Đến Huế ngay mà trải nghiệm không gian phố đi bộ mới toe thôi nào

Không chỉ Hà Nội hay Sài Gòn mà hiện nay Huế cũng có phố đi bộ dành cho người dân và du khách thập phương ghé thăm. Giờ đây khi đến thăm mảnh đất cố đô, du khách đã có thêm một lựa chọn vui chơi mới đảm bảo vô cùng hấp dẫn.

Khu phố đi bộ ở Huế chính thức được khai trương vào tối 29/9/2017. Ngay sau khi mở cửa, tuyến phố đi bộ Phạm Ngũ Lão - Chu Văn An - Võ Thị Sáu ở phường Phú Hội, thành phố Huế đã thu hút không chỉ có khách tây mà rất đông khách ta. Hãy cùng Du lịch Việt Nam khám phá xem có điều gì đặc biệt ở đây nhé!

Phố-đi-bộ-Huế
Phố đi bộ ở Huế nhộn nhịp ngày cuối tuần

Rộn ràng phố đi bộ ở Huế ngày cuối tuần

Được biết, tuyến phố đi bộ sẽ hoạt động từ 18h - 2h sáng hôm sau vào 3 ngày cuối tuần. Phố đi bộ ở Huế có tổng chiều dài hơn 1km, trong đó tuyến đường Phạm Ngũ Lão dài 215m, tuyến đường Chu Văn An dài 350m và tuyến đường Võ Thị Sáu dài 480m.

phố-đi-bộ
Phố đi bộ ở Huế hay còn gọi là khu "phố Tây" Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu - Chu Văn An

Có một điều đặc biệt là ở đây không chỉ có khách tây mà rất đông khách ta, và một nửa số đó là khách... Huế. Bây giờ, giới trẻ Huế đã xem đây như là địa chỉ hẹn hò cuối tuần vui vẻ không thể bỏ qua.

phố-tây-huế
Phố đi bộ là điểm hẹn cuối tuần yêu thích của các bạn trẻ Huế

“Tôi đến phố đi bộ vào một đêm cuối tuần mùa đông lạnh giá và cảm nhận ngay một luồng hơi ấm tỏa ra từ hàng quán nhộn nhịp.” – theo chia sẻ của một du khách du lịch Huế. Họ là những ban nhạc trẻ của Học viện âm nhạc Huế và các trường đại học đến đây chơi nhạc. Họ là các họa sĩ trẻ đến đây để vẽ chân dung cho du khách. Họ là sinh viên du lịch đến đây để phục vụ các nhà hàng và tranh thủ luyện tiếng Anh... Phố đi bộ ở Huế cứ thế mà thức đến tận 2 giờ sáng.

Đây vốn là khu "phố Tây" Phạm Ngũ Lão - Võ Thị Sáu - Chu Văn An, nơi dừng chân của du khách thập phương đến Huế. Ngoài việc sắp xếp lại các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch, chính quyền thành phố cũng vận động, hỗ trợ các hộ dân mở các hình thức dịch vụ mới lạ…nhằm thu hút khách du lịch.
 

Những trải nghiệm hấp dẫn tại phố đi bộ ở Huế

Ngoài việc dạo bố ngắm cảnh, du khách đến đây sẽ được thưởng thức các “show” biểu diễn nghệ thuật đường phố do những ban nhạc trẻ của Học viện âm nhạc Huế và các trường đại học đến đây chơi nhạc. Ngoài ra, khu phố đi bộ ở Huế còn có các họa sĩ trẻ đến đây để vẽ chân dung cho du khách. Đặc biệt, trong phố đi bộ sẽ có khu vực ẩm thực đặc trưng xứ Huế để bạn tha hồ thưởng thức và cảm nhận hương vị cố đô.
 

phố-đi-bộ-ở-huế
Phố đi bộ ở Huế thu hút rất nhiều khách Tây

Anh Alexander Youssef, một du khách Đức, cho biết anh thích khu phố này, vì nó đẹp, sạch sẽ và thân thiện. "Tôi rất thích các ban nhạc đường phố, thích các món ăn vỉa hè và cả đồ uống nữa" – Youssef nói.

Còn anh Lê Xuân Phương - ông chủ trẻ của quán bar DMZ ở phố đi bộ - người gắn bó rất lâu với khu phố này, cho biết không chỉ khách nước ngoài mà cả người Huế cũng thích đến đây chơi, đặc biệt là giới trẻ.
phố-đi-bộ-huế
Phố đi bộ ở Huế cuối tuần có nhiều tiết mục biểu diễn nghệ thuật đường phố đặc sắc

"Nhiều ban nhạc, nhóm nhạc đường phố, nhóm nghệ thuật múa rối cũng được giới trẻ bày ra ở đây để phục vụ khách đi bộ. Tất nhiên, còn nhiều việc phải làm để phố đi bộ hoàn thiện hơn, nhưng hy vọng nó sẽ là Walk Street đặc sắc của Huế" – anh Phương nói.
 

phố-đi-bộ-ở-huế
Phố đi bộ ở Huế thu hút rất đông du khách dịp cuối tuần

Nên đến đây, bạn sẽ không còn thấy Huế là "thành phố đi ngủ sớm" như du khách vẫn than phiền. Theo thông tin từ ban lãnh đạo thành phố thì sắp tới khu phố này được kéo dài ra tận bờ sông Hương, kết nối với phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu đã có từ lâu nay, với cầu Trường Tiền và chợ Đông Ba. 
Ẩm-thực-huế
Thưởng thức ẩm thực Huế tại phố đi bộ

Để mang lại sự thuận tiện tối đa cho khách du lịch, thành phố cũng bố trí các điểm trông giữ phương tiện xe máy, ô tô có thu phí đối với các phương tiện của khách; đồng thời, bố trí các điểm trông giữ xe, không thu phí đối với các phương tiện của người dân trong 3 tuyến phố này…

 

 


Sưu tầm

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.