Chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc hoành tráng ở Triều Tiên

Du khách khi tới “quốc gia bí ẩn nhất thế giới” sẽ có dịp chiêm ngưỡng những công trình kiến trúc độc đáo với quy mô hoành tráng.

Cùng chiêm ngưỡng những công trình mang tầm vóc quốc gia và trở thành niềm tự hào của người Triều Tiên.

Trên tuyến đường vào thủ đô Bình Nhưỡng, du khách sẽ đi qua cổng chào Thống Nhất. Công trình khắc họa hình ảnh 2 người phụ nữ đại diện cho Triều Tiên và Hàn Quốc cùng giữ biểu tượng hòa bình. Được biết, đây là công trình mang tính tầm nhìn của nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành về nền hòa bình của 2 miền.

Khoa học kỹ thuật đứng vị trí quan trọng ở Triều Tiên. Đây là hình ảnh của khu liên hợp khoa học kỹ thuật mô phỏng theo hình dáng của một nguyên tử, mở cửa kể từ năm 2015 tới nay.

Những khối nhà cao tầng mọc san sát nhau nối với đường Mirae Scientists.

Còn đây là một góc bên trong công viên nước Munsu nổi tiếng nhất Bình Nhưỡng. Công viên được ví như Disneyland, tọa lạc tại vị trí trung tâm đắc địa, đón cả khách du lịch nước ngoài tới giải trí. Munsu trải dài trên tổng diện tích 15 ha, có cả hồ bơi trong nhà, hồ tạo sóng, máng trượt, khu leo núi trong nhà, phòng gym, là chốn lui tới của giới nhà giàu ở Bình Nhưỡng.

Một sân vận động ở Triều Tiên có sức chứa tối đa tới 150.000 người. Đây là nơi thường xuyên diễn ra những sự kiện văn hóa thể thao lớn của quốc gia này.

Không thể bỏ qua hệ thống tàu điện ngầm ở thủ đô Bình Nhưỡng. Triều Tiên sở hữu hệ thống ngầm nằm dưới lòng đất ở độ sâu hơn 100m. Đây cũng là một trong những nhà ga nằm ở độ sâu nhất thế giới hiện nay. Trong trường hợp xảy ra tấn công hạt nhân, ga tàu điện ngầm có thể coi là hầm trú an toàn cho người dân.

Một số công trình kiến trúc ấn tượng khác nằm ở trung tâm thành phố. Trong hình là cung thiếu nhi Manyongdae với thiết kế mô phỏng hình ảnh hai bàn tay giơ ra, thể hiện sự ấm áp của người mẹ.

Nhìn về phía đường chân trời, du khách sẽ thấy khách sạn Ryugyong cao 105 tầng. Đây là một trong những công trình nổi bật của thành phố, nhưng lại bị bỏ hoang. Khởi công từ năm 1992, khách sạn Ryugyong đến nay vẫn chưa được hoàn thiện và trở thành một trong những công trình bị bỏ hoang cao nhất thế giới hiện nay.

Đến Triều Tiên, du khách sẽ bắt gặp nhiều công trình lớn xây dựng nhằm tượng niệm cố lãnh đạo Kim Nhật Thành và Kim Jong – il – ông nội và là cha của nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Huy Hoàng

Theo BP/WK

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.