Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc

Vườn quốc gia Hoàng Long mang vẻ đẹp tự nhiên hoàn hảo khiến ai cũng say mê khi ngắm nhìn. Đặc biệt hồ nước nóng ruộng bậc thang nơi đây mang nhiều màu sắc rất rực rỡ.

​​​​​Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 1

Một trong những địa điểm du lịch đầy tự hào của người dân Trung Quốc chính là vườn quốc gia Hoàng Long, nó nằm giữa Tứ Xuyên, núi Minshan và Thành Đô.

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 2

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 3

Vẻ đẹp tự nhiên ở nơi này bao gồm ruộng bậc thang đủ sắc màu như vàng, xanh lá cây, nâu, xanh lam...Hơn nữa hệ sinh thái rừng ở Hoàng Long rất đa dạng, có đỉnh núi được tuyết bao phủ quanh năm, bên dưới là thác nước và suối nước nóng.

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 4

Theo trang Amusing Planet, nước trong hồ sở dĩ có nhiều màu như vậy là do sự kết tủa của đá vôi có trong những thửa ruộng bậc thang. Nhìn từ xa, Hoàng Long trông giống như một con rồng vàng uốn lượn quanh những ngọn núi và rừng cây. Đó là lý do tại sao hồ nước nóng này có tên là Hoàng Long (rồng vàng).

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 5

Những hàng rào bằng đá cẩm thạch tuyệt đẹp bên trong đã giúp cho Hoàng Long được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới vào năm 1992.

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 6

Bên cạnh đó, vườn quốc gia này là môi trường sống của những loài động vật có nguy cơ tuyệt chủng bao gồm những chú gấu trúc khổng lồ và loài khỉ mũi vàng.

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 7

Độc đáo hồ nước nóng ruộng bậc thang đủ màu ở Trung Quốc - 8

 

Theo Phan Hằng (theo inspirationseek) (Dân Việt)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.