Bỏ túi ngay map dễ thương phá đảo làng cổ Jiufen, Shifen không lo bị lạc P1

Đài Loan luôn là một trong những địa điểm du lịch nổi tiếng có sức hấp dẫn lớn. Tuy nhiên, phương tiện đi lại cũng như ngôn ngữ bản địa luôn là một nỗi lo lớn đối với du khách, đặc biệt là những địa điểm du lịch cách xa thành phố như làng cổ Jiufen và Shifen. Vậy phải làm sao để có thể vừa tận hưởng chuyến đi, vừa không cần lo lắng về chuyện xe cộ đi lại?

Jiufen - Ngôi làng cổ nhất Đài Loan
 

Jiufen - Cửu Phần - cái tên được bắt nguồn từ ngày trước khi mà ở trên sườn núi này chỉ có 9 hộ dân sinh sống. Mỗi khi ai đi đâu về đều mua quà chia thành 9 phần để cho mỗi nhà một phần. Dần dần số người ở làng cũng tăng lên, làng Cửu Phần trở nên ngày càng phồn thịnh hơn. Phố nhỏ ngõ nhỏ, Jiufen sẽ dẫn bạn đi loanh quanh trong những con ngõ nhỏ chăng đèn lồng. Kiến trúc cổ kính của những nhà hàng hay quán bánh xung quanh sẽ khiến bạn muốn ngồi xuống và chậm rãi thưởng thức một cốc trà nóng thơm mùi thảo mộc.
 


@_iam_noriko_
 

Jiufen cũng chính là nguồn cảm hứng cho bộ phim hoạt hình Spiritted Away nổi tiếng. Chính quán trà nổi tiếng A Mei Tea House đã xuất hiện trong bộ phim. Hàng quán ở Jiufen đóng cửa khá sớm (7h tối ~) nên bạn có thể giành thời gian quay lại chơi chợ đêm ở Taipei. Bạn cũng có thể thuê một căn homestay xinh xắn ở Jiufen để có thể tận hưởng một đêm thanh bình tại ngôi làng cổ kính.
 


@3a2kichi94
 

Shifen - Nơi thả ước nguyện về trời
 

Một ngôi làng cổ nhỏ xinh khác nằm ngay trên tuyến Pingxi Local Train. Shifen - Thập Phần, người xưa có quan niệm rằng mọi chuyện đều phải mười phần vẹn mười mới thật trọn vẹn hoàn mỹ. Có lẽ bởi vậy nên dù ga nào trên tuyến Pingxi cũng có người bán thiên đăng, thả thiên đăng nhưng Shifen luôn luôn là nơi đông vui nhất, nhộn nhịp nhất.
 
 


@ndsacurantes
 

Ở đây thường bán hai loại thiên đăng nhiều màu (200 tệ) và một màu (150 tệ). Mỗi màu của thiên đăng lại mang một ý nghĩa cầu chúc khác nhau. Ví dụ như: màu đỏ tượng trưng cho niềm vui, màu trắng tượng trưng cho sức khỏe và bình an, màu hồng tượng trưng cho hạnh phúc và tình yêu, vv...

 


@raybang27
 
Không chỉ thả thiên đăng, bạn còn có thể đi thăm thác nước Shifen - "Niagara Falls" của Châu Á, đi thăm làng mèo mập Houtong hay đi tham quan các ga tàu cổ khác ngay trên tuyến Pingxi Local Train, v.v...
 


FB: Hieu Vo
 

Tuy cả hai ngôi làng cổ đều cách xa thành phố Taipei nhưng chỉ cần đi theo những tuyến đường dưới đây, đảm bảo bạn sẽ không bị lạc.

 

 


 

Thực hiện: Xis
tripnow.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.