Dự báo thời gian hoa anh đào nở ở Đài Loan năm 2018

Mỗi độ xuân về, du khách lại nô nức tìm hiểu mùa hoa anh đào ở đài loan vào tháng nào, để lên kế hoạch du lịch vào mùa hoa đẹp nhất. Do đó, dự báo thời gian hoa anh đào nở ở Đài Loan năm nay, chắc chắn sẽ giúp bạn có một chuyến đi hoàn hảo.

Wuling farm (giữa tháng 2 đến cuối tháng 2)

Du lịch Đài Loan mùa hoa anh đào đừng quên ghé thăm, thung lũng Wuling farm – nơi được mệnh danh là thiên đường hoa anh đào ở Đài Loan. Đến đây vào mùa xuân, bạn như lạc vào "mười dặm rừng đào" trong phim Tam sinh tam thế của Trung Quốc, lại được thưởng thức đặc sản cá hồi trứ danh. 

 thung lũng Wuling farm – nơi được mệnh danh là thiên đường hoa anh đào ở Đài Loa

Cách đi Wuling Farm: Từ Đài Trung, vắt chuyến xe buýt Lishan đến Fongyuan, sau đó, bạn chuyển sang chuyến xe buýt Wuling là đã có thể đến với thung lũng hoa đào. Tuy nhiên, xe buýt này chỉ chạy vài chuyến mỗi ngày với khung thời gian cố định, nên bạn cần phải kiểm tra trước để biết thời gian xe chạy.

Nantou: Hồ Nhật Nguyệt (đầu tháng 2 đến tháng 3)

Hồ Nhật Nguyệt không chỉ nổi tiếng là nơi ngắm mặt trời lặn đẹp nhất Đài Loan, mà còn là điểm du xuân yêu thích của khách đi tour Đài Loan ngắm hoa anh đào nhuộm hồng cả ngọn đồi sau hồ.

Hồ Nhật Nguyệt không chỉ nổi tiếng là nơi ngắm mặt trời lặn đẹp nhất Đài Loan,

Cách đi Hồ Nhật Nguyệt: Từ Đài Trung, bạn có thể đi tàu lửa Railway station hoặc tàu siêu tốc HSR xuất phát từ ga Gancheng đến Nantou, sau đó bắt tiếp xe buýt đến hồ Nhật Nguyệt. Nếu đi nhóm từ 4 người trở lên thì nên thuê xe (khoảng 1,5 triệu đồng/ngày/xe) để chủ động thời gian và thoải mái hơn.

Nantou: Cingjing (giữa tháng 2 đến hết tháng 3)

Cũng thuộc Nantou nhưng Cingjing nằm hướng ngược với hồ Nhật Nguyệt. Nằm ở một ngọn đồi nhỏ,  vào mùa hoa ở Đài Loan nơi đây lại tấp nập du khách đến tham quan hoa đào nở rộ. Vì thế, các nhà hàng ở đây thiết kế mô phỏng các pháo đài, thêm bãi cỏ xanh mang đến cho khách du lịch cảm giác như đang lạc giữa trời Âu. 

ingjing nằm hướng ngược với hồ Nhật Nguyệt.

Cách đi Cingjing Farm: Từ Đài Trung, bạn có thể khởi hành từ ga Gancheng, HSR Taichung station hay ga Puli đến Nantou đều được. Sau đó, tiếp tục bắt xe buýt đến Songgang (Cingjing Farm). 

Rừng quốc gia Thái Bình (đầu tháng 2 đến cuối tháng 2)

Đây là 1 trong 3 khu rừng lớn nhất cả nước, nên nó được ví như thiên đường trên mặt đất ở Đài Loan. Khách đi tour Đài Loan hoa anh đào đến đây không chỉ được ngắm hoa mà còn được tắm suối nước nóng thư giãn.

tour Đài Loan hoa anh đào đến đây không chỉ được ngắm hoa mà còn được tắm suối nước nóng thư giãn.

Cách đi Taipingshan: Từ Đài Bắc, bạn có thể bắt tàu đến ga Yinlan, rồi đi xe trung chuyển đến Taipingshan.

Aowanda (từ đầu tháng 2 đến giữa tháng 3)

Vào thời gian hoa anh đào nở ở Đài Loan, Aowanda thuộc thị trấn Renai ở Nantou nổi tiếng là điểm ngắm hoa ấm áp được người dân địa phương và du khách yêu thích. Tản bộ ở đây, du khách sẽ bắt gặp những dòng suối nhỏ mát lành uốn mình dưới những gốc anh đào già, vô cùng xinh đẹp và lãng mạn.

ược ví như thiên đường trên mặt đất ở Đài Loan

Cách đi Aowanda: Tương tự cách đi Cingjing, bạn có thể đi tàu đến Nantou, sau đó bắt xe buýt đến Aowanda. Lưu ý, bạn nên dò kỹ lịch xe chạy bởi mỗi ngày chỉ có một vài chuyến xe đến đây.

Dương Minh Sơn (đầu tháng 3 đến đầu tháng 4)

Nằm giữa Đài Bắc và Tân Đài Bắc, núi Dương Minh là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi bạn muốn tham gia lễ hội hoa anh đào Đài Loan. Với thảm thực vật đa dạng, tươi tốt nhờ lượng mưa nhiều, vào mùa xuân cả một vùng núi Dương Minh như được phủ màu hồng nhạt của những chùm hoa anh đào kiều diễm và xinh đẹp.

núi Dương Minh là địa điểm bạn không nên bỏ lỡ khi bạn muốn tham gia lễ hội hoa anh đào Đài Loan

Cách đi Dương Minh Sơn: Từ trạm MRT Jiantan (Exit 1), bắt xe buýt R5 hoặc S15, S17 đến trạm Yangminshan, sau đó, bạn có thể đi xe trung chuyển đến công viên. Sẽ có rất nhiều du khách vào mùa hoa nở, bạn nên sắp xếp chuyến đi từ sớm để chủ động thời gian. 

Alisan (giữa tháng 3 - giữa tháng 4)

Không giống núi Dương Minh, ở Alisan những cây hoa anh đào mọc dọc đường. Vì thế, vào mùa hoa anh đào ở Đài Loan, nơi đây hoa nở xen kẽ với màu xanh các loại cây khác trong rừng, tạo cảm giác tươi mát và dễ chịu vô cùng.

ở Alisan những cây hoa anh đào mọc dọc đường

Cách đi Alisan: Từ ga Đài Bắc đi chuyến tàu cao tốc HSR đến ga Chiayi. Từ ga Chiayi, bạn tiếp tục ngồi chuyến tàu lửa xuyên rừng đến Fenqihu rồi đi xe buýt lên Alisan.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.