Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng

Nếu có dịp đến Đà Nẵng, đỉnh Bàn Cờ sẽ là điểm đến không thể bỏ lỡ trong chuyến du lịch 2018 này!

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 1

Ảnh: linhmiusmile

Đà Nẵng – thành phố được du khách ưu ái đặt cho rất nhiều những biệt hiệu khác nhau như “thành phố đáng sống”, “thành phố của những cây cầu”, “thành phố của bãi biển đẹp nhất hành tinh”,… Khi nói về Đà Nẵng, người ta thường nhắc về những bãi biển với cát trắng mịn trải dài, những cây cầu bắc qua sông Hàn thơ mộng, là Bà Nà Hills sống động giữa núi rừng. Nhưng hãy dừng lại một chút rằng khi nhắc về Đà Nẵng, đỉnh Bàn Cờ phải là một trong những địa điểm mà bạn khó có thể bỏ qua.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 2

Đỉnh Bàn Cờ nằm ở bán đảo Sơn Trà, Đà Nẵng, được ví là “nóc nhà” của thành phố đáng sống Đà Nẵng. Bán đảo Sơn Trà dường như là điểm đến quy tụ khá nhiều những điểm du lịch khác nhau của Đà Nẵng. Từ ngôi chùa Linh Ứng linh thiêng trấn ngự cửa biển Đà Nẵng, đến các bãi Bụt, bãi Rạng, bãi đá Obama,… là những bức tranh hòa quyện giữa biển cả và đá tảng hùng vĩ. Nhưng điểm nhấn của bán đảo Sơn Trà phải kể đến đỉnh Bàn Cờ.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 3

Chưa kể đến vẻ đẹp của đỉnh Bàn Cờ, chỉ cần kể đến cung đường dẫn đến đỉnh Bàn Cờ cũng đủ làm các bạn say sưa. Chạy dọc theo con đường biển Phạm Văn Đồng, dọc theo những bãi biển, trong đó có cả bãi Mỹ Khê – bãi biển được mệnh danh là quyến rũ nhất hành tinh. Đến cuối đường rẽ phải lên đường đèo, dọc theo các bãi cát, bãi đá, bảo tàng Đồng Đình, ngang qua cả chùa Linh Ứng, chính là con đường dẫn đến đỉnh Bàn Cờ.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 4

Các bạn sẽ phải mê mẩn vô cùng với con đường dẫn đến đỉnh Bàn Cờ. Khi một bên là vách đá dựng chênh vênh, rừng núi bạt ngàn của Đà Nẵng và một bên là cảnh biển, sóng vỗ rì rào. Lấp ló ở phía xa là những khu nhà cao tầng của Đà Nẵng, hiên ngang giữa bầu trời của thành phố biển. Cung đường bờ biển đầy thơ mộng đã khiến ai cũng phải dừng con “chiến mã” của mình ngay bên vệ đường để chụp hình check – in.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 5

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 6

Ảnh: _trungphan

Đến với Đà Nẵng, không chỉ có Bà Nà Hills mà đỉnh Bàn Cờ cũng là một chốn bồng lai tiên cảnh đẹp đến ngẩn ngơ. Con đường chinh phục đỉnh Bàn Cờ không quá gồ ghề, nhưng lại có những đoạn khá dốc, tuy nhiên nếu đặt chân đến nơi đây rồi thì vẻ đẹp của nơi đây sẽ khiến các bạn quên đi mệt nhọc.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 7

Ảnh: nguyenndang

Cái tên đỉnh Bàn Cờ của Đà Nẵng gắn liền với một truyền thuyết được người dân truyền tai nhau. Thuở xưa, ở bán đảo Sơn Trà của Đà Nẵng có hai vị tiên ông ngồi đánh cờ trên đỉnh núi Sơn Trà nhưng trong nhiều ngày vẫn không thể phân định được ai thắng ai thua. Rồi một hôm, có nhiều tiên nữ bay xuống bãi biển để tắm, trong lúc lơ là nhìn tiên nữ vui đùa, một tiên ông đã bị đối thủ đánh bại. Vì quá bực tức, tiên ông đã đập mạnh bàn chân lên tảng đá, đá văng bàn cờ xuống biển, rồi bay về trời. Từ đó, cái tên đỉnh Bàn Cờ cũng xuất hiện.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 8

Dù là đến đỉnh Bàn Cờ vào lúc bình minh hay hoàng hôn, vào một ngày nắng đẹp trời hay âm u của núi rừng thì đỉnh Bàn Cờ đều mang đến cho du khách những trải nghiệm và xúc cảm khác nhau. Một ngày nắng xanh trong lành, các bạn nên xuất phát từ sớm, con đường lên đỉnh cũng sẽ dễ đi hơn. Tầm nhìn từ đỉnh Bàn Cờ xuống thành phố và cung đường biển cũng rõ ràng hơn.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 9

Ảnh: bunreall

Nhưng nếu đến đỉnh Bàn Cờ vào một ngày trời âm u, các bạn sẽ khó có được tầm nhìn tuyệt đẹp từ trên đỉnh xuống thành phố nhưng thay vào đó, không gian ngập tràn trong màn sương mờ ảo ở đây lại càng làm chúng ta mê mẩn. Tưởng như rằng, thiên đường chỉ còn cách một bước chân nữa thôi, một tay chạm mây, một tay chạm sương, cuốn lấy cả bầu trời đầy mê hoặc.

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 10

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 11

Đỉnh Bàn Cờ chính là điểm đến thích hợp cho những du khách muốn ngắm một Đà Nẵng đẹp như thế nào từ trên cao. Đây cũng là điểm đến để du khách có thể vượt ra khỏi sự đông đúc, náo nhiệt của thành thị, tìm về một nơi yên bình, hoang sơ cùng với thiên nhiên. Từ đỉnh Bàn Cờ, nếu có cơ hội ngắm nhìn hoàng hôn hay bình minh của Đà Nẵng, thì cũng là một trải nghiệm khó có thể quên trong chuyến du lịch Đà Nẵng 2018 đấy!

Đỉnh Bàn Cờ - Vẻ đẹp khó cưỡng lại của Đà Nẵng - 12

Thùy Dương

http://khampha.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.