Đường hoa lớn thứ 2 tại TP. Hồ Chí Minh sẽ khai trương vào 23 tháng Chạp

Với chủ đề “Sông nước tình xuân”, đường hoa Tết Mậu Tuất 2018 được xem là lớn thứ 2 trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh (sau đường hoa Nguyễn Huệ, quận 1) tại Phú Mỹ Hưng (quận 7) sẽ mở cửa đón khách từ ngày 23 tháng Chạp (tức ngày 8/2 dương lịch).

Theo Ban tổ chức, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng Tết Mậu Tuất 2018 sẽ diễn ra từ ngày 8/2 đến ngày 14/2 (tức từ ngày 23-29 tháng Chạp), riêng các hạng mục trang trí như Đường xuân, Vườn xuân, Bến xuân sẽ được trưng bày đến 20/2 (mùng 5 Tết).

Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng được tổ chức tại khu vực The Crescent (Hồ Bán Nguyệt, khu đô thị Phú Mỹ Hưng, quận 7) trên khuôn viên rộng hơn 7ha.

Tiếp nối thành công của các chủ đề “Hoa đồng cỏ nội” đã làm nên hình ảnh một hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng gắn liền với các giá trị văn hóa dân tộc, năm nay, Ban tổ chức sẽ mang đến một không gian văn hóa đặc trưng của miền sông nước với chủ đề chính được thể hiện “Sông nước tình xuân”.

Theo đó, điểm nhấn của hội hoa Xuân năm nay là khu vực tái hiện lại không gian văn hóa đặc trưng của vùng sông nước Nhà Bè xưa, được phục dựng với nhà bè, ghe thuyền, làm sống lại câu chuyện Thủ Hoằng, người đã kết bè trên sông cho khách thương hồ dừng chân neo đậu, cũng là câu chuyện làm lý giải địa danh của mảnh đất Nhà Bè.

Những rừng dừa nước ngút ngàn của xứ sở phương Nam, những mái nhà sàn san sát ven sông, tái hiện khung cảnh sinh hoạt của những cư dân vùng sông nước thời khai hoang, lập ấp.

Khách du xuân nếu muốn ngược thời gian về với vùng đất Nhà Bè xưa, có thể xắn quần lội nước, băng qua rừng dừa nước trên Đường xuân để đến với sân khấu trên mặt hồ tại Bến xuân, xem các nghệ nhân đờn ca tài tử.

Cũng trên Đường xuân, thảm thực vật thủy sinh của vùng sông nước phương Nam như mắm, đước, sú, tràm, mù u, trâm bầu… cũng được tái hiện.

Ngoài ra, tại hội hoa Xuân năm nay còn có một vườn mưa tuyệt đẹp tại Đường xuân, khi nước được đưa lên cao tạo nên một cơn mưa xuân nhè nhẹ, vừa nên thơ vừa lãng mạn cho những khung hình; đồng thời những cây nước độc đáo, thiết kế theo chiều thẳng đứng hay hệ thống máng dẫn nước bằng ống tre của đồng bào dân tộc sẽ là những tiểu cảnh thú vị từ nước thu hút khách tham quan.

Bên cạnh đó, khu vực Vườn xuân sẽ là nơi trồng các loại cây hoa đồng cỏ nội, mang hồn quê về phố thị hiện đại, cũng là nét đặc trưng của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng. Đặc biệt, đón chào năm Mậu Tuất, tại khu vực này sẽ trưng bày mô hình chú chó khổng lồ cao hơn 5 mét.

Ngoài các hoạt động trưng bày, văn nghệ, Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng 2018 còn dành một diện tích lớn cho khoảng 250 gian hàng hoa kiểng và 80 gian hàng đặc sản ẩm thực vùng miền, nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm Tết của khách tham quan.

Cũng trong khuôn khổ của Hội hoa xuân Phú Mỹ Hưng năm nay, nhằm khuyến khích phong trào nhân rộng và chăm sóc mảng xanh, 4 cuộc thi liên quan đến hoa cảnh sẽ được tổ chức gồm: Đa dạng hoa lan, Rực rỡ hoa sứ, Hoa đồng cỏ nội và Hoa của cư dân; đồng thời Công ty cổ phần dịch vụ bưu chính viễn thông Sài Gòn (SPT) cũng tổ chức cuộc thi ảnh “Du xuân 2018” với 3 chủ đề: Sum vầy (dành cho ảnh tập thể, gia đình), Dáng xuân (dành cho phái nữ) và Em bé mùa xuân (dành cho các bé thiếu nhi)./.

Báo Tin tức

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.