Campuchia khai trương tuyến bus trên sông

VTV.vn - Bus công cộng chở khách ở Phnom Penh trên tuyến đường sông Prek Phnu - Phnom Penh - Ta Khmau của sông Tole Sap và sông Ba Sắc được đưa vào hoạt động từ ngày 6/4/2018.

Campuchia đã khai trương và đưa vào hoạt động tuyến bus trên sông tại Thủ đô Phnom Penh. Đây là một trong những giải pháp mà Bộ GTVT nước này triển khai thực hiện để hướng đến việc cải thiện tình trạng tắc nghẽn giao thông trong nội ô thủ đô hiện nay.

Đây là phương tiện chuyên chở khách đường thuỷ đầu tiên ở thủ đô Phnom Penh, Campuchia được đưa vào hoạt động, nhằm hạn chế ùn tắc giao thông nội đô cũng như thúc đẩy phát triển lĩnh vực du lịch đường sông của thành phố.

Campuchia khai trương tuyến bus trên sông - Ảnh 1.

Trong thời gian đầu có 3 chiếc tàu bus được đưa vào hoạt động, với sức chứa mỗi tàu từ 55-60 người. Có tất cả 6 bến trên tuyến sông Tole Sap và sông Ba Sắc từ Thủ đô Phnom Penh đến thành phố Tà Khmau.

Tàu bus trên sông đang thu hút sự quan tâm và tham gia lưu thông của người dân Phnom Penh. Họ cảm thấy rất vui mừng khi Chính phủ đưa thêm loại phương tiện giao thông mới này vào hoạt động để phục cho người dân.

Tốc độ của bus đường sông ở Phnom Penh, Campuchia bình quân khoảng 40km/h. Nếu đi bằng phương tiện tàu bus sẽ rút ngắn 3 lần thời gian so với lưu thông cùng đoạn đường trên bộ.

Trong thời gian đầu hoạt động, tuyến bus sẽ miễn phí vé cho đến hết tháng 7/2018, kéo dài trong thời gian gần 4 tháng, để thu hút sự quan tâm của người dân và du khách sử dụng loại phương tiện này.

Theo_VTV
 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.