Đến Hàn Quốc để trải nghiệm đường hoa anh đào Yunjungno dài 6 km

Từ nay tới hết tháng 4, khách du lịch Việt Nam đến Hàn Quốc không chỉ được miễn visa mà còn được trải nghiệm đường hoa dài 6km với 1.400 cây hoa anh đào.

Nhân sự kiện Thế vận hội mùa Đông lần thứ 23 PyeongChang và Paralympics 2018 diễn ra tại 3 thành phố PyeongChang, Jeongseon và Gangneung thuộc tỉnh Gangwon, Hàn Quốc vào ngày 09/02 – 25/02/2018 và 09/03 – 18/03/2018. Hàn Quốc đã chính thức thông qua chính sách miễn visa nhập cảnh vào Hàn Quốc cho các đoàn, nhóm khách du lịch Việt Nam từ ngày 22/01 – 30/04/2018.

Cụ thể, đối với nhóm khách du lịch (áp dụng với đoàn từ 5 khách trở lên) tổ chức tour thông qua các công ty du lịch được chỉ định bởi Phòng Lãnh sự quán – Đại sứ quán Hàn Quốc và Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp. Hồ Chí Minh có chặng bay khứ hồi từ Việt Nam đến sân bay quốc tế Yangyang – Hàn Quốc lưu trú tối đa 15 ngày trong khoảng thời gian từ 22/01 – 30/04/2018 sẽ được cấp visa loại PyeongChang Olympic No Visa B-2-94.

Đến Hàn Quốc để trải nghiệm đường hoa anh đào Yunjungno dài 6 km - ảnh 1

Hoa anh đào tại Jinhae. Ảnh: visitkorea.org.vn

Hàng năm, tại Hàn Quốc, từ tháng 3 tiết trời đã chuyển sang xuân và kéo dài đến hết tháng 5. Mùa xuân Hàn Quốc với thời tiết dễ chịu và mát mẻ là mùa cây cối, hoa lá bắt đầu đâm chồi nảy lộc sau giấc ngủ đông dài. Đến Hàn Quốc vào mùa xuân dĩ nhiên không thể bỏ qua vẻ đẹp của hoa anh đào với những sắc hoa trắng, hồng tràn ngập mỗi khu đồi, hai bờ ven sông, ven đường phố hoặc tại công viên.

Một trong những con đường hoa anh đào nổi tiếng tại Seoul phải kế đến đường hoa anh đào Yunjungno dài 6 km với hơn 1.400 cây anh đào. Xuân sang, 1.400 cây anh đào cùng nở rộ, lung linh và đầy thơ mộng tạo nên cảnh sắc tuyệt đẹp thu hút rất nhiều bạn trẻ,  khách du lịch đến thăm quan, chiêm ngưỡng. Hàn Quốc không chỉ có hoa anh đào dịp này mà hoa cải dầu, hoa đỗ quyên hay hoa tuilip cũng đều nở rộ khoe sắc.

Đến Hàn Quốc dịp này, du khách còn được tham dự các lễ hội mùa xuân tại Hàn Quốc, tận hưởng không khí Paralympic sôi động và gặp gỡ dàn sao Hallyu đình đám như Lee Dong Wook , Jang Geun Suk, B1A4, DJ Soda, v.v…

 

Nhị Xuân

Tổ Quốc

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.