Bỏ lại hành lý để đảm bảo an toàn trong sự cố máy bay

Trong tình huống gặp phải sự cố trên máy bay, hãy bỏ lại hành lý và chỉ quan tâm đến sự an toàn của mình bởi đó mới là thứ quý giá nhất!

Hàng năm có rất nhiều vụ tai nạn, sự cố máy bay đáng tiếc xảy ra, trong đó có vụ nổ máy bay tại Matxcova tháng 5/2019. Phi công buộc phải hạ cánh khẩn cấp do sét đánh khiến máy bay bốc cháy. Tuy nhiên, đoạn video ghi lại sự cố này cho thấy các hành khách cố gắng thoát chạy nhưng vẫn kéo theo vali hành lý khiến việc sơ tán bị chậm lại đáng kể. Đây là một trong những nguyên nhân khiến nhiều người thương vong. Trong trường hợp này điều quan trọng nhất bạn cần phải làm để bảo đảm an toàn cho bản thân mình chính là bỏ lại hành lý, đừng quan tâm đến bất kỳ thứ gì khác ngoài bản thân mình.

bỏ lại hành lý

Hãy bỏ lại tất cả hành lý để di dời trong trường hợp tai nạn khẩn cấp. Nguồn: huffpost


Túi xách của bạn không đáng đâu!

Cơ quan Hàng không Liên bang (FAA) cho hay trong trường hợp cần phải sơ tán khẩn cấp, hãy bỏ lại hành lý và các vật dụng cá nhân. Hành lý của bạn không đáng để đổi lấy mạng sống của bạn. Thời gian dự kiến để sơ tán hành khách trên máy bay là 90 giây, hoàn toàn không thể đủ để đợi hành khách kéo theo vali bên mình, nhất là với hành lý trên buồng chứa. Việc bạn cố gắng lấy vali đồ còn ảnh hưởng tới mạng sống của rất nhiều người phía sau nữa. Dù cho đó là những tài sản có giá trị đến thế nào thì mạng sống của bạn là điều quan trọng hơn tất thẩy. Trong trường hợp may mắn, sự cố máy bay không khủng khiếp như tưởng tượng, bạn hoàn toàn có thể lấy lại đồ đạc của mình sau đó. Thêm một lần nữa khẳng định rằng tất cả hành khách hãy bỏ lại hành lý của mình trong sự cố máy bay. 

bỏ lại hành lý

Hành lý của bạn không thể đáng giá bằng mạng sống được. Nguồn: travelstart


Vậy bạn phải làm gì trong trường hợp sự cố khẩn cấp khi bay?

bỏ lại hành lý

Bỏ lại hành lý của bạn để việc di chuyển được nhanh chóng hơn. Nguồn: marleneonthemove

• Nhìn: Xác định vị trí lối thoát khẩn cấp gần nhất khi bạn ngồi vào chỗ để bạn biết đường nào để đi

• Lắng nghe: Trong trường hợp khẩn cấp, hãy lắng nghe hướng dẫn của tiếp viên hàng không và làm theo chính xác. Hãy nhớ rằng, họ đã được đào tạo cho việc này.

• Để lại phía sau: Bỏ lại hành lý! Mọi thứ trong hành lý của bạn đều có thể được thay thế. Thế nhưng cuộc sống hay hạnh phúc của bạn, và của những hành

khách khác là không thể thay thế được.  

Thùy Dương -
Theo Báo Thể Thao Việt Nam 

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.