Check-in siêu sang chảnh như đi du lịch Châu Âu với những thánh đường đẹp hút hồn ở Nam Định

Nam Định, vùng đất của những nhà thờ làm "xao xuyến" biết bao du khách khi đặt chân đến nơi này bởi những nét độc đáo trong lối kiến trúc của từng nhà thờ. Bạn là một người yêu thích giá trị cái đẹp thì đừng để "lạc mất" Nam Định một giây một phút nào hết.

Du lịch Nam Định không còn quá xa lạ cho những bạn trẻ thích tìm tòi và khám phá nét độc đáo của nền kiến trúc "Tây hóa" khi đến với Việt Nam trong quá trình trao đổi văn hóa từ nhiều thế kỉ trước. Khác hẳn với những thành phố nhộn nhịp ở nước ta, Nam Định đang "cuốn hút" giới trẻ bởi hàng loạt các nhà thờ "độc nhất" mà không phải ở đâu cũng có. Hãy cùng xem qua những nhà thờ này nhé!

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh

Nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh là một điển hình tiêu biểu cho lối kiến trúc Phục Hưng trong quá trình Việt Nam giao thương với phương Tây cuối thế kỉ XVI. Với những ai thích tìm hiểu kiến trúc phương Tây thì ắt hẳn đây là một nơi lí tưởng để bạn thực hiện điều ấy. Hiện nay, nhà thờ Giáo xứ Thánh Danh tọa lạc xã Xuân Tiến, huyện Xuân Trường. 

@hoahoctro
@hoahoctro

@hoahoctro
@hoahoctro

Nhà thờ lớn Nam Định

Nhà thờ lớn Nam Định tọa lạc ngay trung tâm thành phố và là nơi tập trung đông đảo các tín đồ Thiên chúa giáo vào những ngày lễ quan trọng. Nhà thờ được xây dựng vào năm 1895, với lối kiến trúc mang đậm "tinh hoa" của Pháp không lẫn vào đâu được. Khi đến ghé thăm Nam Định, bạn không nên bỏ qua địa điểm đặc sắc nhất của thành phố này.

@hieefnn
@hieefnn

@toianyen
@toianyen

Tiểu vương cung thánh đường Phú Nhai

Vương cung thánh đường Phú Nhai được xây dựng vào năm 1866 với kiến trúc Gothic, tọa lạc tại xã Xuân Phương, huyện Xuân Trường. Từ khi mới được xây dựng, nhà thờ Phú Nhai chỉ được tạo dựng bằng gỗ và trùng tu "nhan sắc" như ngày hôm nay sau những "tổn hại" từ chiến tranh.

Vương cung thành đường Phú Nhai được mệnh danh là "nhà thờ lớn nhất Đông Dương" với diện tích hàng nghìn mét vuông. Phú Nhai cũng là một trong bốn nhà thớ lớn tại Việt Nam được tòa thánh Vatican sắc phong lên "tiểu Vương cung thánh đường" cùng với Nhà thờ Đức Bà, nhà thờ La Vang và nhà thờ Sở Kiện. 

@vthuan_1002
@vthuan_1002

@real_springg​
@real_springg​

Nhà thờ đền Thánh Hưng Nghĩa

Bạn đã từng thấy những tòa lâu đài tráng lệ của vua chúa trong câu chuyện cổ tích xưa thì đến với Nam Định sẽ có cơ hội trải nghiệm thực sự điều ấy. Nhà thờ đền Thánh Hưng Nghĩa được xây dựng vào đầu thế kỉ XX, tọa lạc tại xã Hải Hưng, huyện Hải Hậu.

Đến đây, bạn sẽ  trầm trồ, ngạc nhiên bởi tính "Tây hóa" của nhà thờ, cứ ngỡ như mình đang lạc vào thế giới cổ tích của các nàng công chúa, hoàng tử phương Tây đang sống trong một lâu đài nguy nga, tinh xảo vậy.

@tienkhoi27
@tienkhoi27

@ngtrkhoi
@ngtrkhoi

Tòa giám mục Bùi Chu

Được khánh thành vào năm 1885, tòa giám mục Bùi Chu là một công trình mang tính lịch sử đặc sắc của tín đồ Thiên Chúa giáo. Với sự kết hợp giữa lối kiến trúc Gothic và Roman, tòa giám mục Bùi Chu ắt hẳn sẽ đem đến những trải nghiệm mới lạ khi đặt chân đến đây.

@minn_hiuu
@minn_hiuu

@ngtuanvux​
@ngtuanvux​

Nhà thờ đổ ven biển Hải Lý

Nhắc tới những nhà thờ ở thành Nam thì không thể bỏ qua nhà thờ đổ ven biển Hải Lý được kiến trúc sư người Pháp thiết kế và xây dựng vào năm 1943, có tên gọi là nhà thờ thánh Maria Madalena. Dù không còn là một thánh đường hoạt động của giáo dân nhưngnhà thờ đổ Hải Lý lại là điểm đến thu hút nhiều du khách nhất khi đến vùng đất Nam Định. Trải qua cùng năm tháng lịch sử, nhà thờ bị biển xâm lấn, đánh đổ đi nhiều phần và hiện nay cũng không còn vẹn nguyên như xưa, nhưng có lẽ chính nhờ sự hoang tàn pha chút ma mị mà cảnh sắc nơi đây đã trở thành một background mê hoặc dân xê dịch từ muôn phương.

@hiptocdo
@hiptocdo

@huuthang1990
@huuthang1990

Cùng với nhà thờ đổ quá nổi danh với tất cả các phượt thủ thì 5 nhà thờ còn lại là những công trình tôn giáo ở “xứ đạo” mang đậm kiến trúc Gothic hay Roman kết hợp cùng Gothic đặc trưng của kiến trúc Châu Âu đã tạo nên những thành đường lộng lẫy như những toà lâu đài ở phương Tây nhưng vẫn mang đậm nét Á Đông. Những thánh đường này đã và đang trở thành điểm đến của các bạn trẻ thích check-in những tấm ảnh mang phong cách nước ngoài và chắc chắn một điều rằng, khi đã đến với những "toà lâu đài" này thì bạn chẳng cần phải nhọc công chọn cảnh vì bất cứ góc chụp nào cũng khiến mọi người phải trầm trồ ấn tượng. 

 

 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.