Dừng chân Ninh Thuận khám phá Núi Chúa - viên ngọc xanh giữa lòng sa mạc

Hãy đến với mảnh đất đầy nắng và gió Ninh Thuận để được ngắm nhìn một màu xanh thơm dịu trải dài trong tầm mắt, cuộn tròn và êm đềm ôm vườn quốc gia Núi Chúa vào lòng.  Nói không quá, vườn quốc gia ấy hệt như một viên ngọc xanh giữa lòng sa mạc.

Tọa lạc phía Đông của tỉnh Ninh Thuận, vườn quốc gia Núi Chúa thuộc địa phận hai huyện Ninh Hải và Thuận Bắc. Nơi đây nổi lên như một viên ngọc giữa lòng sa mạc với biển xanh, cát trắng, san hô đầy màu sắc cùng những hang động kỳ vĩ và các loài linh trưởng ẩn mình dưới tán rừng hoang sơ.  

VQG Núi Chúa

Vườn quốc gia Núi Chúa nổi lên như một viên ngọc giữa lòng sa mạc với biển xanh, cát trắng, san hô đầy màu sắc cùng những hang động kỳ vĩ và các loài linh trưởng ẩn mình dưới tán rừng hoang sơ.

Trải nghiệm đầu tiên tại khu vườn quốc gia này mà bạn nên thử chính là leo lên đỉnh Núi Chúa để ngắm khung cảnh mộng mơ của mảnh đất Ninh Thuận. Đứng ở đây, hẳn ai cũng ngỡ mình đang lạc vào xứ cổ tích. Dường như thời gian không đụng chạm đến nơi đây, hay người ta không cho phép nó được quyền phá hỏng nét thi vị với những khu rừng rậm xanh mướt bạt ngàn. 

VQG Núi Chúa

Trải nghiệm đầu tiên tại khu vườn quốc gia này mà bạn nên thử chính là leo lên đỉnh Núi Chúa để ngắm khung cảnh mộng mơ của mảnh đất Ninh Thuận

Có lẽ điều tuyệt vời nhất trong hành trình chinh phục Núi Chúa chính là khoảnh khắc "tắm biển" trên núi tại Hang Rái. Địa điểm "có 1-0-2" này tại vườn quốc gia Núi Chúa thực chất là một nơi núi đâm lan ra sát biển tạo thành hình dạng dãy đá nhấp nhô, đồ sộ như một tuyệt tác. 

VQG Núi Chúa

Có lẽ điều tuyệt vời nhất trong hành trình chinh phục Núi Chúa chính là khoảnh khắc "tắm biển" trên núi tại Hang Rái.

Chưa hết, Hang Rái còn được ví von là thác trên biển duy nhất ở Việt Nam. Ngắm hình ảnh đầy vẻ ma mị, kỳ bí của rêu và sóng hòa quyện ở Hang Rái, bạn sẽ không ngớt trầm trồ trước tuyệt tác của thiên nhiên. Hang Rái đẹp nhất là vào lúc bình minh, dòng nước biển đổi màu một cách diệu kỳ theo ánh mặt trời. Vách núi cheo leo nổi bật giữa nền trời xanh ngắt vô cùng thơ mộng.

VQG Núi Chúa

Hang Rái còn được ví von là thác trên biển duy nhất ở Việt Nam.

Cũng nằm trong khu vực vườn quốc gia Núi Chúa, biển Bình Tiên tựa như viên ngọc quý được cất giấu giữa núi rừng. Không như nhiều bãi biển khác, du khách phải vượt qua con đường đèo gian nan rồi mới được hít hà mùi gió biển, đắm mình trong làn nước xanh trong và chiêm ngưỡng toàn cảnh biển trời trong lòng những dãy núi.

VQG Núi Chúa

Cũng nằm trong khu vực vườn quốc gia Núi Chúa, biển Bình Tiên tựa như viên ngọc quý được cất giấu giữa núi rừng

Nhưng điều ngạc nhiên hơn cả khi đến với Vườn Quốc gia Núi Chúa, đó chính là bạn sẽ được chiêm ngưỡng những vườn nho xanh tươi, thơm lành giữa mảnh đất đầy nắng và gió này. Vườn nho của người dân Ninh Thuận nằm dọc trên tuyến đường vào thành phố Phan Rang. Trên đường đi, du khách có thể ghé vào bất kỳ vườn nho nào mà bạn muốn, xin phép người dân để vào tham quan, chụp ảnh cùng bạn bè; nghe những lão nông tốt bụng kể về quy trình trồng, chăm sóc để cho ra những quả nho chín mọng.

VQG Núi Chúa

Những vườn nho xanh tươi, thơm lành giữa mảnh đất đầy nắng và gió

Rời mảnh đất Ninh Thuận cho một ngày ngắn ngủi ghé thăm, chắc chắn những du khách ấy sẽ đem theo về những kỷ niệm thật trong lành. Một mảnh đất nắng cháy bỏng da nhưng lại tràn màu xanh yên bình, những bãi biển xanh, những vườn nho mát lành... Quá nhiều cho một ngày, quá đầy cho một mảnh đất thân thương-dễ chịu-tuyệt vời.

Ảnh: Internet

Lê Vân – Theo Báo Thể thao Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.