Đến Huế ngắm đồi Vọng Cảnh mộng mơ, ăn hải sản "ngon quên sầu"

Ở Huế, tối tối du khách có thể chèo thuyền ra giữa dòng sông Hương nghe vọng cổ trữ tình, hát thêm vài câu quan họ.

Chùa Thiên Mụ

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 1

Chùa Thiên Mụ.

Chùa Thiên Mụ từ lâu đã nổi tiếng khắp đó đây, thu hút du khách thập phương từ khắp nơi đổ về thắp hương, cầu mong công việc thuận lợi, sức khỏe dồi dào. Đặc biệt, với vị trí tọa lạc trên đồi Hà Khê, đứng từ trên cao nhìn dòng sông Hương tĩnh lặng, êm đềm mà lòng du khách sẽ cảm thấy bình yên đến lạ kỳ. Ngoài kiến trúc độc đáo, những câu chuyện tâm linh xung quanh ngôi chùa cũng là điểm hấp dẫn thu hút khách du lịch.

Đại Nội Huế

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 2

Đại Nội Huế.

Đại Nội bao gồm Hoàng Thành và Tử Cấm Thành. Các điểm trong Đại Nội Huế được du khách "check-in" nhiều nhất có thể kế đến là Ngọ Môn Huế, Điện Thái Hòa. Hằng năm, Fesival Huế đều được tổ chức tại đây, các hoạt động vui chơi, giải trí, thúc đẩy văn hóa du lịch, lịch sử đều được mọi người hưởng ứng rất nhiệt tình.

Lăng Khải Định

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 3

Lăng Khải Định.

Đây là nơi yên nghỉ của vị vua thứ 12 triều Nguyễn. Tính tới thời điểm hiện tại, lăng Khải Định vẫn còn giữ được những nét cổ xưa vốn có. Các bức tượng quan, tướng lĩnh phía bên dưới sân được khôi phục hoàn toàn. Bên trong lăng có đền thờ vua chúa uy nghiêm, và các bức tranh thảm đá trên tường được chế tác tinh xảo, lối kiến trúc xây dựng tuyệt vời ít nơi nào có được.

Hồ Thủy Tiên

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 4

Hồ Thủy Tiên.

Năm 2004 công viên này mở cửa đón du khách nhưng lúc đó toàn bộ công trình vẫn chưa hoàn thiện. Không lâu sau đó, nơi này buộc phải đóng cửa và trở thành một địa điểm ma quái đầy bí ẩn mà dân du lịch bụi nào cũng đều thích. Mọi thứ trong công viên bây giờ đều đã bị rỉ sét và hoang phế đến hiu quạnh, bất cứ ai đến đây cũng đều bị ám ảnh bởi không khí ghê rợn sặc mùi nguy hiểm.

Đồi Vọng Cảnh

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 5

Đồi Vọng Cảnh.

Đứng từ trên đỉnh đồi có thể phóng tầm nhìn bao quát hết toàn bộ thành phố Huế, các lăng tẩm vua chúa, các cung điện, chùa chiềng,… Nên đến đây lúc bình minh khi sương vừa tan hay đợi lúc hoàng hôn thì mới thấm thía hết vẻ đẹp mờ ảo của vùng đất này.

Trường Quốc học Huế

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 6

Trường Quốc học Huế.

Với tuổi đời hơn 100 năm, ngôi trường có bề dày lịch sử này là nơi sản sinh ra rất nhiều anh tài. Bên cạnh đó, với lối kiến trúc Pháp được pha trộn giữa 2 nền văn hóa Á - Âu đem lại vẻ ngoài đẹp như mơ không khác gì những ngôi trường nổi tiếng trên thế giới. Nằm lọt thỏm giữa những hàng cây xanh mướt, những bức tường bám đầy rêu cổ kính, trường Quốc học Huế là nơi mà hầu hết học sinh ở đây đều mơ ước được đặt chân vào học tập.

Cầu Trường Tiền

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 7

Cầu Trường Tiền.

Cầu Trường Tiền là biểu tượng của thành phố Huế, nằm vắt vẻo qua dòng sông Hương. Cây cầu cổ này đã cùng Huế trải qua biết bao thăng trầm, biến cố trong lịch sử. Du khách đến Huế thích nhất là được đứng dưới chân cầu, ngắm nhìn ánh đèn màu phát ra từ hai bên sườn cầu phản chiếu xuống sông Hương. Đặc biệt, chợ đêm dưới chân cầu lúc nào cũng diễn ra rất sôi động và nhộn nhịp.

Lăng Cô

den hue ngam doi vong canh mong mo, an hai san "ngon quen sau" hinh anh 8

Lăng Cô.

Bước chân qua đèo Hải Vân là đến Lăng Cô, vùng nước lợ nổi tiếng với hải sản lúc nào cũng tươi ngon. Với vị trí địa lý tuyệt đẹp bốn bề là núi, là biển đan xen với nhau, khung cảnh lúc nào cũng hữu tình. Cảm giác thích nhất là sau khi tắm biển xong sẽ cùng nhau ăn hải sản ở đây.

Ngọc Phạm 

(Dân Việt) 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.