Có một ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo, Nhật Bản

Nếu những ngôi đền khác thờ các vị thần, thì ngôi đền Meiji Jingu là một ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo, Nhật Bản thờ Thiên Hoàng Minh Trị Meiji Tenno và Hoàng Thái Hậu Shoken Kotaigo. Ngôi đền nằm ở khu vực Shibuya – khu phố đông đúc nhất thủ đô.

Cổng Torii của ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo

Cổng Torii của ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo, uy nghi được làm từ 2 cây gỗ nguyên khối có tuổi đời lên đến hơn 1.700 năm. Khi đi qua cổng này, du khách cần phải cúi đầu bày tỏ sự tôn kính và đi về hai bên đường mà không nên đi chính giữa. Bởi lẽ, với người Nhật, lối đi chính giữa chính là lối đi của các vị thần.

Khách viếng thăm trước khi vào đền phải làm nghi thức "tẩy trần"

Trước khi vào đền Meiji Jingu, khách du lịch Tokyo phải thực hiện nghi thức “tẩy trần”. Cụ thể, bạn phải dùng một cái muỗng tre lấy nước rửa tay trái rồi đến rửa tay phải, sau đó, đổ nước ra bàn tay trái để rửa miệng, rồi rửa lại tay trái. Cuối cùng, rửa sạch muỗng và đặt lại chỗ cũ. Nên nhớ, bạn không được dùng miệng uống nước trực tiếp từ muỗng tre hay vòi, cũng không nên ném tiền xu vào đây.

Chính điện đền Meiji Jingu

Nếu bạn muốn cầu nguyện, hãy đến đại điện thực hiện nghi lễ bằng cách cho vài đồng xu vào thùng, sau đó cúi đầu hai lần, vỗ tay hai lần rồi cầu nguyện, sau đó cúi đầu lần nữa để cảm tạ.

Đền Meiji Jingu được bao quanh bởi rừng cây xanh giữa thủ đô Tokyo

Mặc dù ngôi đền tọa lạc ngay khu vực trung tâm đông đúc của Tokyo, nhưng ngôi đền Meiji Jingu vẫn có một không gian xanh mát mẻ của khu rừng rậm rạp bao quanh, mang đến cho người dân và du khách nguồn năng lượng thiên nhiên vô hạn khi đi dạo ở đây.

 "Kiyomasa no ido" là giếng đào khá nổi tiếng

"Kiyomasa no ido" là giếng đào khá nổi tiếng nằm bên ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo. Nước giếng này là nước suối tự nhiên, quanh năm duy trì ở nhiệt độ 15 độ C, giếng cung cấp 60 lít nước/ phút. Chính vì thế, người ta tin rằng dòng nước ở đây mang lại năng lượng tích cực, nên thu hút khá đông du khách đến chiêm ngưỡng và cầu nguyện.

Đám cưới truyền thống tổ chức ở đèn Meiji Jingu

Meiji Jingu còn nổi tiếng với các đám cưới truyền thống Nhật Bảnđược tổ chức tại đây. Trong lễ cưới, bạn sẽ thấy cô dâu mặc kimono trắng tượng trưng cho sự thiêng liêng và trong trắng. Chú rể mặc haori và hakama truyền thống của nam giới. Lễ cưới được tổ chức theo nguyên tắc của Thần đạo với nghi thức trang nghiêm, cầu kì.

Hàng nghìn người đến đền meiji Jingu làm lễ cầu may đầu năm

Mỗi năm, vào ngày lễ đầu năm Hatsumode, hàng nghìn người đến ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo này để cầu may mắn, hạnh phúc cho bản thân và gia đình. 

Một số hình ảnh về đền Meiji Jingu, Tokyo, Nhật Bản:

  Cổng Torii đền Meiji Jingu - ngôi đền đặc biệt giữa lòng thủ đô Tokyo

Đền Meiji Jingu, Nhật Bản

  Đền Meiji Jingu, tokyo

Cô dâu trong đám cưới truyền thống của người Nhật

Đền Meiji Jingu, Nhật Bản

Du khách viết ước nguyện treo lên tường ở đền Meiji Jingu

Theo Báo du lịch

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.