Du lịch quần thể di tích Angkor Campuchia

Du lịch Campuchia

Du lịch Campuchia

Campuchia là nước láng giềng thân cận với Việt Nam, cũng là điểm du lịch châu Á vô cùng thu hút khách đến đây chiêm ngưỡng, khám phá với quần thể di tích Angkor gồm: Angkor Wat và Angkor Thom nổi tiếng. Nếu có kế hoạch du lịch Campuchia thì nhất định bạn phải ghé thăm quần thể di tích Angkor độc đáo có một không hai này nhé!

Quần thể di tích Angkor

Du lịch Campuchia đến với quần thể di tích Angkor bạn sẽ được tận mắt ngắm nhìn vẻ đẹp của hai khu đền chính là Angkor Wat (đền Đế Thiên) và Angkor Thom (đền Đế Thích), chỉ cách Siem Reap 6 km về phía Bắc. Quần thể di tích đặc biệt quan trọng của du lịch Campuchia này có thể được chia ra làm 5 khu vực chính:

Angkor Wat và Angkor Thom

Là điểm du lịch nổi tiếng nhất Campuchia, Angkor Vat là đền có kiến trúc hoành tráng nhất trong toàn bộ quần thể khiến bạn phải trầm trồ ca ngợi, trong khi Angkor Thom là lãnh địa thủ đô xưa. Angkor Thom sở hữu những đền chùa và kiến trúc nổi bật như đền mặt thần Bayon, đền Baphuon, đền Phnom Bakheng ở đỉnh đồi (bạn có thể cưỡi voi lên đây), Elephant Terrace (Sân voi), Terrace of the Leper King (Sân của vua bị bệnh phong) và 5 cánh cổng lớn dẫn vào Angkor Thom. Đây là những hình ảnh đặc trưng nhất của du lịch Campuchia mà ai ai cũng muốn được một lần đặt chân tới. 

Angkor Wat

Angkor Wat

 Angkor Thom

Angkor Thom

Little Circuit (Vòng Nhỏ)

Bạn không thể bỏ lỡ khu vực này với ngôi đền “cổ thụ” Ta Prohm nổi tiếng, nơi công trình của thiên nhiên kết hợp với công trình của con người đặc sắc sáng tạo. Các kiến trúc bằng đá của ngôi đền nằm quấn quýt với những cành và rễ của các cây cổ thụ, tạo nên một cảnh tượng kì vĩ, thu hút níu giữ khách đến du lịch Campuchia.

Little Circuit (Vòng Nhỏ)

Little Circuit (Vòng Nhỏ)

Big Circuit (Vòng Lớn)

Khu vực này cũng có một công trình tương tự như Ta Prohm là đền Preah Khan: những bức tường đá xen lẫn những gốc cây lâu đời. Ngoài ra ở Big Circuit cũng có một địa điểm ngắm hoàng hôn lý tưởng là đền Pre Rup mà bạn nhất định phải chiêm ngắm nhé!

 Big Circuit

Big Circuit

Nhóm Roluos

Các phế tích ở khu vực này thuộc về thành phố cổ Hariharalaya, có niên đại lâu đời hơn cả Angkor, trong đó đền Bakong với kiến trúc kim tự tháp là nổi bật nhất kích thích sự tò mò tìm hiểu của du khách.

Đền Bakong

Đền Bakong

Các đền ngoại vi

Nằm khá xa khu trung tâm phế tích nhưng khu vực này lại có những công trình độc đáo, khác biệt nhất chia ra làm 4 đền nhỏ cho bạn tham quan, tìm hiểu:

Đền Banteay Srei thu hút chủ yếu bởi những chi tiết kiến trúc rất kì công mà bạn không thể rời mắt.

Phế tích Kbal Spean hay còn gọi là địa điểm 1000 linga (linga là biểu tượng thờ phụng của nền văn minh thung lũng sông Ấn), với các mỏm đá nằm dưới mặt nước suối trong một diện tích vuông vức giữa rừng cây.

Đền Beng Mealea là phế tích gần gũi với thiên nhiên, với các loại thực vật sinh sôi nảy nở trên kiến trúc cổ xưa, tạo nên không khí tươi mát nhưng âm u, cổ kính.

Đền Phnom Krom nằm trên một ngọn đồi, có thể nhìn ra Biển Hồ Tonle Sap, một trải nghiệm thú vị khi du lịch Campuchia.

Phế tích Kbal Spean

Phế tích Kbal Spean

Du lịch quần thể di tích Angkor Campuchia là trải nghiệm đặc biệt đối với những tín đồ Phật giáo, những người ưa thích khám phá tàn tích của quá khứ cũng như mê đắm cảnh đẹp hoang sơ của thiên nhiên tạo hóa.

 

kinhnghiem.dulichvietnam.com.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.