Bạn đã sẵn sàng đắm mình vào không gian lung linh của Lễ hội Hoa đăng lớn nhất Việt Nam sắp diễn ra ở Tam Đảo?

Lễ hội Hoa đăng – Tây Thiên – Tam Đảo – Vĩnh Phúc là lễ hội thu hút hàng ngàn người dân địa phương cũng như du khách, phật tử đến tham dự mỗi năm. Đây được xem là lễ hội hoa đăng lớn nhất Việt Nam đó!

 Đêm hội Hoa đăng là một trong những hoạt động chào mừng Lễ hội Tây Thiên.Hội Hoa đăng là một nét đẹp văn hóa tâm linh, là một lễ hội truyền thống mang lại giá trị tinh thần lớn của người Việt nam, vừa cầu nguyện cho quốc thái dân an, nhân loại hạnh phúc, đất nước phồn vinh và nhân dân an lạc. Sự kiện này cũng thể hiện sự hài hòa, nét đặc sắc tín ngưỡng Phật - Mẫu trong văn hóa.

Đêm Hội Hoa Đăng Tây Thiên (xã Đại Đình,huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc) sẽ diễn ra vào ngày 31 tháng 3 năm 2018 (ngày Rằm tháng 2 năm Mậu Tuất) tại khu trung tâm lễ hội Tây Thiên, xã Đại Đình, huyện Tam Đảo, Vĩnh Phúc. Đêm Hội Hoa Đăng Tây Thiên - Tam Đảo thu thút hàng ngàn người dân địa phương cũng như du khách, phật tử thập phương tham dự. Đông đảo nhất chính là các bạn trẻ, học sinh,sinh viên đến tham quan.

Các nghi thức trong Lễ hội Tây Thiên mang những nét độc đáo riêng, phần Lễ gồm: Lễ cáo, lễ tạ, lễ rước và lễ dâng hương để đồng bào các dân tộc tỉnh Vĩnh Phúc cùng du khách thập phương về lễ Phật, lễ Mẫu, bày tỏ lòng thành kính trước công đức của Quốc Mẫu Tây Thiên với quê hương đất nước. 

Kết hợp cùng việc chơi lễ hội, bạn cũng có thể tham quan những địa điểm nổi tiếng ở Tam Đảo cũng ở ngay gần đó như : vườn hoa Tây Thiên, Thiền viện trúc lâm, Thiền viện nhi hay cùng bạn bè du lịch lên núi Tam Đảo cũng không hề xa nhé !

Lịch tiến hành các hoạt động tại lễ hội Hoa Đăng: 16h00-21h00 chính thức cử hành đại lễ Hoa Đăng và 20h00 bắt đầu thắp nến.

 

http://we25.vn

Viết bình luận

Bạn đã gửi bình luận thành công. Chúng tôi sẽ đăng bình luận của bạn sau khi kiểm duyệt.