Đến Nhật Bản ngắm cảnh đẹp kì thú trên biển

Vài năm trở lại đây Nhật Bản đang là nước được nhiều du khách Việt săn lùng và mong ngóng có cơ hội được trải nghiệm. Wakayama cũng vậy, là một tỉnh có nét đẹp đặc trưng của Nhật Bản, với 2 mặt giáp biển chắc chắn sẽ đem lại một kỳ nghỉ hè vô cùng đáng nhớ!

Mũi Shionomisaki với bãi cỏ xanh và Thái Bình Dương mênh mông

Shionomisaki là mũi đất nằm ở thị trấn Kushimoto, đây chính là điểm cực nam của đảo Honshu Nhật Bản. Với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, đến đây bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên trước sự tương phản của 2 màu xanh: bãi cỏ xanh trải rộng trên một diện tích bạt ngàn và biển Thái Bình Dương rộng mênh mông.  Đứng trên đài quan sát, bạn sẽ thấy toàn cảnh Shionomisaki, vào những ngày thời tiết đẹp còn có thể nhìn thấy núi Nachi – ngọn núi mang một vẻ đẹp linh thiêng được công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Hãy trải nghiệm Kushimoto vào xế chiều khi ánh hoàng hôn trên biển rực rỡ nhuộm đỏ vào không gian, khi ánh hoàng hôn chìm dưới biển sâu là lúc ánh sao đêm lấp lánh tỏa sáng khiến cho bất cứ ai cũng phải sững sờ.

Hơn nữa, bên trong toà quan sát có nhà hàng phục vụ đồ ăn với nhiều món ăn nổi tiếng của địa phương, đặc biệt là những món ăn với nguyên liệu là cá ngừ vây xanh được nuôi ở Kushimoto. Ngoài ra, còn có những cửa hàng bán đồ đồ thổ sản mang hương vị địa phương như rượu bản địa, bánh kẹo sử dụng nguyên liệu là quýt nổi tiếng của Wakayama.

Để vào tham quan tháp ngắm cảnh Shionomisaki cần phải mua vé tham quan với mức giá 300 yên ( khoảng 60,000 VND) dành cho người lớn và 100 yên ( khoảng 20,000VND) dành cho học sinh tiểu học và trung học.

Thời gian hoạt động của tháp: 8:30 đến 16:30 hàng ngày.

Bãi đá Hashikui-iwa- tạo hóa của thiên nhiên

Từ Shionomisaki, bạn đi khoảng 2 km về phía đông bắc của thị trấn trung tâm Kushimoto, sẽ được chiêm ngưỡng kho tàng thiên nhiên của Quốc gia: bãi đá Hashikui-iwa. Bãi đá Hashikui-iwa gồm khoảng 40 trụ đá mọc lên trên một đường thẳng từ bờ biển về phía biển, với tổng chiều dài khoảng 850 mét.

Nơi đây đã tồn tại một truyền thuyết có từ đời xưa về một con quỉ có tên là Amanokaju và một thầy tu nổi tiếng với sức mạnh thần kỳ lúc bấy giờ tên Kobo Daishi. Ngày xưa, người dân nơi đây đã mong muốn được xây dựng một cây cầu nối bờ biển Kushimoto và Oshima. Tuy nhiên, mỗi khi người dân cố gắng xây cầu thì con quỉ lại xuất hiện và phá tan công sức của họ. Một hôm, thầy tu Kobo Daishi đi ngang qua vùng này, ông được người dân nơi đây nhờ cậy đến cầu xin quỉ Amanokaju cho người dân được xây cầu. Thế nhưng con quỉ đã đưa ra một yêu cầu: thách thức thầy tu phải xây xong cầu trong một thời gian ngắn. Tưởng chừng như nắm chắc trong tay phần thắng, tuy nhiên con quỉ đã không ngờ đến khả năng siêu phàm của thầy và khi cầu gần được xây xong, hắn đã dở trò lừa bịp khiến cây cầu không được hoàn thành. Đó là lí do cây cầu vẫn chỉ là một bãi đá cho đến ngày nay.

Hàng ngày, những trụ đá ở đây vẫn hiên ngang bất khuất chống chọi với mưa bão và sự bào mòn của những đợt sóng dữ dội. Nơi đây cũng là cảnh sắc tuyệt vời để thưởng thức bình minh trên biển khi những ánh mặt trời chiếu rọi vào những trụ đá, khi đến đây vào mỗi thời điểm bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt những khung cảnh khác nhau nơi đây.

Đảo Kinomatsushima- khám phá thiên nhiên cùng những chú hải âu

Tháng 6-tháng 9 là thời điểm đẹp nhất để đến thăm đảo Kinomatsushima. Xuất bến từ cảng Nachi Katsuura thuộc tỉnh Wakayama, lên thuyền đi thăm đảo bạn sẽ bắt gặp những chú hải âu đang uốn lượn, tung bay trên bầu trời để cảm nhận sự yên bình đến nao lòng của nơi đây.  Thuyền sẽ đưa các bạn tham quan Kinomatsushima, ở đây cũng có rất nhiều đảo lớn nhỏ và các tảng đá nằm rải rác, mỗi một tảng đá, hòn đảo lại có một hình dạng và ý nghĩa khác nhau: chú lạc đà hay sư tử… Cùng với thiên nhiên hòa hợp, cảnh vật hữu tình chắc chắn sẽ đem lại cho bạn kỳ nghỉ thoải mái.

Than hoa binchotan- bí mật làm nên món nướng danh tiếng

Trong một ngày dài thảnh thơi đi ngắm biển, bạn không nên bỏ qua hải sản nướng tại Wakayama. Một điều đặc biệt để làm nên món nướng ngon đó chính là loại than tuyệt hảo ở Wakayama. Binchotan là tên loại than cao cấp này, than được làm từ những cây sồi trồng ở địa phương là nguyên liệu đốt tốt nhất để làm các món nướng, các đầu bếp thế giới cam đoan rằng binchotan còn tăng thêm hương vị cho thịt và hải sản, điều hiếm khi xảy ra với các loại than khác. Điều đặc biệt, khi đốt ở nhiệt độ thấp, loại than này không tạo nhiều khói hay ám mùi vào thịt, nó còn tỏa ra các lớp sóng hồng ngoại để tạo nên một món ăn hấp dẫn cho bất kì ai thưởng thức.

Để làm được ra loại than hoa Binchotan tốt, người thợ phải trải qua quá trình rất khắc nghiệt: đầu tiên gỗ sồi ubame được đốt với nhiệt độ thấp trong lò đất sét thủ công. Nhiệt độ dần được tăng lên trước khi than hồng bị lụi vì đóng cửa lò làm hết oxy, việc này giúp giữ lại carbon trong củi. Chính công đoạn này khác biệt với cách làm các loại than củi khác. Khi đủ nhiệt độ trong lò đốt củi, than chuyển sang màu vàng chanh, những người thợ dùng cời để lấy ra những đoạn than hồng trong lò để vào đống tro, binchotan dần nguội đi, còn lại là những khúc than có màu trắng đặc trưng.

Ngoài hải sản ra, đến đây bạn hãy thưởng thức thịt bò wagyu, gà xiên nướng yakitori, cá nướng với nghệ thuật tinh hoa từ than hoa binchotan.

Nhật Lâm

http://vnmedia.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.