Đèo Hải Vân và Ninh Bình cùng được góp mặt trong top những thắng cảnh đẹp nhất Đông Nam Á

Từ đế chế Khmer sắc màu rực rỡ của Campuchia đến những kỳ quan thiên nhiên của Lào và Việt Nam, tất cả đều thu hút du khách trên khắp thế giới.

ANGKOR WAT, Campuchia

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 1

Tượng đài tôn giáo lớn nhất thế giới, có thể nói rằng Angkor Wat là một trong những thành tựu lớn nhất của loài người. Khu phức hợp đền Hindu khổng lồ này ban đầu được xây dựng vào thế kỷ 12 trước công nguyên và trải rộng 126 ha, một khu vực lớn hơn đáng kể so với Paris hiện đại. Trong số các tính năng tuyệt vời của nó, có phòng trưng bày 'Churning of the Sea of ​​Milk' là một bức phù điêu khắc nổi với chiều dài và chi tiết đáng kinh ngạc.

Thác nước TAT KUANG SI, Lào

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 2

Một trong những địa điểm được chụp ảnh nhiều nhất ở Lào, những thác nước này rơi từ các hồ đá vôi có kích thước ngày càng lớn. Các vùng nước màu ngọc lam đổ từ đỉnh thác cao 60 mét (200 feet) xuống một khu vực với những vũng nước như hồ bơi lớn, đẹp lộng lẫy.

HẢI VÂN, VIỆT NAM

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 3

Đèo Hải Vân là tên gọi cho một đoạn đường dài 21 km, một trong những tuyến đường đạp xe tuyệt vời. Con đường đèo ngoằn ngoèo, hoang vắng và tuyệt đẹp này đã từng có tầm quan trọng về mặt chiến lược qua các thời đại, tách các vương quốc láng giềng Việt Nam.

PHA THAT LUANG, VIENTIANE, Lào

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 4

Đây là một biểu tượng của chủ nghĩa dân tộc Lào và di tích quốc gia quan trọng nhất trong cả nước, bảo tháp Phật giáo vàng này được bao quanh bởi truyền thuyết: rằng những người truyền giáo Ấn Độ đã tạo ra cấu trúc để chứa một phần xương ức của Đức Phật từ thế kỷ thứ 3 trước công nguyên. Nó đã được xây dựng lại nhiều lần, gần đây nhất là sau Thế chiến thứ II. Ngoài ra còn có một bức tượng lớn của vua Jayavarman VII từ đế chế Khmer ở ​​đây.

WAT XIENG THONG, Lào

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 5

Một ngôi chùa Phật giáo được xây dựng phức tạp được bắt đầu xây dựng vào những năm 1550, 'ngôi đền vàng' này được tôn kính trên khắp đất nước vì tầm quan trọng của nó trong lịch sử Lào. Rất nhiều lễ hội và lễ đăng quang của tất cả các vị vua Lào đều được tổ chức ở nơi đây, cửa ngõ này đến Luang Prabang ngoạn mục giáp với sông Mekong. Ngôi chùa với mái cao 12m, những bức tường phủ vàng, khắc chạm đá quý hiếm, và những con rắn huyền thoại naga canh gác gần như mọi góc, được tăng thêm bởi những khu vườn kiểng xinh đẹp. Ở đây, sự đan xen giữa tôn giáo và tâm linh, nghệ thuật và lịch sử hoàng gia làm cho nó trở thành một trong những nơi yêu thích của nhiều du khách thăm viếng.

BAYON TEMPLE, Campuchia

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 6

Được xây dựng vào cuối 12thC bởi vị vua Khmer hùng mạnh nhất, vua Jayavarman VII, người đã biến toàn bộ đế chế Khmer thành Phật giáo, địa điểm ngoạn mục này nổi tiếng với những 'tháp mặt người' được chạm khắc bằng đá để đại diện cho Lokesvara, Bồ tát của lòng bi mẫn.

NINH BÌNH, VIỆT NAM

deo hai van va ninh binh cung duoc gop mat trong top nhung thang canh dep nhat dong nam a hinh anh 7

Thực sự là một trong những địa danh đẹp nhất được ẩn giấu của Việt Nam, vẻ đẹp nông thôn của vùng quê của Ninh Bình thực sự là một trong những phong cảnh đẹp nhất ở Đông Nam Á. Nếu bạn muốn rơi vào khung cảnh siêu nhiên, khu vực ven biển phía bắc này có tất cả. Ngắm nhìn những ngọn núi đá vôi xanh tươi, những ngọn đồi tươi tốt giữa thiên nhiên hoang dã: hệ thống hang động ngầm, dòng sông ngọc lục bảo lướt qua thung lũng, những bậc thang đá uốn lượn qua những con đường núi, và những ngôi đền được khắc trên sườn núi. Cảm giác như du khách đi lạc vào khung cảnh thần tiên thơ mộng nhất.

Hàn Ly (Theo butterfield) 

(Dân Việt)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.