Đã phát hiện ra ngôi chùa phong cách Nhật cực "linh" nằm trên núi Thị Vải, Vũng Tàu

Vũng Tàu không chỉ được biết đến với thành phố biển xinh đẹp mà còn là nơi sở hữu nhiều ngôi chùa độc đáo và chắc chắn nếu đã ghé Vũng Tàu hành hương thì nhất định không thể bỏ qua Linh Sơn Bửu Thiền Tự. Cùng We25 khám phá xem ngôi chùa mang phong cách nhật bản này đẹp thế nào nhé! 

Linh Sơn Bửu Thiền hay còn gọi là chùa Tổ, là một ngôi chùa lâu năm của tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu. Ngôi chùa này ngụ tít trên núi Thị Vải, thuộc thị trấn Phú Mỹ, huyện Tân Thành, Bà Rịa - Vũng Tàu.

Núi Thị Vải có ba ngôi chùa chính, là chùa Liên Trì, chùa Hồng Phúc hoặc là chùa Trung, và chùa Thượng trên đỉnh núi, còn gọi chùa Tổ hay chùa Linh Sơn Bửu Thiền. Cổng chùa ở chân núi được xây bằng đá, trên có hai mái lợp ngói. Mặt trước, một bên có biển ghi tên chùa: Linh Sơn Bửu Thiền Tự, Linh Sơn Hồng Phúc Tự, Linh Sơn Liên Trì Tự. Một bên khắc văn bia chùa Bửu Thiền của Sơn tăng Nhật Nghiêm.

Chùa Liên Trì nằm ở chân núi Thị Vãi, là nơi nghỉ ngơi của khách hành hương trước khi vượt 1.340 bậc cấp đến chùa Linh Sơn Bửu Thiền.

Đặc biệt, ngôi chùa còn có kiến trúc rất giống những ngôi chùa Nhật Bản, bạn có thể thỏa thích ngắm cảnh và thỏa mắt ngắm nhìn Vũng Tàu từ trên cao. Chùa Hồng Phúc hay chùa Giữa, chùa Trung được xây dựng để nhớ công đức của Hòa thượng Thích Trí Đức. Cạnh chùa là điện Quang Minh thờ Bồ tát Di Lặc ngồi trên tòa sen đặt trên lưng con rồng.

Qua chùa Trung, khách hành hương tiếp tục lên núi. Leo những bậc cấp cuối cùng với độ cao khoảng 750m (tính từ mặt nước biển), khách hành hương đến chùa Tổ (chùa Thượng hay chùa Linh Sơn Bửu Thiền). Ở đây có những pho tượng Kim Cương lộ thiên, tượng Bồ tát Quan Âm đứng uy nghi giữa trời, dưới chân có một con rồng đang uốn lượn nữa đó! 

Ngoài ra, trên núi cũng còn những cảnh trí thiên nhiên nổi tiếng như hang động nơi Tổ đã an tọa tu hành, giếng nước ông Hổ, giếng Tiên, Phật môn, hang Gió và nhiều hang động nơi người xưa đã ẩn tu. Địa chỉ: xã Phú Mỹ, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Không chỉ là chốn linh thiêng mà rất nhiều bạn trẻ đến đây tham quan thiên nhiên và có hàng ngàn bức ảnh sống ảo đó nhé! Vậy còn chần chừ gì nữa mà không cùng bạn bè vãn cảnh đầu năm nay thôi! 

 

http://we25.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.