Chính phủ Thái Lan quyết định nghỉ Tết Songkran 2018 từ 12 đến 16/4

Nội các Chính phủ Thái Lan thông qua kế hoạch nghỉ Tết Songkran kéo dài thành 5 ngày, từ 12 đến 16/4. Sự thay đổi này có ảnh hưởng đến du khách Việt Nam đã hoặc sắp hoạch định các chuyến đi đến Thái Lan trong dịp Songkran năm nay.

Songkran4
Kỳ nghỉ lễ Songkran 2017 chỉ kéo dài ba ngày nhưng thu hút trên một triệu lượt du khách nước ngoài. - Ảnh: Hotel Thailand

Các năm trước, dịp nghỉ lễ Songkran ngắn hơn. Năm ngoái, lễ hội té nước mừng năm mới Songkran của đất nước này chỉ trong 3 ngày, từ 13 đến 15/4/2017.

Đại tá Athisith Chainuvati, người phát ngôn của Chính phủ Thái Lan, nói quyết định kéo dài dịp nghỉ lễ thành 5 ngày sẽ “thúc đẩy nền kinh tế và du lịch Thái Lan phát triển mạnh hơn”.

Người phát ngôn cũng nói rằng Thủ tướng Prayut Chan-o-cha yêu cầu các bộ ngành Thái Lan làm việc ngoài giờ để phục vụ cho kỳ nghỉ dài của người dân và có kế hoạch sẵn sàng ứng phó đối với tình trạng tắc nghẽn ở các sân bay quốc tế của nước này, nhất là hai sân bay Don Muang và Suvarnabhumi.

Sự thay đổi này đã có tác động tức thì đến khách du lịch Việt Nam vốn chọn Thái Lan là điểm du lịch yêu thích của mình. Thái Lan hiện đứng thứ hai sau Campuchia trong danh sách các nước người Việt đi du lịch nhiều nhất với khoảng 1-1,2 triệu lượt/năm trong những năm gần đây.

Giá vé máy bay từ Hà Nội và TP.HCM đi Bangkok, đặc biệt của các hãng hàng không giá rẻ, đã có sự dao động sau công bố trên. Giá vé từ Hà Nội và TP.HCM đến Bangkok của hai hãng Viet Jet và Jetstar của Việt Nam và Nok Air, Thai Lion Air của Thái Lan đã tăng cao hơn bình thường trong 5 ngày nghỉ lễ Songkran. Dự đoán giá vé trong khoảng thời gian từ ngày 10-18/4 sẽ tăng mạnh.

Songkran3
Đến Thái Lan vào dịp lễ té nước Songkran, du khách chỉ cần "vui vẻ và hòa chung niềm vui!" - Ảnh: Financial Times

Ngoài sân bay và các điểm vui chơi giải trí, Bangkok trong những ngày nghỉ lễ Songkran khá yên ắng. Jack Ronnachat – người dẫn chương trình của kênh truyền hình News 1 của Thái Lan, từng tham gia chương trình trải nghiệm du lịch do hàng không Việt Nam tổ chức – nói: “Những ngày nghỉ lễ Bangkok sẽ vắng giống như Hà Nội và Sài Gòn trong dịp Tết Nguyên đán khi mọi người về quê. Nhưng lượng du khách quá lớn đổ về đây sẽ gây tắc nghẽn và cảm giác nghẹt thở ở trung tâm Bangkok”.

Làm thế nào để có kỳ nghỉ Songkran không tốn quá nhiều tiền, vui vẻ và không quá chen lấn vất vả ở Bangkok khi du khách khắp nơi trên thế giới đổ về trong dịp Songkran?

“Hãy chuẩn bị phương án dự phòng khi phải đặt phòng khách sạn ở xa trung tâm hơn nếu đến giờ bạn vẫn chưa đặt. Đi lại với hành lý gọn nhẹ để có thể sử dụng xe lửa, xe điện ngầm ở đây. Khi sử dụng hệ thống tàu trên cao BTS nên mua thẻ nhựa bởi xếp hàng chờ đổi tiền xu và mua vé từng chuyến trong dịp này là kinh nghiệm ngạt thở!” – Jack chia sẻ.

Ricky Hồ

nguoitieudung.com.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.