Có một Vũng Tàu đẹp nhẹ nhàng nhưng đầy cuốn hút khi mùa hoa sứ về

Cứ mỗi độ tháng 5, tháng 6, Vũng Tàu lại tràn đầy sức sống với muôn loài hoa khoe sắc, trong đó phải kể đến loài hoa sứ bay. Tuy không lộng lẫy, rực rỡ như những loài hoa khác, nhưng nó đủ sức khiến bao người vấn vương.

Mùa hoa sứ nồng nàn nơi phố biển Vũng Tàu

Chẳng biết từ bao giờ, hoa sứ đã trở thành một loài hoa đặc trưng của thành phố biển Vũng Tàu. Giữa cái nắng xen lẫn những làn gió mặn mòi của phố biển, loài hoa ấy vẫn có sức sống mãnh liệt với những mùa hoa ngát hương, là vẻ đẹp rất riêng của thành phố Vũng Tàu.

hoa sứ Vũng Tàu

Chẳng biết từ bao giờ, hoa sứ Vũng Tàu đã trở thành một loài hoa đặc trưng của thành phố biển. Ảnh: Khang Phạm

Hoa sứ Vũng Tàu không rực rỡ như hoa mai, hoa phượng hay hoa bằng lăng, để khi chỉ một nụ mai vàng xòe cánh ai cũng biết là đất trời đã sang xuân, khi chỉ một chùm bằng lăng tím hay một chùm phượng đỏ bung ra trên cành, ai cũng xao xuyến bâng khuâng biết mùa hè đã đến. 

hoa sứ Vũng Tàu

Giữa cái nắng xen lẫn những làn gió mặn mòi của phố biển, hoa sứ Vũng Tàu vẫn có sức sống mãnh liệt. Ảnh: Khang Phạm

Hoa sứ chỉ nở lặng lẽ, dịu dàng, vậy nên với người dân Vũng Tàu chẳng mấy ai để ý hoa sứ bắt đầu nở từ lúc nào. Nhưng phải đến khi người ta thấy những cánh hoa lao xao rơi rụng đầy trước thềm, rồi ngước lên nhìn thấy sắc hoa tinh khôi rợp khắp cả khoảng trời thì khi đó mới nhận ra được rằng một mùa hoa sứ Vũng Tàu nữa đã về. 

hoa sứ Vũng Tàu

Hoa sứ Vũng Tàu không rực rỡ như hoa mai, hoa phượng. Ảnh: metrip

Cây sứ là loài cây rất xù xì, cành nhánh khúc khuỷu, vỏ thân cây nhuốm đầy rêu phong. Khi mùa hoa nở, cành lá, nụ hoa chằng chịt chen vai, tồn tại hài hòa bên một công trình kiến trúc đường nét cổ, đã khiến cho cảnh vật trở nên độc đáo, uy nghiêm, trang trọng, toát lên một vẻ đẹp cổ kính, linh thiêng cho các công trình cổ ở thành phố Vũng Tàu. 

hoa sứ Vũng Tàu

Mỗi mùa hoa sứ Vũng Tàu nở, thành phố lại toát lên một vẻ đẹp rất riêng. Ảnh: Khang Phạm

Hoa Sứ không quá đẹp để được trưng trong nhà, không quá lãng mạn để những cặp đôi đang yêu hái tặng nhau nhưng mỗi khi mùa hoa sứ đến lại gợi cho mỗi người một nỗi niềm riêng sâu lắng khi bước đi giữa con đường đầy sắc hoa với những bông hoa nhỏ xinh rơi đầy mặt phố. 

hoa sứ Vũng Tàu

Hoa sứ Vũng Tàu cũng gợi cho mỗi người một nỗi niềm riêng sâu lắng. Ảnh: duu._.u

Điều đặc biệt ở loài hoa sứ đó chính là chúng cũng dễ rụng. Đôi khi chỉ một cơn gió nhẹ thoảng qua đã đủ để tạo nên cảnh tượng vô cùng lãng mạn bởi những cánh hoa sứ bay khắp nơi. Màu trắng, vàng nhạt hay hồng phớt chen trên nền trời, giữa màu lá xanh và rải đầy những con đường dưới bước chân người qua lại. 

hoa sứ Vũng Tàu

Hoa sứ Vũng Tàu cũng gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp tuổi học trò. Ảnh: olala.mimi

