Điểm đến mới thu hút bạn trẻ Tây Đô đến xả stress cuối tuần

'Đu dây mạo hiểm' ở khu du lịch Ông Đề

Khu du lịch sinh thái (KDLST) Ông Đề ở xã Mỹ Khánh, H. Phong Điền, TP.Cần Thơ mới đưa vào hoạt động hơn 1 tháng nhưng thu hút nhiều du khách, nhất là các bạn trẻ đến đây "xả stress" bằng các trò chơi dân dã.

Với diện tích giai đoạn đầu là 2 héc-ta, KDLST Ông Đề phục vụ miễn phí các trò chơi dân gian như đi dây trên sông, trượt bùn, bịt mắt bắt vịt, bắt heo, đi xe đạp trên sông...

Tập đi cầu khỉ- Ảnh: Thanh Nguyên

Du khách đến làng du lịch Ông Đề rất thích thú với những trò chơi trên vì được trải nghiệm những cảm giác thư giãn, vui nhộn. Như trò chơi trượt bùn, sau khi trượt từ trên bờ xuống ao, du khách có thể ở lại để mò bắt cá. Cá bắt được có thể nhờ đầu bếp của nhà hàng chế biến theo sở thích của mình.

Những trò chơi dân gian như đi dây trên sông, bịt mắt bắt vịt, bắt heo, đi xe đạp trên sông… khi người chơi hoàn thành phần thi của mình một cách xuất sắc đều nhận được những món quà nhỏ của làng du lịch. Đây là những trò chơi rất được các bạn trẻ ưa thích vi có những yếu tố mạo hiểm, thử thách cao và đặc biệt là mang lại tiếng cười sảng khoái cho người chơi và người đứng bên ngoài theo dõi.

Du khách còn có thể tham quan vườn trái cây, đặc biệt là thỏa thích ăn no nê vú sữa tại vườn. Ẩm thực Ông Đề rất đa dạng khi phục vụ rất nhiều món bánh dân gian như bánh xèo, bánh khọt... và các món ăn từ đồng quê đặc trưng của miền Tây.

Bịt mắt bắt vịt- Ảnh: Thanh Nguyên

Ông Hồ Quang Thông - Tổng quản lý KDLST Ông Đề cho biết, KDL khai trương vào ngày 26 tết (tức ngày 11.2) và nhanh chóng thu hút du khách đến tham quan. Bởi lợi thế khu này là nằm gần Thiền viện Trúc Lâm Phương Nam...

Ông Thông nhìn nhận, Ông Đề không thu hút du khách bằng những danh lam thắng cảnh, nhưng ở đây du khách sẽ được tham quan trải nghiệm cuộc sống thu nhỏ của người dân miền Tây Nam Bộ. Hơn nữa, đến với Ông Đề du khách sẽ có được những tiếng cười vui vẻ, sảng khoái khi tham gia trò chơi mà không phải nơi nào cũng có được.

Ông Thông cho biết thêm, tới đây sẽ đưa vào thêm một số vườn trái cây để phù hợp với mùa nào thức nấy, ngoài ra làng du lịch cũng sẽ cung cấp thêm dịch vụ câu cá giải trí miễn phí cho du khách. Cá khách câu được, nếu khách có nhu cầu sẽ được đầu bếp chế biến tại chỗ.

Trò chơi trượt sình- Ảnh: Thanh Nguyên

Dịp tết vừa qua, do quy mô nhỏ nên mỗi ngày KDL chỉ đón hơn 2.000 du khách đến tham quan. Qua tết, dù lượng khách có giảm nhưng vẫn ổn định và tăng mạnh vào cuối tuần.

Một số hình ảnh tại KDL Ông Đề

Bài, Ảnh: Thanh Nguyên

http://motthegioi.vn

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.