Đà Nẵng lập phố du lịch xuyên đêm

UBND TP Đà Nẵng vừa ký quyết định phê duyệt đề án Khu phố du lịch An Thượng, nằm ven biển phường Mỹ An, biến đây thành điểm dịch vụ 24/7 phục vụ du khách.

Đà Nẵng lập phố du lịch xuyên đêm - Ảnh 1.

Bãi biển nằm sát khu phố du lịch xuyên đêm An Thượng sẽ được đầu tư phong phú, hấp dẫn phục vụ du khách ngày đêm - Ảnh: V.HÙNG

Thông tin được bà Nguyễn Thị Anh Thi - chủ tịch UBND quận Ngũ Hành Sơn - cho hay sáng 1-2. 

Đề án này do quận cùng Sở Du lịch TP xây dựng nhằm định hướng phát triển du lịch khu vực này, đưa ra giải pháp quản lý, đầu tư cơ sở vật chất, hạ tầng kỹ thuật, quy hoạch các khu dịch vụ nhằm tạo điểm vui chơi giải trí, mua sắm 24/7 cho du khách, tạo sản phẩm đặc trưng đáp ứng nhu cầu của khách du lịch.

Sắp tới quận cùng sở sẽ tổ chức triển khai các hoạt động nhằm triển khai đề áp phố du lịch này trong năm 2018.

"Tin rằng trong tương lai không xa, khu phố phục vụ du khách xuyên đêm An Thượng càng được nhiều du khách biết đến, trở thành một điểm đến ấn tượng ở Đà Nẵng", bà Thi tự tin nói.

Theo báo cáo của phường Mỹ An, khu phố An Thượng có gần 268 nghìn lượt khách lưu trú (chưa gồm du khách tham quan, sử dụng các dịch vụ khác) chỉ trong 9 tháng năm 2017. Trong đó, khách quốc tế hơn 74 nghìn người, chủ yếu từ châu Âu, Mỹ, Hàn Quốc, Nhật Bản, Úc, Trung Quốc. Vào lúc cao điểm, số du khách lưu trú trung bình gần 1.500 khách/ngày, còn thấp điểm là 651 khách/ngày. 

Các du khách được hỏi đều mong muốn khu phố An Thượng có nhiều điểm vui chơi, giải trí cả ngày lẫn đêm để kéo dài thời gian lưu trú.

Đà Nẵng lập phố du lịch xuyên đêm - Ảnh 2.

Đường Trần Bạch Đằng hiện là khu vực sầm uất nhất trong khu phố du lịch An Thượng khi có đông đảo cơ sở lưu trú lẫn du khách - Ảnh: V.HÙNG

Mô hình khu phố du lịch đêm An Thượng phục vụ du khách trong ngoài nước được định hướng không gian, quy hoạch, đầu tư và hoạt động gần giống một số khu du lịch đêm ở nước ngoài, được xây dựng, cải thiện hệ thống giao thông để giải quyết những vấn đề về lưu thông an toàn, tránh tắc nghẽn giao thông, ưu tiên bảo tồn và mở rộng không gian mở để giảm đi sự phát triển nóng, thiếu bền vững như các khu phố du lịch khác ở Việt Nam.

Khu dịch vụ du lịch ven biển sẽ được biến thành địa điểm không thể thiếu khi đến Đà Nẵng, là nơi tổ chức nhiều sự kiện, lễ hội du lịch gắn với biển. Quảng trường sẽ được xây dựng theo hướng không gian mở, hướng đến làm nơi tổ chức các hoạt động, sự kiện ngoài trời.

Phố đi bộ cũng sẽ được triển khai tại các đường ngang: An Thượng 1, 2, 3, 4, đường Trần Bạch Đằng và đề xuất các chủ trương hoạt động sau 24h.

UBND quận Ngũ Hành Sơn sẽ tiến hành vận động, khuyến khích các khách sạn thực hiện việc cải tạo vỉa hè, bó vỉa, cây xanh, quản lý hoạt động khu phố, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn cho du khách, quy chế hoạt động của khu phố trong khuôn khổ quy định của pháp luật, nhất là các chế tài để xử lý các hành vi gây mất an ninh trật tự, an toàn, vệ sinh môi trường và quy hoạch cảnh quan...

Khu phố du lịch ngày đêm An Thượng được bao quanh bởi 4 đoạn đường: Võ Nguyên Giáp, Hoàng Kế Viêm, Châu Thị Vĩnh Tế và Ngô Thì Sĩ nằm sát bãi biển. Khu vực này hiện có đến 141 cơ sở cung cấp dịch vụ phục vụ du lịch, trong đó, 64 cơ sở dịch vụ lưu trú, 43 cơ sở dịch vụ ăn uống, 12 cơ sở cung cấp dịch vụ mua sắm, 8 cơ sở dịch vụ làm đẹp, 6 cơ sở dịch vụ thể thao/sức khỏe...

Đà Nẵng lập phố du lịch xuyên đêm - Ảnh 3.

Đường ven biển Võ Nguyễn Giáp khu vực An Thượng dày đặc cơ sở lưu trú đã và đang được xây dựng - Ảnh: V.HÙNG

 

VIỆT HÙNG

tuoitre.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.