Hoa sứ Vũng Tàu cũng gắn liền với biết bao kỷ niệm đẹp tuổi học trò của những ai đã từng sinh ra và lớn lên tại đây. Nhớ thời áo trắng xa xưa, nhặt những bông vào trang vở để cho khô, rồi cùng lũ bạn nhặt những bông hoa Sứ kết thành vòng nguyệt quế lung linh, đội lên lên đầu.

hoa sứ Vũng Tàu

Những buổi chiều tan trường, đi trên những con đường nhuộm màu hoa sứ Vũng Tàu khiến ai ai cũng cảm thấy thật bình yên. Ảnh: goldroom

Hay những buổi chiều tan trường, đi trên những con đường nhuộm màu hoa sứ ấy khiến ai ai cũng cảm thấy thật bình yên. Để rồi khi đã qua, mỗi người lại mang trong mình nỗi nhớ về những mùa hoa, một nét rất riêng, rất thân thuộc của Vũng Tàu.

hoa sứ Vũng Tàu

Để rồi khi đã qua, mỗi người lại mang trong mình nỗi nhớ về những mùa hoa sứ Vũng Tàu. Ảnh: Khang Phạm

Những địa điểm ngắm hoa sứ Vũng Tàu

hoa sứ Vũng Tàu

Du lịch vào mùa hoa sứ Vũng Tàu nở, bạn sẽ thấy sắc hoa tràn ngập khắp mọi nơi của thành phố. Ảnh: thanhxuanhd007 

Du lịch Vũng Tàu vào mùa hoa sứ nở, bạn sẽ thấy sắc trắng tinh khiết, sắc vàng nhẹ mơ màng, sắc hồng phơn phớt... của những cây sứ đua nhau nở rộ và tỏa ngát mùi hương thơm mát ở khắp mọi nơi của thành phố khiến cho không gian như bừng lên sức sống.

hoa sứ Vũng Tàu

Sắc hoa sứ Vũng Tàu ấy khiến cả không gian như bừng lên sức sống. Ảnh: yuhtnhaht

Đó là các tuyến đường chính ven biển như Trần Phú, Quang Trung, Hạ Long, nhà truyền thống cách mạng thành phố, trong các ngôi chùa cổ, trong công viên Bãi Trước, Trần Hưng Đạo, hay các điểm du lịch Vũng Tàu nổi tiếng như hải đăng hay tượng chúa Kito,… Nhưng nơi có nhiều hoa sứ Vũng Tàu nhất thành phố phải kể đến khu di tích lịch sử Bạch Dinh. 

hoa sứ Vũng Tàu

Nơi có nhiều hoa sứ nhất thành phố phải kể đến khu di tích lịch sử Bạch Dinh.  Ảnh: Hồng Nhung 

Toàn khu di tích được bao quanh bởi một rừng hoa sứ. Đứng trên sườn núi, phóng tầm mắt ra xung quanh thấy rõ vạt hoa sứ dày, con đường uốn lượn men theo sườn núi và bờ biển, thấy bầu trời cao xanh mây trắng lững lờ bay, biển xanh ngắt một màu tạo nên một cảnh sắc hoang sơ, lãng mạn. 

hoa sứ Vũng Tàu

Toàn khu di tích được bao quanh bởi rừng hoa sứ Vũng Tàu. Ảnh: rontakeastroll

Đặc biệt, khi ghé đến di tích Bạch Dinh, bạn không chỉ được thả hồn mênh mang vào khung trời nên thơ ngập tràn hoa sứ hay rừng cây xanh ngắt mà còn có cơ hội được tìm hiểu thêm về những bước thăng trầm của lịch sử đất nước mình. Tất cả những điều ấy sẽ khiến cho chuyến du lịch Vũng Tàu của bạn trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết.

hoa sứ Vũng Tàu

Hoa sứ Vũng Tàu đã đi qua biết bao thăng trầm của lịch sử và luôn đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố. Ảnh: halotravel 

Hoa sứ đã đi qua biết bao thăng trầm của lịch sử và luôn đồng hành cùng với sự phát triển của thành phố Vũng Tàu, thế nên nếu có dịp du lịch Vũng Tàu, bạn đừng bỏ lỡ mùa hoa sứ đầy ngọt ngào của phố biển này.

hoa sứ Vũng Tàu

Nếu có dịp du lịch Vũng Tàu, bạn đừng bỏ lỡ mùa hoa sứ Vũng Tàu tuyệt đẹp này. Ảnh: treetooc


Theo Báo Thể Thao Việt Nam

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.