Cùng nhau bỏ túi những lưu ý bổ ích khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn Trung Quốc từ lâu đã trở nên nổi tiếng trong những bước chân ngao du của người lữ hành. Để có được chuyến đi thuận lợi, bài viết sẽ chia sẻ những lưu ý bổ ích để có những khoảnh khắc đẹp nhất tại xứ người.

Một không gian yên bình, dưới dòng Đà giang tại huyện Phượng Hoàng, những ngôi nhà cổ kính rọi bóng xuống làm mê hoặc bao ánh nhìn du khách. Hiện tại các tour du lịch Phượng Hoàng từ HCM hay Hà Nội có giá lên tới hơn 10 triệu. Với số tiền đó, bạn không muốn đi tour, bản thân có thể tự túc nhưng cũng phải biết những điều cơ bản như sau:

Du lịch Phượng Hoàng cổ trấn phải có visa

Để đi được Phượng Hoàng bắt buộc bạn phải có visa Trung Quốc. Thông tin người Việt Nam sang du lịch bên ấy không cần visa như những review đi bằng tàu hỏa trên các trang mạng là không chính xác. Giấy thông hành chỉ cho phép bạn di chuyển trong thời gian ngắn ở biên giới giáp với phía Bắc nước ta. Dịch vụ làm visa tùy thời điểm có chi phí khác nhau. Hoặc bạn có thể tự làm bằng cách tới đại sứ quán hay lãnh sự quán được hướng dẫn cụ thể nhưng bù lại bạn sẽ mất khoản thời gian.

Du lịch Trung Quốc phải có visa
Du lịch Trung Quốc phải có visa

Di chuyển tới Phượng Hoàng bằng phương tiện gì?

Nhiều người có dự định đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn nhưng lại không biết nên di chuyển bằng phương tiện nào sao cho phù hợp. Bạn có thể sử dụng tàu hỏa di chuyển từ Hà Nội tại ga Gia Lâm, qua nhiều trạm tới ga Cát Thủ. Tuy nhiên việc dùng tàu hỏa để đi du lịch chỉ phù hợp cho những người có sức khỏe tốt, dư giả về mặt thời gian. 
 

Di chuyển tới Phượng Hoàng cổ trấn bằng tàu
Di chuyển tới Phượng Hoàng cổ trấn bằng tàu

Còn một cách nhanh nhất tới Phượng Hoàng là di chuyển bằng phương tiện máy bay. Từ Việt Nam bay sang sân bay Trương Gia Giới, quá cảnh tại Quảng Châu, sau đó du khách di chuyển bằng xe buýt, hay tàu lửa tới những địa điểm cần khám phá, tùy vào độ xa hay gần.

Máy bay phương tiện di chuyển nhanh nhất tới Phượng Hoàng cổ trấn
Máy bay phương tiện di chuyển nhanh nhất tới Phượng Hoàng cổ trấn

Lưu trú ở đâu khi đi du lịch Phượng Hoàng cổ trấn?

Một vấn đề nhiều người cũng khá băn khoăn du lịch Phượng Hoàng lưu trú ở đâu. Tại đây, dịch vụ khách sạn, hostel đều có, giá cả phải chăng, nội thất đầy đủ. Để chắc chắn có được chỗ nghỉ ngơi khi sang đây, bạn nên book phòng online trước, có thể tham khảo trên những trang web như Ctrip, Qunar, Meituan... sẽ có giá rẻ hơn

Ẩm thực ở Phượng Hoàng cổ trấn

Không biết khi sang du lịch Phượng Hoàng cổ trấn, ẩm thực có phù hợp với người Việt hay không. Nhìn chung, ẩm thực nơi đây mang tính chất chứa đựng tinh hoa của ớt, mang vị cay, không phù hợp với những người ăn cay không được. Trong đó, món ăn vặt nổi tiếng ở Phượng Hoàng, du khách nên thử bánh tôm và bánh cua lăn bột chiên. Thêm vào đó, lẩu cá và bún bò nổi tiếng trứ danh, bạn nên thử phù hợp với tiết trời mùa đông, tuyết rơi trắng xóa.
 

Món ăn vặt thơm ngon ở nơi đây

Món ăn vặt thơm ngon ở nơi đây

Lẩu Phượng Hoàng cay xé lưỡi

 Lẩu Phượng Hoàng cay xé lưỡi

Mua quà lưu niệm và giao tiếp ngôn ngữ

Một yếu tố có lẽ được xem là rào cản đối với du khách người Việt là khó giao tiếp bằng tiếng Trung. Bởi những người Trung Hoa về mặt ngôn ngữ Anh có lẽ không được phổ biến. Cách tốt nhất là nên down về một loạt các câu giao tiếp cơ bản bằng tiếng Trung dùng trong lĩnh vực du lịch hoặc sử dụng từ điển song ngữ để dễ dàng hơn. 

Du lịch thì tất nhiên nhiều người phải mua ít đồ về làm quà cho người thân và bạn bè. Do đó, khi mua đừng quên mặc cả giá.

Chuẩn bị tiền tệ khi đi Phượng Hoàng

Việc gì cũng cần phải chuẩn bị một cách chu đáo và tiền tệ cũng không ngoại lệ. Bạn nên đổi sang tiền USD hoặc NDT để dễ dàng trao đổi, buôn bán. Đừng để sang bên này mới đổi thì đôi lúc sẽ rất khó khăn bởi nơi đây cũng chẳng có nhiều cây ATM, ngân hàng nên việc đổi tiền tệ rất bất tiện.

Tiền tệ Trung Quốc

Tiền tệ Trung Quốc

Những thông tin chia sẻ ở trên giúp bạn có được cái nhìn khách quan về du lịch Phượng Hoàng cổ trấn. Nhanh tay bỏ túi lưu lại những lưu ý bổ ích này để có chuyến đi đầy thú vị và trải nghiệm. 


Theo Hanoimoi.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.