Check-in Thác "thiên đường" Bản Giốc đẹp "gấp vạn lần ảnh" nhanh trước tháng 5, kẻo tới mùa nước đục

Bản Giốc - ngọn thác “thiên đường” là một trong những thác hùng vĩ và đẹp nhất Việt Nam và Thế giới. Thời điểm từ tháng 10 đến tháng 5 là mùa khô, bạn còn chần chừ gì nữa mà chưa check-in nhanh thác Bản Giốc trước khi tới mùa nước đục? 

Tọa lạc ở xã Đàm Thủy, huyện Trùng Khánh, cách thành phố Cao Bằng gần 90 km và Hà Nội gần 400 km, thác Bản Giốc là một trong những thác nước đẹp nhất, hùng vĩ nhất ở Việt Nam. Tháng 10 đến tháng 5 là mùa khô, dòng nước hiền hòa, thanh bình hơn, việc di chuyển cũng dễ đi lại hơn. Từ trên cao, nước lớn đổ xuống qua nhiều bậc đá vôi tạo thành 3 luồng như ba dải lụa trắng xóa. 

Ảnh Phượt Vui

Cách di chuyển tới Thác Bản Giốc:

Xe khách đi Cao Bằng xuất phát từ bến xe Mỹ Đình có nhiều khung giờ để bạn lựa chọn. Nếu không có nhiều thời gian, bạn nên chọn chuyến tối để ngủ đêm trên xe, sáng sớm hôm sau tới nơi. Giá vé xe dao động trong khoảng 170.000 – 200.000 đồng/khách/lượt.

Từ bến xe Cao Bằng, du khách đón tiếp xe khách Cao Bằng – Trùng Khánh – thác Bản Giốc hoặc hai tuyến buýt số 03 (Cao Bằng – Quảng Uyên) và số 07 (Quảng Uyên – Trùng Khánh). Cả xe khách và xe buýt đều dừng trạm cuối ngay trước cổng khu du lịch thác Bản Giốc. Du khách cần lưu ý sắp xếp thời gian tham quan để không lỡ mất chuyến xe cuối cùng về lại trung tâm thành phố (15h30 đối với xe khách và 16h50 đối với xe buýt). Chi phí di chuyển cho chặng này là khoảng 70.000 đồng/khách/lượt.

Còn nếu muốn chạy xe máy để trải nghiệm cung đường, bạn có thể đi theo quốc lộ 3 (Hà Nội - Thái Nguyên - Bắc Cạn - Cao Bằng) hoặc quốc lộ 1 (Hà Nội - Lạng Sơn - Cao Bằng).

Ảnh @maianhbui2007

Ảnh @thanh_lady

Thác Bản Giốc mang vẻ đẹp hoang sơ, hùng vĩ, chả vậy mà nơi đây thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước tham quan. Nước ngày đêm đổ xuống, nước tung bọt trắng xóa, nước chảy để đá mòn, vào ngày nắng làn nước còn tạo thành làn cầu vồng lung linh, huyền ảo. 

Ảnh @linh.trinhhoai

Ảnh @ngphthuy

Ảnh Nguyễn Nhật Nam

Ảnh @tranngoclanthao

Ảnh @ttdung29

Giá vé vào cửa tham quan thác Bản Giốc là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em. Ngoài ra, nếu muốn đi thuyền đến gần thác để tham quan thì bạn sẽ mất phí là 50.000 đồng/người.Giá vé vào cửa tham quan thác Bản Giốc là 20.000 đồng/người lớn và 10.000 đồng/trẻ em. Ngoài ra, nếu muốn đi thuyền đến gần thác để tham quan thì bạn sẽ mất phí là 50.000 đồng/người.

Ảnh @myl_truong

Ghé thác Bản Giốc, bạn đừng quên thử những đặc sản Cao Bằng gồm: gà nướng, lợn bản, phở chua, cóng phù (hơi giống món bánh trôi tàu), xôi trám và hạt dẻ Trùng Khánh trứ danh nhé! 

 

Kim Chi

http://we25.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.