Đến Nga mùa World Cup 2018, chớ bỏ qua kiệt tác ga tàu điện ngầm

Được mệnh danh là một trong những hệ thống tàu điện ngầm đẹp nhất thế giới, các trạm tàu điện ngầm ở Thủ đô Moscow, Nga là điểm du lịch bạn không thể bỏ lỡ nếu đang ở đây xem World Cup 2018. Vẻ đẹp xa hoa, tráng lệ của những ga tàu điện ngầm này khiến nhiều người phải kinh ngạc.

Tính đến năm 2017, Moskva Metro có 247 trạm với tổng chiều dài 346 km phục vụ hơn 12.000 người mỗi năm. Mỗi trạm tàu điện ngầm được trang trí vô cùng xa hoa, tráng lệ giống như cung điện. Trong ảnh là trạm Komsomolskaya nổi bật với phong cách nghệ thuật thời kỳ Phục Hưng, trụ ốp đá sáng choang, trần nhà mái vòm màu vàng ốp hoa văn tinh xảo.

Nhà ga Kievskaya là một trong những nhà ga nổi tiếng nhất của Nga. Nơi đây nhìn như một phòng triển lãm tranh với những bức hình cỡ lớn được khảm lên tường.

Trong lúc đứng chờ tàu, hành khách có cơ hội chiêm ngưỡng những bức hình cỡ lớn khảm lên tường ở nhà ga Kievskaya.

Bức chân dung lãnh tụ Lenin và cuộc cách mạng năm 1905 là hai trong những chủ đề được trang trí phổ biến nhất tại các ga tàu điện ngầm của Nga.

Novoslobodskaya là một trong những trạm tàu điện ngầm tuyệt đẹp được người dân Nga yêu thích. 32 ô cửa kính nhiều màu sắc, viền đồng tinh xảo như những ô cửa ở các nhà thờ lớn bên dưới lòng đất gây chú ý với hành khách.

Du khách có thể di chuyển bằng tàu điện ngầm để đến Sân vận động Spartak nhằm theo dõi một số trận đấu tại World Cup 2018.

Khi đến Nga xem World Cup, du khách hãy thử đi tàu điện ngầm để khám phá những kiệt tác ngầm của xứ sở bạch dương.

 

Tâm Anh (theo DM)

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.