Ghé thăm "đảo Ðào hoa", có nhớ Quách Tỉnh-Hoàng Dung?

Nếu có dịp ghé mảnh đất Ðiện Biên lịch sử, du khách có thể chiêm ngưỡng hoa đào khoe sắc thật đẹp trên một hòn đảo nhỏ thuộc địa phương này. Từ thành phố Ðiện Biên Phủ, du khách đi 20 km trên con đường nhựa dẫn vào xã Mường Phăng, huyện Ðiện Biên là tới vùng lòng hồ rộng mênh mông mang tên Pá Khoang. Từ bến đò, sau khoảng 20 phút chạy thuyền máy, du khách sẽ đặt chân lên đảo Mon, được nhiều người ví như “đảo Ðào hoa” trong truyện kiếm hiệp của Kim Dung (Trung Quốc).

Cái tên đảo Ðào hoa mới xuất hiện trong giới mê xê dịch khoảng 1-2 năm trở lại đây. Từ một hòn đảo hoang nằm giữa lòng hồ Pá Khoang, ông Trần Lệ, một cựu chiến binh nay là doanh nhân, và hàng trăm công nhân địa phương trong suốt hơn 10 năm qua đã lần hồi biến nó thành hòn đảo hoa đào xinh đẹp như bây giờ.

Cho đến nay đã có hơn 500 gốc hoa anh đào rải khắp trên đảo. Những cánh hoa đào phớt hồng, hồng đỏ đã tô thắm cho cảnh vật hoang vu trước đây. Bên cạnh đó, người trên đảo cũng đã nhân giống và trồng thành công nhiều loại hoa khác như địa lan, phong lan, hoa hồng, hoa ly…

Trên đảo cũng có phục vụ các món ăn hoặc sắp xếp để du khách nghỉ lại qua đêm nếu có nhu cầu.

Con thuyền rẽ sóng tiến về đảo Đào hoa trền lòng hồ Pá Khoang.
Cuối năm, hoa anh đào bung nở tô sắc thắm cho hòn đảo.
Sắc đỏ hoa đào giữa trời mây non nước tạo nên khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

 

Du khách thích thú đi thăm đảo, ngắm hoa và chụp ảnh kỷ niệm.
Hiện nay có thêm nhiều loại hoa đang được ươm giống để trồng trên đảo.

 thesaigontimes.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.