Du lịch trải nghiệm Côn Đảo đi bằng gì, ăn gì và ở đâu?

Côn Đảo từ trước đến nay vốn nổi tiếng với nhiều địa điểm di tích lịch sử, bãi biển sạch và đẹp. Vậy du lịch trải nghiệm Côn Đảo như thế nào là tốt nhất?

Du lịch trải nghiệm Côn Đảo nên nắm hết những kinh nghiệm này

1. Phương tiện đi đến Côn Đảo

Côn Đảo là một hòn nào nằm ngoài khơi tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu cho nên để có thể du lịch trải nghiệm Côn Đảo du khách có thể lựa chọn hai loại hình phương tiện chính đó là hàng không và tàu biển. Hiện nay có rất nhiều tour du lịch Côn Đảo tuy nhiên nhiều du khách nhất là các bạn trẻ vẫn ưu tiên tự khám phá là chính.

du lịch trải nghiệm côn đảo

Côn Đảo

Hàng Không: Duy nhất hiện nay có Vietnam Airlines mở chặng bay từ TP. HCM và Cần Thơ ra đến Côn Đảo cho nên các bạn ở TP.HCM hay Cần Thơ hoặc gần xung quanh khu vực đó có thể đến đây để mua vé để thực hiện chuyến du lịch khám phá Côn Đảo. Còn nếu ở Hà Nội hay khu vực khác bạn có thể lựa chọn đáp xuống một trong hai điểm kể trên thì mới có thể du lịch trải nghiệm Côn Đảo được nhé.

Giá vé máy bay cũng dao động theo mùa nhưng nếu không đặt từ sớm thì rất có thể bạn sẽ phải bỏ chi phí khá cao. Nếu được lựa chọn đi du lịch Việt Nam bạn nên lựa chọn Côn Đảo là điểm đến nhé.

Tàu Biển: Đây là loại hình rẻ nhất để ra đến Côn Đảo hiện nay, được các bạn trẻ yêu thích du lịch khám phá Côn Đảo lựa chọn để di chuyển. Tàu ra Côn Đảo xuất phát từ Vũng Tàu có hai chuyến tàu cho các bạn lựa chọn. Tàu xuất phát từ 17h chiều đến 7h sáng hôm sau là có mặt tại Côn Đảo, giá vé cũng hợp với túi tiền 350 ngàn đồng/ lượt. Lưu ý với tàu biển chỉ dành cho những bạn yêu thích thực sự và muốn du lịch trải nghiệm Côn Đảo bởi nếu không quen sẽ rất hay bị say sóng.

Khi đến Côn Đảo bạn có thể dễ dàng thuê xe máy di chuyển đến những địa điểm du lịch giá thuê xe dao động từ 100 – 150 ngàn/ ngày/ xe

2. Ăn gì và ở đâu khi đến Côn Đảo

Gọi là du lịch trải nghiệm Côn Đảo thường các bạn trẻ sẽ lựa chọn chỗ ở bình dân một chút, ăn cũng không quá cầu kỳ để tiết kiệm chi phí. Ở Côn Đảo không có quá nhiều nhà hàng, khách sạn và giá ở đây cũng tương tự gần như nhau nên các bạn đi du lịch khám phá Côn Đảo sẽ ít phải phân vân lựa chọn địa điểm để ăn và ở.

du lịch trải nghiệm côn đảo

hải sản ở Côn Đảo

Nếu lựa chọn tour du lịch trải nghiệm đến Côn Đảo các bạn sẽ được đặt sẵn chỗ ăn và chỗ ở chỉ cần đi là các bạn đã thoải mái trải nghiệm, điều này dành cho các bạn chưa có kinh nghiệm du lịch. Tuy nhiên nhiều bạn lại muốn thử cảm giác tự chủ động trong mọi thứ cho nên các bạn lưu ý về chỗ ăn và chỗ ở nhé, phải đặt từ trước nhất là mùa cao điểm du lịch để tránh bị lỡ mất phòng thì mất công đến đó tìm kiếm.

Khách sạn: Côn Đảo có rất nhiều khách sạn và cả resort có giá dao động khoảng 1 triệu – 1,5 triệu/ phòng. Ngoài ra các bạn muốn tiết kiệm hơn có thể lựa chọn motel có giá rẻ hơn từ 300 – 500 ngàn/ phòng

Ăn hải sản: đặc sản ở đây là cá mú đỏ giá 700 – 800 ngàn/kg, ngoài ra còn có tôm hùm tươi giá khá đắt khoảng 1,5 triệu/kg nhưng bạn nên thử còn lại các loại hải sản phổ thông giá cũng bình thường. Lưu ý về rau và hoa quả ở đây khá đắt nên nếu thích ăn hoa quả bạn nên mang từ TP.HCM đem đến Côn Đảo.

du lịch trải nghiệm côn đảo

Côn Đảo và những tàu bè xung quanh

Côn Đảo không có quá nhiều nhà hàng ăn uống, nên bạn cũng sẽ ít phải lựa chọn, điều đặc biệt ở đây là chủ quán rất thật thà nên khỏi lo bị hét giá hay ép giá nhé, đi du lịch trải nghiệm đến Côn Đảo thì bạn khỏi lo về vấn đề này. Nếu không muốn vất vả bạn có thể lựa chọn các tour du lịch trải nghiệm khám phá Côn Đảo, khi đó bạn sẽ có người hướng dẫn và không phải lo lắng đến chỗ ăn ở.

dulichvietnam.com.vn

 
 
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.