Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải

Nếu có dịp đến với miền đất Củ Chi - quê hương của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - du khách nên ghé thăm những địa điểm nào? Sau đây là một số lời gợi ý rất đáng để tham khảo.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 1

Nói đến huyện Củ Chi - quê của nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - nhiều người sẽ nghĩ ngay đến địa đạo Củ Chi, một di tích lịch sử nổi tiếng thế giới của cuộc chiến tranh Việt Nam.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 2

Địa đạo Củ Chi là một hệ thống phòng thủ trong lòng đất dài khoảng 250 km, do lực lượng cách mạng phát triển trong suốt hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 3

Hệ thống địa đạo này gồm các hạng mục công trình như đường hầm, bệnh xá, phòng ở, nhà bếp, kho chứa, phòng làm việc... Trong kháng chiến chống Mỹ, quân Mỹ và Sài Gòn đã nhiều lần càn quét nhưng địa đạo không hư hại nhiều do được thiết kế để có thể cô lập từng phần.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 4

Ngày nay, địa đạo Củ Chi còn khoảng 120 km được bảo vệ. Vào năm 1979, công trình được xếp hạng Di tích lịch sử quốc gia và năm 2016 đón nhận bằng xếp hạng Di tích quốc gia đặc biệt.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 5

Khách phương Tây, đặc biệt là cựu chiến binh Mỹ, thường ghé thăm địa đạo Củ Chi khi đến TP. HCM. Tại đây, du khách sẽ được tham quan nhiều khu vực dưới địa đạo và ăn những món ăn của cư dân địa đạo thời chiến, trong đó có món khoai mì (sắn) đặc sản của Củ Chi.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 6

Nằm ở phía Bắc của Khu di tích Địa đạo Củ Chi, Đền tưởng niệm Bến Dược là một địa điểm tâm linh quan trọng của TP HCM.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 7

Đền được khánh thành năm 1995, là nơi tưởng niệm những anh hùng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ của dân tộc. Với khuôn viên rộng 7ha, đây là một trong những ngôi đền lớn nhất Việt Nam.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 8

Khu chính điện của đền mang kiến trúc truyền thống Việt Nam với hai tầng mái cao cùng các đầu đao vút cong. Phía trong đền, chính giữa có tượng Chủ tịch Hồ Chí Minh, tả, hữu là hai hương án thờ các bậc tiền hiền tiên liệt và đồng bào, chiến sĩ đã hy sinh, chưa tìm được tên.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 9

Cạnh tòa chính điện là ngọn tháp có 9 tầng cao 39m, thể hiện cho sự vươn lên đỉnh cao trong tương lai. Trên vách tháp có nhiều hoa văn, phù điêu thể hiện cuộc sống và chiến đấu của nhân dân Củ Chi Đất thép thành đồng.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 10

Nằm ở phía nam Khu di tích Địa đạo Củ Chi, trường bắn Củ Chi cũng là một địa điểm thu hút khách, đặc biệt là nam giới. Đây là nơi du khách có thể giải trí với... súng đạn quân dụng. Các mẫu súng ở đây đều đã từng được sử dụng trong cuộc chiến tranh Việt Nam.

Địa điểm phải ghé thăm ở quê hương nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải - Ảnh 11

Ngoài các địa điểm mang đậm dấu ấn lịch sử, huyện Củ Chi cũng là nơi có nhiều vườn trái cây lớn. Khu vườn trái nổi tiếng nhất ở nơi đây là vườn Trung An, nơi du khách có thể thưởng thức nhiều loại trái tươi ngon do tự tay mình hái như dâu da, mít, chôm chôm, roi, măng cụt…

Mời quý độc giả xem clip: Ca khúc Việt Nam quê hương tôi.

Quốc Lê

baomoi.com

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.