Gan tày trời cũng chưa chắc đã dám tới 5 địa điểm ma quái đáng sợ nhất Campuchia

Nếu sợ, du khách hãy tránh xa những nơi này, nhưng nếu thấy hứng thú thì đây sẽ là những địa điểm hấp dẫn nhất không dành cho những người yếu tim.

Viện bảo tàng Tuol Sleng Genocide

Nơi này nằm ở trung tâm Phnom Penh, từng là nơi ở của bộ tộc Khmer Đỏ khét tiếng. Suốt thời gian đó, nó được sử dụng như một trại tù chính trị, còn được gọi là trại giam an ninh 21 (S-21). Trong số 20.000 tù nhân chỉ có 7 người là sống sót, những người còn lại bị tra tấn và giết chết tại đây. Phần lớn nơi đây đã bị bỏ hoang và được phát hiện vào năm 1979 khi quân đội Việt Nam giải phóng Phnom Penh.

gan tay troi cung chua chac da dam toi 5 dia diem ma quai dang so nhat campuchia hinh anh 1

Những bức tường đầy máu, những viên gạch bị ố màu và vô số công cụ tra tấn tàn bạo vẫn còn sót lại, đem đến một cái nhìn kinh hãi về một chế độ tàn bạo. Cứ 2 năm/lần, nhân viên của viện bảo tàng này sẽ mời các nhà sư về để tổ chức một buổi lễ cầu siêu cho các nạn nhân đã chết.

Trung tâm Genocidal Choeung Ek

Từ năm 1975 đến 1979, bộ tộc người Khmer Đỏ do Pol Pot lãnh đạo đã cai trị Campuchia, dưới chế độ này đã có khoảng 2 triệu người chết vì đói và kiệt sức. Gần 9000 bộ hài cốt được phát hiện tại các ngôi mộ tập thể ở Choeung Ek, người ta gọi đây là “cánh đồng chết chóc”, cách Phnom Penh khoảng 30km.

gan tay troi cung chua chac da dam toi 5 dia diem ma quai dang so nhat campuchia hinh anh 2

Bây giờ nơi đây được xây dựng lại thành một tượng đài tưởng niệm, nhìn bề ngoài nó rất khang trang nên du khách có thể đi dạo quanh những ngôi mộ và thắp vài nén hương cho người đã khuất.

Núi Bokor, Kampot

Thị trấn Kampot cách đỉnh Bokor 42 km, chỉ có thể đến được bằng xe máy hoặc xe hơi. Nơi đây có thác Popokvil, một bức tượng Phật giáo khổng lồ, một sòng bạc rất lớn và nhiều nhà thờ bị bỏ hoang. Với khí hậu mát mẻ và tầm nhìn tuyệt vời nên rất nhiều người đã ghé thăm, thế nhưng trước đây nơi này từng được Pháp chiếm làm thuộc địa, dưới một chế độ cai trị tàn bạo và điều kiện khắc nghiệt, gần 1000 người Campuchia đã bỏ mạng.

gan tay troi cung chua chac da dam toi 5 dia diem ma quai dang so nhat campuchia hinh anh 3

Vào những năm 1950 và 1960, nơi này bị người Khmer Đỏ xâm chiếm và một lần nữa bị bỏ hoang. Ngày nay, người ta đã mở cửa lại tòa nhà Le Bokor để du khách đến thăm quan và khám phá lịch sử trước đây.

Ngôi nhà ma quái

Ngôi nhà ma khét tiếng của Kampong Cham nằm trên quốc lộ 5 đã từng xuất hiện trong một bộ phim kinh dị về người Khmer Đỏ. Theo lời đồn, có một cặp vợ chồng trẻ chuyển đến một ngôi nhà mới xây, họ đã mơ thấy một người đề nghị mua lại ngôi nhà với giá 3000 $ bằng vàng ròng, ngay lập tức họ đã đồng ý và sáng hôm sau khi tỉnh dậy, họ thấy vàng đã được đặt trước cửa nhà. Thế nhưng họ đã không dọn đi mặc dù đã lấy vàng, một ngày sau khi thức dậy, họ thấy mình đang nằm trên một cánh đồng vắng với đồ đạc xung quanh. Kể từ đó căn nhà ấy không ai dám bước chân vào.

gan tay troi cung chua chac da dam toi 5 dia diem ma quai dang so nhat campuchia hinh anh 4

Năm 2005, bộ phim “The Haunted House” đã được quay tại ngôi nhà này, trước khi bấm máy, toàn bộ diễn viên đều đã cầu nguyện và làm một buổi lễ cầu siêu để trấn an tinh thần, mong được thứ tha khi xâm phạm vào nơi đây.

Khách sạn Independence

gan tay troi cung chua chac da dam toi 5 dia diem ma quai dang so nhat campuchia hinh anh 5

Nhiều người dân địa phương tin rằng khách sạn này ở Sihanoukville bị ma ám. Được xây dựng vào năm 1964, nó được biết đến như là một khách sạn dành cho giới nhà giàu. Tuy nhiên vào giữa năm 1979, nơi đây trở thành căn cứ của binh lính người Khmer Đỏ. Theo lời đồn, bên trong khách sạn này là nơi giam giữ tù nhân với các vụ hành quyết man rợ. Năm 1982, nó được mở cửa trở lại và đầu năm 1990 trở thành nơi quân đội UNTAC chiếm đóng. Năm 2007, nó được sửa sang lại để đón khách du lịch, nhiều người đã nói rằng họ đã nhìn thấy những hồn ma lảng vảng xung quanh khách sạn.

Phan Hằng (Theo Theculturetrip)

Dân Việt

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.