Di tích Lăng Gia Long chính thức thu vé tham quan

Phí tham quan sẽ được áp dụng từ ngày 11/7, theo đó, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ triển khai phương án thu phí tham quan thống nhất cho cả khách quốc tế và người Việt Nam.

Lăng Gia Long ở Huế

Theo đó, với mức thu áp dụng thống nhất cho cả khách quốc tế và người Việt Nam, mức phí tham quan sẽ là 40.000 đồng/người/lượt đối với người lớn; trẻ em dưới 12 tuổi hoặc có chiều cao dưới 1,3m sẽ được miễn phí.

Các chính sách miễn, giảm phí tham quan tại Lăng vua Gia Long cũng sẽ được áp dụng như các điểm tham quan di tích, di sản khác của hệ thống Quần thể Di tích Cố đô Huế mà UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quy định.

Lăng Gia Long hay Thiên Thọ Lăng, là lăng mộ của Gia Long hoàng đế, vị vua sáng lập triều Nguyễn. Lăng Gia Long thực ra là một quần thể nhiều lăng tẩm trong hoàng quyến, nay thuộc địa phận xã Hương Thọ, thị xã Hương Trà

Lăng Gia Long là một bức tranh trác tuyệt về sự phối trí giữa thiên nhiên và kiến trúc, trong đó, thiên nhiên là yếu tố chính tạo nên nét hùng vĩ của cảnh quan. Đây là một quần sơn với 42 đồi núi lớn nhỏ có tên gọi riêng, được quy hoạch trong khu vực quan phòng rộng hơn 28 km2, tạo thành một cảnh quan hùng tráng chạy dài từ chân dãy Trường Sơn đến bờ Tả Trạch – một hợp lưu của Hương Giang.

Yến Anh

http://moitruong.net.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.