Check-in liền tay Ngôi chùa Bình Minh nổi bần bật cả một góc sông Bangkok

Thật không ngoa khi nói rằng Thái Lan đang là quốc gia sỡ hữu nhiều kiến trúc độc đáo nhất nhì Đông Nam Á đấy. Mỗi lần đến Thái là mỗi lần bọn mình khám phá được thêm nhiều địa điểm với những kiến trúc vô cùng lạ luôn. Và lần này là ngôi chùa bình minh - Wat Arun.

Wat Arun được mệnh danh là ngôi chùa cổ kính và đẹp nhất của thủ đô của đất nước chùa vàng Thái Lan. Ngôi chùa nằm nổi bật bên bờ tây sông Chao Phraya, Thonburi và ở phía gần như đối diện với chùa Wat Pho nên rất dễ thăm quan 2 địa điểm này. 


@mmagunn.st


@partiualasca

Để đến đượ ngôi chùa này từ bến thuyền Sapphan Taksin, các bạn có thể đi thuyền trên sông đến bến số 8. Sau đó, một chiếc thuyền nhỏ sẽ đưa các bạn sang bên kia sông với giá 3 baht. Vé vào cổng chùa là 50baht/người. Ngôi chùa mở cửa từ 08:30 đến 17:30.


@lucaspinhel


@anabram_

Ngôi chùa được thiết kế theo phong cách Khmer với 4 góc (prang) và góc lớn hơn ở giữa làm trung tâm. Toà lớn nhất đại diện cho 5 vị thần núi theo tín ngưỡng của người Khmer, Hindu và đạo Phật. Ngọn tháp trung tâm cao tận 70m, các bạn có thể leo lên đỉnh để ngắm nhìn dòng sông Chao Phraya, Hoàng Cung Thái Lan và chùa Wat Pho ở phía đối diện nhưng có điều các bậc thang leo lên hơi dốc một xíu nên các bạn cẩn thận nhé.


@j_dockets


@aomminly


@lucaspinhel

Dưới ánh nắng mặt trời, Wat Arun uy nghi và nổi bần bật bên bờ sông nhờ những mảnh thủy tinh trang trí trên các tháp. Với lối trang trí này mình nhớ ngay đến chùa Ve Chai trên Đà Lạt đấy các bạn. Đây cũng chính là điểm làm Wat Arun khác biệt với muôn vàn ngôi chùa ở xứ sở Chùa Vàng này.


@dan.ng_


@sanlaverna

Không chỉ là địa điểm tham quan nổi tiếng tại Bangkok mà ngôi chùa Wat Arun này còn rất linh thiêng. Hàng năm, Wat Arun đón đến cả nghìn lượt khách đến viếng thăm. Đến tham quan chùa Bình Minh các bạn sẽ được tận mắt chiêm ngưỡng tượng Phật Ngọc vì trước đây chùa là nơi để lưu giữ tượng trước khi thủ đô và hoàng cung được dời sang bên kia sông.


@paxieness


@wanw_e

Dọc theo các tháp sẽ có những bức phù điêu và tượng phật được dát vàng. Ngoài ra còn có tượng của các binh sĩ Trung Hoa hoạc các con vật được cách điệu nữa.


@llukas077


@kanngallery

Nằm ở vị trí hết sức hoàn hảo, ngôi chùa là nơi lý tưởng ngắm bình minh hay hoàng hôn tuyệt đẹp. Trong không gian thanh tịnh, ngắm những tia nắng sớm đầu tiên là trải nghiệm không bao giờ quên được đâu nhỉ? Có một bí kíp nhỏ là các bạn nên đi sớm để kịp đón bình minh và không bị quá đông đúc nha.


@llukas077

Wat Arun không chỉ nổi bật vào ban ngày mà khi màn đêm buông xuống, ngôi chùa lại sáng bật lên cả một góc sông. Thật không ngoa khi ví Wat Arun là viên ngọc giữa lòng Bangkok đấy.


@ben_hummer


@spornkas

Đến Thái nhất định một lần trong đời phải ghé ngôi chùa bình minh - Wat Arun này nhé các bạn ơi. Nói nhỏ với các bạn là ngôi chùa này chụp ảnh cực đẹp luôn, góc nào cũng đẹp, góc nào cũng lung linh hết đó.


@hazel_peppa


@kplai_13


@chopluem
 

Giá vé: 50bath/người
 

Thực hiện: Minh Trang

tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.