-loan-sap-toi-ivivu-28

 

Theo Tri thức trẻ

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.