Bỏ túi ngay map dễ thương phá đảo làng cổ Jiufen, Shifen không lo bị lạc P2

Cách di chuyển tới Shifen - Jiufen


1. Tự đi bằng Local Train/ Bus

Taipei → Ruifang

- Từ Taipei Main Station, bạn có thể đi bất kì tàu nào (trừ tàu đi Keelung) để đến ga Ruifang

- Giá vé là 49 tệ khi đi tàu thường (區間車) và 76 tệ khi đi tàu nhanh Tze-Chiang (自強號)@fritziejoyditching

Ruifang → Shifen

Tới ga Ruifang, bạn ra ngoài ga mua vé tàu local train đi Shifen - Pingxi, giá 80 tệ. Với vé này bạn cỏ thể dừng lại ở ga Houtong, Pingxi, Jingtong, Shifen.


@kennygn2


FB: Tú Quốc


@shayxng

 

Ruifang → Jiufen

Bạn không thể đi Jiufen với vé tàu trên mà phải quay lại ga Ruifang rồi từ đây bắt xe buýt đi tiếp.

Ra khỏi ga Ruifang, rẽ trái đi tầm 200 mét trên đường Mindeng bạn sẽ thấy trạm xe buýt trước đồn cảnh sát, có xe buýt số 827 và 788 đi đến Jiufen. Xe buýt ngay trước đồn cảnh sát đi về Jiufen, ở phía ngược lại là từ Jiufen về. Từ đây đi Jiufen chỉ mất tầm 15 phút​


FB: Tú Quốc

Taipei → Zhongxiao Fuxing → Jiufen

Nếu bạn chỉ có kế hoạch đi Jiufen thì đây hẳn là một tuyến đường dễ đi và tiết kiệm thời gian hơn cả:

- Từ Taipei Main Station bạn (mã BL12) bắt tàu đến bến Zhongxiao Fuxing (mã BL15 - line màu xanh da trời)

- Đi ra theo cửa số 2 (exit 2), bạn rẽ phải đi bộ khoảng 100m sẽ thấy bến se bus số 1062, tiền bus 100 tệ.

- Đến bến Jiufen, bạn sẽ xuống bến xe ngay bên cạnh 7-eleven (bến bên kia đường là xe đi về phía trạm Ruifang), từ đây bạn đi bộ khoảng 100m lên dốc là đến khu làng cổ.

 


Ảnh: Internet

 

2. Đi theo tour xe Shuttle bus

Nếu bạn đi nhóm đông người (4 người trở lên) thì có lẽ đây là lựa chọn tốt hơn cả. Đi tour bạn có thể tiết kiệm thời gian tìm đường đi, hỏi đường, có thể đi tham quan đủ 5 địa điểm đẹp nổi tiếng mà còn không lo bị lạc.


@liu.lotus

Bạn có thể liên hệ nhờ lễ tân khách sạn đặt tour (các khách sạn ở đây đều offer nhiều tour cho du khách) hoặc đặt xe đi Jiufen, Shifen trên Klook. Chương trình đi tour bao gồm xe du lịch đưa đón bạn đến Jiufen, Shi fen; tuy không có hướng dẫn viên nhưng các bác tài đều biết tiếng Anh cơ bản. Sau khi đăng ký tour thành công bạn sẽ nhận được email thông báo về địa điểm và thời gian hẹn gặp. Bạn không nên đến muộn vì xe sẽ không đợi bạn đâu.

jiufen day trip
Ảnh: Klook

3. Taxi

Đi taxi cũng tương tự như đi shuttle bus tuy nhiên sẽ riêng tư hơn và bạn có thể tự chủ động thời gian hơn. Bạn có thể bắt taxi bất kì và yêu cầu lái xe chở bạn đi. Deal ở đây thường là 3200-3500 tệ/tour (đi hết Houtong, Jiufen, Shifen, thác nước… giá tour trọn gói, không tính trên đầu người.


@kim1983

Nếu bạn không cần đi hết tất cả các điểm tham quan mà chỉ đi 2-3 điểm, bạn hoàn toàn có thể deal giá xuống 2000-2300 tệ. Nếu bạn đi sớm về sớm, bạn hoàn toàn có thể nhờ bác tài chở về chỗ vui chơi khác trong Taipei chứ không nhất thiết phải quay lại chỗ cũ (giá không đổi). Ví dụ như nhóm mình chỉ đi Houtong và Jiufen, quay lại Taipei lúc khoảng 3h chiều. Tụi mình nhờ bác tài chở luôn ra Taipei 101 và ăn dimsum ở quán Dintaifung nổi tiếng vào giờ này sẽ không cần xếp hàng chờ.

 

 

Thực hiện: Xis

tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.