Đạp xe trên trời, bơi cùng cá mập - những trải nghiệm tuyệt vời chỉ có ở Philippines

Ăn thử Tamilok, đi xe đạp trên bầu trời, bơi cùng cá mập là những trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines mà du khách không thể bỏ qua khi ghé thăm đảo quốc xinh đẹp giữa biển Đông này.


Ăn thử Tamilok

Tamilok là một đặc sản nổi tiếng của Philippines. Đây là món ăn độc đáo của vùng Palawan và Aklan. Tamilok là loài nhuyễn thể sống trong thân cây gỗ mục ở rừng ngập mặn. 

Ăn thử Tamilok
Tamilok trong thân cây gỗ mục rừng ngập mặn

Người ta bổ đôi thân cây, sau đó bắt những con Tamilok còn sống, bỏ đi phần đầu và đuôi rồi cho vào chén và vắt chanh lên. Cuối cùng chúng  ta có thể thưởng thức chúng ngay lập tức. 

Tamilok - đặc sản Philippines không phải ai cũng dám ăn
Tamilok - đặc sản Philippines không phải ai cũng dám ăn

Món ăn này được khá nhiều người dân địa phương và du khách yêu thích. Bởi, họ cho rằng chúng có mùi vị giống hàu. Tuy nhiên, trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines không phải ai cũng có cam đảm thử.

Đi xe đạp trên bầu trời

Trong công viên thiên nhiên Eden có một trò chơi thú vị không dành cho những người nhát gan và sợ độ cao. Đó là SkyCycle - đi xe đạp trên bầu trời hay chính xác hơn là đi xe đạp trên dây. 

SkyCycle - đi xe đạp trên bầu trời
SkyCycle - đi xe đạp trên bầu trời 

SkyCycle ở đây mang đến cho du khách một cuộc hành trình đi bằng xe đạp ở độ cao hơn 18m. Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để chiếc xe đạp được thăng bằng trên dây, thì câu trả lời đó, lốp xe đã được gỡ bỏ và thay thế bằng một rãnh đặt trên dây và một thanh thép kết nối xe đạp với cáp thép ở trên. 

SkyCycle - trải nghiệm thu hút khách đi du lịch Philippines
SkyCycle - trải nghiệm thu hút khách đi du lịch Philippines

Ngoài ra, du khách còn được trang bị mũ bảo hiểm và dây nịt, nó giúp cho bạn có sự cân bằng hoàn hảo và việc đi xe đã trở nên trơn tru hơn bao giờ hết. Vì thế, chỉ cần bạn không sợ độ cao, thì việc đi xe đạp trên bầu trời là một trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines mà bạn không thể bỏ qua.

Thưởng thức bữa ăn bên thác nước

Nhà hàng Thác nước ở Phillippines
Nhà hàng Thác nước ở Phillippines

Nằm giữa khu nghỉ dưỡng Villa Escudero nguy nga ở Philippines, Nhà hàng Thác nước là nơi mà thực khách sẽ dùng bữa giữa một con sông nhỏ và thác nước. Thác nhỏ này, được gọi là Thác Labasin. Tuy nó không phải là một thác tự nhiên, nhưng thay vào đó là dòng chảy từ đập Labasin, nhà máy thủy điện đầu tiên của Philippines. 

Khu vực bếp cũng nằm cạnh thác nước
Khu vực bếp cũng nằm cạnh thác nước

Những chiếc bàn tre và bếp nấu ăn tại quán ăn đầy nước chỉ cách chân một thác nước nhỏ chỉ vài bước chân. Và suốt bữa ăn, nước sẽ chảy dưới chân bạn, mang đến cho bạn một trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines. Đặc biệt, thực đơn của nhà hàng chủ yếu là các món ăn truyền thống của Philippines, đủ để bạn cảm thấy hài lòng.

Trải nghiệm nhảy vách đá

Nhảy vách đá - trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines
Nhảy vách đá - trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines

Công viên Danao Adventure, Bohol có sàn Plunge được xây dựng ở độ cao gần 200m so với mặt đất, mang đến cho khách du lịch cơ hội trải nghiệm nhảy vách đá đầy mạo hiểm. Người chơi nhảy Plunge sẽ rơi tự do ở độ cao từ 70m đến mặt đất.

Trải nghiệm nhảy vách đá ở Philippines
Trải nghiệm nhảy vách đá ở Philiipines

Bạn có hai lựa chọn về việc lao xuống, bạn có thể làm điều đó ở tư thế ngồi, hoặc bị trói chân, trong khi treo ngược. Vị trí điểm nhảy Plunge hoàn toàn tuyệt đẹp. Đặt ở giữa một hẻm núi đầy cây cối và một con sông lọt qua đáy, phong cảnh trên đường xuống sẽ rất đẹp.

Bơi với cá mập voi - trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines

Ở Oslob,  những con cá khổng lồ và hiền lành này thu hút hàng trăm du khách đến đây mỗi ngày. Trước khi khởi hành, các du khách đều được phổ biến các quy định ở hội trường. Các nhân viên khuyến cáo, du khách không được phép chạm, vỗ hay túm con vật.

Bơi với cá mập voi
Bơi với cá mập voi

Ngoài ra, du khách cũng nên rửa hết kem chống nắng, không sử dụng máy ảnh có đèn flash và cách xa cá mập voi 5m nhằm đảm bảo an toàn cho bản thân trước khi tham gia trải nghiệm tuyệt vời ở Philippines này.

Bơi cùng cá mập - bạn có dám không?
Bơi cùng cá mập - bạn có dám không?

Theo ước tính của địa phương, có khoảng 14 con cá mập voi sống ở đây. Oslob không phải nơi duy nhất trên thế giới du khách có thể nhìn hoặc bơi cùng với cá mập voi. 

Ở Donsol, một nơi khác của Philippines, khi những quy định bảo tồn được thực hiện nghiêm túc bạn cũng có thể trải nghiệm bơi cùng cá mập tuyệt vời này.

Theo Báo Du Lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.