Đến Khánh Hòa khám phá vẻ đẹp hoang sơ ở làng đảo Bình Hưng

Bình Hưng là một làng đảo nằm ngoài khơi vịnh Cam Ranh (tỉnh Khánh Hòa), nơi đây được biết đến là một làng đảo hấp dẫn khách du lịch với vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ, vô cùng quyến rũKhông chỉ vậy, nơi đây còn thu hút du khách bởi nhiều loại hải sản tươi ngon, bổ dưỡng.

Đảo Bình Hưng được thiên nhiên ban tặng vẻ đẹp hoang sơ vô cùng quyến rũ

Làng đảo Bình Hưng cách Nha Trang khoảng 60km, hai hòn đảo kia là Bình Tiên và Bình Ba. Điều thú vị là con đường bên trên thuộc địa phận tỉnh Ninh Thuận, nhưng vùng biển lại thuộc Cam Ranh, Khánh Hòa. Đảo chưa được khai thác du lịch nhiều nên vẫn còn giữ nguyên được nhiều nét hoang sơ.

Du khách tham quan và tắm biển 

Đảo cách bờ khoảng 10 phút đi thuyền. Khi đặt chân lên đảo, du khách sẽ bị cuốn hút ngay bởi màu nước biển xanh và trong cùng những bãi cát trắng tinh. Đặc biệt, trên các bãi biển là những tảng đá vô vàn hình thù, kiểu dáng và màu sắc hết sức sinh động.

Những tảng đá với vô vàn hình thù, kiểu dáng sinh động

Khi đến đây, du khách còn được khám phá và tìm hiểu cuộc sống bình dị của ngư dân trên đảo với nghề nuôi trồng và đánh bắt hải sản, nổi tiếng nhất là nghề nuôi tôm hùm. 
Ngoài ra, khách du lịch có thể thuê tàu để tham quan làng chài, đắm mình trong sóng biển, lặn ngắm san hô, khám phá những bãi biển còn hoang sơ như bãi Trứng, bãi Sạn, bãi Chuối và suối nước ngọt mát lạnh…

Du khách được khám phá cuộc sống của ngư dân trên đảo

Những nhà bè nuôi trồng hải sản tại làng đảo Bình Hưng

Trên đảo có một số nhà bè nuôi hải sản và kiêm luôn các dịch vụ như nhà hàng, đưa khách tham quan đảo, lắn ngắm san hô, tắm biển, câu cá, câu mực, khám phá suối nước ngọt… Không chỉ có cảnh sắc thiên nhiên hoang sơ, đến làng đảo Bình Hưng, du khách còn có thể ghé các nhà bè để thưởng thức các món hải sản tươi ngon như: tôm hùm nướng, mực tươi nướng sa tế, cá bớp nướng muối ớt, bào ngư, nhum nướng mỡ hành cùng vô số các loại ốc: vú nàng, ốc bông, ốc tỏi, ốc giác, ốc gai, ốc mặt trăng, vẹm Sài Gòn…

Khuê Việt Trường

http://moitruong.net.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.